Xây dựng giai đoạn II, Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II

Thứ Sáu, 19/04/2019, 19:20:01

NDĐT - Chiều 19-4, tại cụm công nghiệp Đại An, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty TNHH Groz-Beckert phối hợp tổ chức lễ động thổ xây dựng giai đoạn II, Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II.

Xây dựng giai đoạn II, Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II

Các đại biểu tiến hành nghi thức động thổ.

Nhà máy được xây dựng trên tổng diện tích 40.000 mét vuông, công trình được thiết kế và thi công theo chuẩn Châu Âu, chịu được sức gió 250km/h. Trách nhiệm bảo hành công trình của nhà thầu là 5 năm. Đây là nhà máy sản xuất công nghệ cao về linh kiện phục vụ ngành dệt may.

Groz – Beckert là Tập đoàn của CHLB Đức, đã có hơn 150 năm hoạt động và là một trong những Công ty hàng đầu về sản xuất và cung ứng các loại kim công nghiệp, các bộ phận chính xác, dụng cụ dùng trong hệ thống ngành dệt - may. Bên cạnh sản phẩm là phương tiện, công cụ, Groz – Beckert cũng là nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực dệt kim, dệt vải, vải không dệt, dệt thảm, may mặc.

Tổng vốn đầu tư xây dựng giai đoạn II Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II hơn 205 tỷ đồng, thời gian thi công trong vòng 17 tháng. Năm 2009, DINCO cũng là đơn vị đảm nhận thi công giai đoạn I nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II.

Ông Lê Trường Kỹ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng DINCO E&C – đơn vị thi công công trình cho biết: Đến nay, có 90% khách hàng của DINCO E&C là chủ đầu nước ngoài, trong đó có 70% chủ đầu tư thuộc nhóm G7. Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II là dự án lớn thứ 2 của DINCO E&C với nhóm khách hàng G7 của DINCO E&C kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Trước đó, đúng dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Đà Nẵng, DINCO E&C động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation - UAC, Mỹ tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, tổng vốn đầu tư 170 triệu USD.

Để thi công bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế mà chủ đầu tư yêu cầu, DINCO E&C ứng dụng công nghệ BIM (Building Information Modeling) trong giai đoạn thiết kế cho công trình. Đồng thời cũng áp dụng công nghệ mới là bê tông trần không trát (Fair-face concrete) cho phép sơn trực tiếp.

Cũng như giai đoạn I và tại nhiều công trình, DINCO E&C luôn cam kết và đều hoàn thành đúng tiến độ, luôn kịp thời có phương án cho yêu cầu về tiến độ song song với chất lượng ở mức cao nhất, không để xảy ra tai nạn lao động trong quá trình thi công.

Dự kiến nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 8-2020, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập cao và ổn định; góp phần chuyển dịch một phần cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế cho huyện Đại Lộc nói riêng, vùng tây Quảng Nam nói chung.

THANH TÙNG