Nỗ lực tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp

Thứ Ba, 23/04/2019, 01:08:19

Chiều 22-4, tại Trụ sở Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc kiểm tra sáu bộ, bao gồm: Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách cho doanh nghiệp (DN).

Phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra, đồng chí Mai Tiến Dũng nhắc lại quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là tạo bứt phá cho tăng trưởng năm 2019. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn lắng nghe các ý kiến của DN, hiệp hội, trong đó có 43 kiến nghị, đề xuất tại buổi hôm nay. Ðồng thời yêu cầu, các bộ, cơ quan, địa phương cần cải cách mạnh mẽ, thực chất; tập trung tháo gỡ ngay khó khăn, vướng mắc về mặt thể chế, cơ chế, chính sách, quy định pháp luật, nhất là những nhân tố ảnh hưởng mục tiêu tăng trưởng; quyết liệt xóa bỏ những rào cản hành chính, những khoảng trống pháp lý dễ tạo cơ hội cho cán bộ thực thi công vụ sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân và DN; tiếp tục rà soát, cắt giảm chi phí cho DN.

Nhấn mạnh tinh thần làm việc là lắng nghe nhiều chiều, vừa bảo đảm lợi ích DN, mục tiêu tăng trưởng, vừa bảo đảm lợi ích cộng đồng và mục tiêu quản lý nhà nước, đồng chí Mai Tiến Dũng cho rằng, các bộ đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng về lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho DN. Các vấn đề tại buổi làm việc này sẽ được tập hợp, báo cáo tại phiên họp Chính phủ gần nhất để xử lý.

PV