Hà Nam cam kết tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp FDI

Thứ Năm, 09/01/2020, 17:01:07

NDĐT - Ngày 9-1, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI để lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhằm tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp FDI đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Hà Nam cam kết tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp FDI

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Nguyễn Xuân Đông phát biểu tại hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp FDI trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Hà Nam một số vấn đề còn tồn tại, như: Bảo đảm an toàn giao thông trong KCN; quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp tuyển chọn lao động qua đào tạo; giải quyết ô nhiễm môi trường trong KCN; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho công nhân lao động; cung cấp điện ổn định cho doanh nghiệp hoạt động; nâng cấp một số tuyến đường xuống cấp; khắc phục hạn chế về giới hạn trọng lượng xe, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thông quan hàng hóa…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã trực tiếp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương tiến hành rà soát, sớm khắc phục những tồn tại. Với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, Hà Nam cam kết tạo thuận lợi nhất trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, áp dụng các chính sách ưu đãi tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, thời gian tới, tỉnh Hà Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng tốt hơn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Tỉnh rất mong các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư; sử dụng đất được giao tiết kiệm và hiệu quả; triệt để tiết kiệm trong sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, hạ giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, khai thác tốt thị trường nội địa và xuất khẩu; quan tâm chăm lo đời sống người lao động trong doanh nghiệp, bảo đảm đáp ứng đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhân dịp năm mới là hoạt động thường niên giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành trong tỉnh Hà Nam nắm bắt nguyện vọng, khó khăn của doanh nghiệp. Từ đó, tỉnh có giải pháp khắc phục, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài trao đổi tâm tư, nguyện vọng; cập nhật các quy định, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và các chủ trương, định hướng phát triển của tỉnh.

ĐÀO PHƯƠNG