Bamboo Airways chính thức cất cánh vào ngày 16-1

Thứ Bảy, 12/01/2019, 11:59:39

NDĐT - Bắt đầu từ 12 giờ ngày 12-1, Bamboo Airways chính thức mở bán vé, tung ra thị trường mức giá cạnh tranh nhất trong thị trường hàng không cùng phân khúc, mức giá khởi điểm từ 149 nghìn đồng (chưa gồm thuế, phí).

Bamboo Airways chính thức cất cánh vào ngày 16-1

Hãng cung cấp ba hạng vé gồm Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt) và Bamboo Business (Hạng thương gia). Tất cả các hạng vé đều có suất ăn nóng hoặc suất ăn nhẹ theo từng hành trình và theo mùa.

Hạng Bamboo Eco (Phổ thông), hành khách được mang bảy kg hành lý xách tay, không có hành lý ký gửi. Hạng Phổ thông linh hoạt có sẵn 20kg hành lý gửi. Đối với hạng Thương gia, sẽ nâng lên 30 kg hành lý ký gửi, kèm hai gói hành lý xách tay, mỗi gói bảy kg.

Trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways tập trung khai thác các tuyến bay từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới các điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới và Vân Đồn. Trong đó, Quy Nhơn sẽ là điểm đến đầu tiên, giữ vị trí chiến lược trong mạng bay.

Chặng bay từ Hà Nội tới TP Hồ Chí Minh cũng sẽ được Bamboo Airways khai thác, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng tăng trên tuyến bay huyết mạch này.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Bamboo Airways, cho biết, từ cuối tháng 12-2018, hãng đã thực hiện liên tục các chuyến bay phi thương mại trên hầu hết các chặng bay trong nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột,…

Đại diện hãng cũng cho biết, thời điểm hiện tại, hãng chỉ sử dụng duy nhất trang web www.bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức, bao gồm sự kiện và hoạt động thương mại của Bamboo Airways. Bởi vậy, hãng sẽ không chịu trách nhiệm nếu hành khách mua vé từ những trang web không phải trang web chính thức này.

Trong đợt này, Bamboo Airways ra mắt nhiều gói khuyến mại đặc biệt kết hợp giữa vé bay và phòng nghỉ, vé bay và ưu đãi chơi golf, với lợi thế từ hệ thống quần thể nghỉ dưỡng cao cấp và hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn FLC.

Đơn cử, hành khách có thể lựa chọn gói dịch vụ mua sắm trọn gói (combo) cho nhóm khách bốn người có giá trọn gói 9,999 triệu đồng, sở hữu kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm kèm vé khứ hồi tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Tập đoàn FLC tại Quy Nhơn và Sầm Sơn.

Bà Dương Thị Mai Hoa cho biết: Đưa ra các dịch vụ, mức giá phong phú để đáp ứng đa dạng nhu cầu của hành khách, đây cũng là cách mà hãng tri ân những khách hàng đã đồng hành và gửi gắm rất nhiều sự tin tưởng tới Bamboo Airways trong thời gian qua.

Ngày 8-1 vừa qua, Bamboo Airways đã vượt qua các thử thách kiểm chứng của cơ quan quản lý hàng không một cách bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế và nhận được chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate-AOC), khẳng định năng lực thực tế trong việc bảo đảm an toàn khai thác và dịch vụ.Trước thềm nhận được chứng chỉ AOC, Bamboo Airways cũng đã được Cục Hàng không Việt Nam trao chứng chỉ nhà bảo dưỡng tàu bay (AOM).

Năm 2018, FLC và Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321neo từ hãng Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing với tổng giá trị hai hợp đồng (theo giá niêm yết) khoảng 8,8 tỷ USD.

MINH TRANG