Đưa nhà máy sản xuất sản phẩm dinh dưỡng từ mủ cây trôm vào hoạt động

Thứ Ba, 23/04/2019, 17:29:17

NDĐT - Ngày 23-4, Công ty cổ phần Dược phẩm Long Việt Hà Nội chính thức đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng, đồ uống từ mủ trôm và dược liệu tại thôn Vĩnh Hải, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Đưa nhà máy sản xuất sản phẩm dinh dưỡng từ mủ cây trôm vào hoạt động

Sản xuất sản phẩm dinh dưỡng từ mủ cây trôm.

Công ty cổ phần Long Việt Hà Nội được Bộ Y tế cấp phép cơ sở Đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ ngày 4-3-2019. Nhà máy có tổng diện tích 7.000 m2, được đầu tư thiết bị, công nghệ tiên tiến của Maylaysia, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc). Giai đoạn 1, mỗi tháng nhà máy đưa ra thị trường trong nước sáu tấn thành phẩm cao cấp sản xuất từ mủ trôm.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Long Việt Hà Nội, Nguyễn Hữu Hoàng Việt cho biết, Công ty không chỉ coi trọng việc nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm tốt nhất từ thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mà còn mong muốn phát triển nguồn nguyên liệu từ cây trôm góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con trên mảnh đất Tuy Phong. Hiện nay, Công ty có vùng cung cấp nguyên liệu trồng cây trôm tại Tuy Phong với diện tích 500 ha, sản xuất ra các sản phẩm dinh dưỡng cao cấp như TromPlus và TromPlus Organic có thành phần 100% từ mủ trôm.

Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận ) Huỳnh Văn Điển chia sẻ, từ lâu, cây trôm tại vùng đất Tuy Phong được xem là cây nguyên liệu, sản xuất ra nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng. Vì thế, có nhiều doanh nghiệp đã đầu tư, chế biến các sản phẩm, nhưng đến nay các doanh nghiệp vẫn chưa xây dựng được thương hiệu mạnh từ các sản phẩm này. Người dân Tuy Phong mong muốn đưa các sản phẩm của cây trôm trở thành một loại hàng hóa có chỗ đứng trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân nơi đây.

LIÊN HOA - ĐÌNH CHÂU