Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận 2019

Thứ Hai, 23/09/2019, 05:13:49

Ngày 22-9, tại TP Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận 2019 với chủ đề: Kết nối tiềm lực - Phát triển bền vững. Ðồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị tỉnh cần tiếp tục tạo môi trường thuận lợi, có cơ chế chính sách thu hút những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn có uy tín, có tiềm lực mạnh, đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng lợi thế để tạo động lực cho sự phát triển với mục đích đưa Bình Thuận phát triển nhanh, bền vững, không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chú trọng phát triển chuỗi giá trị từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ nông sản. Thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển và khai thác hải sản hướng đến hai mục tiêu quan trọng là phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chú trọng công tác quy hoạch và liên kết vùng, cần tăng cường phối hợp với các địa phương trong việc hoạch định các định hướng và chính sách phát triển kinh tế - xã hội của vùng và từng địa phương. Bình Thuận cần phát huy tinh thần tự lực, không trông chờ hỗ trợ từ T.Ư.

Bình Thuận phải chú ý xây dựng hệ thống chính quyền của nhân dân, phục vụ nhân dân, chính quyền thật sự đối thoại, đồng hành với doanh nghiệp, người dân, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận và giải quyết các phản ánh kiến nghị. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp tham nhũng, lợi ích nhóm, nhũng nhiễu, quan liêu. Phó Thủ tướng yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân cần có chiến lược kinh doanh lâu dài, thực hiện đúng cam kết, đúng tiến độ; đề cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện các dự án gắn với bảo vệ môi trường; kiên quyết nói không với tiêu cực, tham nhũng.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án thuộc các lĩnh vực: du lịch - đô thị; công nghiệp; y tế với tổng vốn đầu tư hơn 23.152 tỷ đồng; ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 19 tỷ USD và 30.696 tỷ đồng trên nhiều lĩnh vực.

PV