Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam

Thứ Tư, 01-07-2020, 01:39

Sáng 30-6, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) N.Ô-đi-ơ đồng chủ trì Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam với chủ đề “Cải cách quy định hành chính: Chìa khóa thực thi thành công EVFTA”.

Tại Hội nghị, đại diện các DN và lãnh đạo phía Chính phủ đã thảo luận về hàng loạt các vấn đề, trong đó bao gồm các quy định về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA); dược phẩm phát minh, khung pháp lý nhất quán và mang tính dự đoán cho hoạt động đầu tư; các mô hình đặt máy tại bệnh viện; yêu cầu ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu; giấy chứng nhận đăng ký kiểm định an toàn thực phẩm; thuế quan áp dụng cho thực phẩm chức năng; thương mại điện tử; yêu cầu giấy chứng nhận lưu hành tự do; quy trình đăng ký các sản phẩm diệt khuẩn giúp phòng, chống Covid-19; quản lý các nền tảng thương mại điện tử... Đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành cũng giải đáp thắc mắc của các DN châu Âu tại Việt Nam. 

★ Đối thoại được tổ chức kết hợp với Lễ ra mắt Sách Trắng EuroCham ấn bản lần thứ 12. Đây là báo cáo thường niên của EuroCham, trong đó tổng hợp các vấn đề quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của 17 Tiểu ban ngành nghề thuộc EuroCham, cùng những kiến nghị tới Chính phủ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường thương mại và đầu tư với EU.