Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc Tết Vietjet, HDBank

Thứ Hai, 11/02/2019, 18:06:06

NDĐT - Sáng 11-2 (mùng 7 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã có chuyến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên HD Bank và Vietjet.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc Tết Vietjet, HDBank

Lãnh đạo HDBank và Vietjet gửi tới Chủ tịch Quốc hội những lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong cho quốc thái dân an, đất nước phồn thịnh, hạnh phúc.

Phát biểu tại chuyến thăm, chúc Tết đầu năm, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ, vào cuối năm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành thời gian và ưu tiên để thăm, chúc Tết những gia đình cách mạng, chăm lo cho người dân cả nước, chúc Tết các lực lượng vũ trang để người dân được sống trong an bình. Trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới, Chủ tịch QH dành thời gian chúc Tết gặp gỡ doanh nghiệp, gặp ngân hàng với mong muốn chăm lo dân giàu, nước mạnh.

“Năm 2018, kinh tế Việt Nam đạt được kết quả rất tích cực. Tăng trưởng GDP 7,08%, cao nhất trong 10 năm, với sự đóng góp to lớn của hệ thống ngân hàng; trong đó, HDBank có các hệ số khả năng sinh lời cao, tỷ lệ nợ xấu thấp nhất toàn ngành là rất tích cực. Tôi ấn tượng với các báo cáo của HDBank, Vietjet. Chỉ tính riêng lợi nhuận của HDBank và Vietjet đã đạt gần 10 nghìn tỷ đồng, số lượng lao động hai đơn vị này gần 20 nghìn người và đóng góp cho ngân sách hơn 7.500 tỷ đồng. Có nền tảng và những đóng góp cho nền kinh tế trong hàng chục năm qua, tôi tin rằng HDBank và Vietjet sẽ tiếp tục vươn lên dẫn đầu không chỉ ở VN mà còn là các doanh nghiệp tầm vóc khu vực và quốc tế”, Chủ tịch QH khẳng định.

Ban lãnh đạo Vietjet gửi tới Chủ tịch Quốc hội những con số kế hoạch mục tiêu đầy hy vọng của năm mới Kỷ Hợi 2019

Theo đánh giá Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, năm 2018, HDBank tăng mạng lưới ngân hàng lên 285 điểm và 14 nghìn điểm giao dịch tài chính phủ khắp cả nước và ngày càng được sự tín nhiệm của người gửi, người vay, các chỉ số huy động, cho vay đều tốt. Bên cạnh đó về phía Vietjet, Chủ tịch là người đã chứng kiến ngày khai trương đầu tiên của Hãng với chuyến đầu tiên đáp xuống Nội Bài, chứng kiến ba lần mở đường bay Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc… Chủ tịch QH mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy hoạt động tốt như thế và đặc biệt giữ vững thương hiệu Vietjet, HDBank không chỉ cho chính các doanh nghiệp mà còn cho ngành hàng không, cho ngành ngân hàng Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, an toàn, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kết quả đạt được của HDBank và Vietjet trong năm 2018.

Báo cáo Chủ tịch QH, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank, Tổng Giám đốc Vietjet Air, cho biết: Kể từ khi Chủ tịch QH đến trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba đầu tiên cho HDBank, đến nay, HDBank đã tăng trưởng gấp 20 lần, tổng tài sản năm 2018 đạt 216.108 tỷ đồng, mang đồng vốn đến cho người vùng sâu, vùng xa. Năm 2018, HDBank niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và được vào danh sách VN30 – những doanh nghiệp tốt nhất trên sàn chứng khoán.

Nhắc lại vinh dự đón Chủ tịch QH khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên với ba tàu bay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo báo cáo, đến nay Vietjet đã có 70 tàu bay, với hơn 100 đường bay, trong đó có 2/3 là đường bay quốc tế. Riêng năm 2018, Vietjet vận chuyển hơn 23 triệu hành khách, số lượng lớn nhất trong các hãng bay Việt Nam và đạt chỉ số an toàn, khai thác thuộc nhóm các hãng hàng không tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Vietjet và HDBank cùng hoạt động đóng góp cho thị trường vốn, thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển lành mạnh, hội nhập.

“Mặc dù trước mắt còn có không ít thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết và đóng góp cho cộng đồng và nền kinh tế, hy vọng 2019 tiếp tục là năm tăng trưởng cao của các doanh nghiệp HDBank, Vietjet và các thành viên Tập đoàn Sovico”, bà Phương Thảo báo cáo với Chủ tịch QH và các cán bộ nhân viên Tập đoàn ngày đầu năm mới.

Ban lãnh đạo HDBank gửi tới Chủ tịch Quốc hội những con số kế hoạch mục tiêu đầy hy vọng của năm mới Kỷ Hợi 2019.

Gửi những lời chúc tốt lành, thành công và thịnh vượng đến toàn thể cán nhân viên HDBank, Vietjet, các thành viên Tập đoàn và người lao động nói chung, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết những cán bộ nhân viên nước ngoài đã đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Chủ tịch phát biểu: “Chúng tôi xem các bạn là những thành phần quan trọng của đất nước chúng tôi, nhờ những đóng góp của các bạn”.

Chủ tịch QH cũng đánh giá cao các hoạt động cộng đồng, xã hội, từ thiện của HDBank và Vietjet, bên cạnh đóng góp cho sự phát triển kinh tế và ngân sách nhà nước những năm qua; cho rằng: “Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, đúng với văn hóa truyền thống của Việt Nam, đúng với quan điểm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về xây dựng nền kinh tế trên tinh thần trách nhiệm, chia sẻ".

LAN PHƯƠNG