Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp:

Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước chủ động biến nguy thành cơ

Thứ Sáu, 28/02/2020, 17:05:25

NDĐT – Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đề nghị các tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban tiếp tục ưu tiên các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; chủ động đề xuất các giải pháp ứng phó ngắn và dài hạn để biến nguy thành cơ.

Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước chủ động biến nguy thành cơ

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu tại cuộc họp ngày 28-2-2020.

Ngày 28-2, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) tổ chức họp với lãnh đạo 19 tập đoàn, tổng công ty để đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và bàn các giải pháp bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020.

Giảm lương lãnh đạo, giữ chân người lao động

Báo cáo tại cuộc họp, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Dương Trí Thành cho biết ngành hàng không thế giới đang đứng trước thời điểm xấu chưa từng có trong lịch sử vì phải cắt giảm hàng loạt đường bay, ngừng khai thác đến nhiều thị trường là tâm điểm dịch Covid-19 và hàng không Việt Nam không phải ngoại lệ.

Từ ngày 24-2, hãng phải sơ tán các cán bộ, nhân viên tại các văn phòng đại diện ở hai thị trường quan trọng nhất tại khu vực Đông Bắc Á là Hàn Quốc và Nhật Bản về nước, chỉ duy trì con số tối thiểu.

Dự kiến năm nay sẽ không có cao điểm hè vốn là lịch khai thác đem lại doanh thu nhiều nhất cho ngành hàng không do thay đổi lịch học của học sinh, sinh viên. Các thị trường vận tải hàng hóa cũng sụt giảm mạnh doanh thu so với cùng kỳ vì sản xuất gián đoạn, đặc biệt là của các các Tập đoàn công nghiệp lớn như SamSung.

Hiện nay, 40 trong tổng số 100 máy bay của Vietnam Airlines phải nằm chờ vì không có khách. Hoạt động cho thuê máy bay cũng không triển khai được vì đối tác vừa hủy kế hoạch khi dịch Covid-19 lan đến châu Âu.

“Chúng tôi đánh giá đây có thể là một bước lùi 3-4 năm đối với ngành hàng không, những gì tích lũy được trong 4-5 năm qua giờ đã về 0 rồi”, ông Dương Trí Thành nhấn mạnh.

Để ứng phó, Vietnam Airlines đang thực hiện nhiều giải pháp như cho nghỉ không lương 3 tuần đối với phi công người nước ngoài (đây là nhóm lao động có điều kiện và mức lương cao); lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp giảm lương từ 20%-40%; Vietnam Airlines không hủy hợp đồng đối với lao động nhưng nhân viên sẽ nghỉ luân phiên và tiến tới sẽ phải giảm lương…

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết doanh nghiệp này còn khó khăn hơn các hãng hàng không do tất cả các dịch vụ đều suy giảm hoặc phải ngừng hoạt động.

“Các hãng hàng không khó một thì ACV khó gấp 1,2 -1,5 lần. Dự kiến lợi nhuận năm 2020 của ACV có thể giảm tới 80% so với kế hoạch sản xuất kinh doanh đã được phê duyệt”, ông Phiệt nhấn mạnh.

Trước đó, ACV dự kiến lợi nhuận năm 2020 khoảng hơn 11.000 tỷ đồng, bao gồm cả hoạt động đầu tư tài chính. Với kinh nghiệm đối phó với những tác động của dịch SARS 2003, ACV đã lên kế hoạch đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, tăng cường đào tạo huấn luyện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, họp bàn với các doanh nghiệp liên quan giảm giá dịch vụ trong thẩm quyền để giảm chi phí đầu vào cho các doanh nghiệp hàng không…

“Đây là những giải pháp dài hạn để đón cơ hội phục hồi phát triển ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế” - Tổng Giám đốc ACV chia sẻ.

Đối với các doanh nghiệp thuộc khối sản xuất, tình hình cũng có nhiều khó khăn. Đại diện Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết, các doanh nghiệp trực thuộc chỉ có thể dự trữ nguyên liệu đến hết tháng 4.

“Vũ Hán là trung tâm hóa chất của cả thế giới và cũng là nguồn nguyên liệu của nhiều doanh nghiệp hóa chất Việt Nam. Nếu cuối tháng 4-2020 hoạt động thương mại chưa thông suốt trở lại thì doanh nghiệp phải ngừng sản xuất vì hết nguyên liệu chứ không cầm cự được như ngành dịch vụ”, vị lãnh đạo Vinachem nói.

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm lẫn nhau

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 và những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Ủy ban đều chủ động kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề xuất nhà nước miễn, giảm 8% doanh thu vận tải (mức phí sử dụng kết cấu hạ tầng đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt) trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam kiến nghị được xóa nợ lãi tàu vay mua đóng mới, khoanh nợ gốc, kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết 107 của Chính phủ; các ngân hàng thương mại giảm lãi suất, cơ cấu dứt điểm các khoản nợ, khoanh nợ gốc khi xử lý nợ để doanh nghiệp vượt qua khó khăn…

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đề nghị Ủy ban chỉ đạo 19 tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban đại diện vốn chủ sở hữu tiến hành rà soát các sản phẩm, dịch vụ theo chuỗi để đẩy mạnh sử dụng sản phẩm của nhau, hỗ trợ đầu ra cho doanh nghiệp.

Ông Hùng lấy thí dụ: “PVN và Vinachem hiện đang sản xuất phân bón, nhưng Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) lại cơ bản nhập khẩu mặt hàng này. VRG có nhu cầu 600.000 tấn phân bón/năm, nếu có sự điều phối chung để sử dụng sản phẩm của PVN và Vinachem sẽ hỗ trợ được rất nhiều, trên cơ sở phải đảm bảo chất lượng và cạnh tranh về giá thành”.

Chủ trì cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban đề nghị các tập đoàn, tổng công ty tiếp tục ưu tiên các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện các giải pháp điều hành sản xuất kinh doanh đã đề ra nhằm duy trì và ổn định tình hình, trong đó có giải pháp linh hoạt về nguyên liệu, sản phẩm, tồn kho, chi phí để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; chủ động đề xuất các giải pháp ứng phó ngắn và dài hạn để biến nguy thành cơ…

“Đây cũng là thời điểm để các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nỗ lực rà soát lại sức khỏe của mình, thể hiện bản lĩnh và vai trò dẫn dắt, đảm bảo ổn định nền kinh tế”, đồng chí Hoàng Anh nhấn mạnh và cho biết, Ủy ban sẽ tập hợp các đề xuất, kiến nghị của các tập đoàn, tổng công ty để báo cáo và trình lên Chính phủ trong tuần tới.

BÀI, ẢNH: TÔ HÀ