THACO xuất khẩu 36 sơmi rơmoóc sang Mỹ
THACO xuất khẩu 36 sơmi rơmoóc sang Mỹ

NDĐT - Ngày 1-6, Công ty CP Ô-tô Trường Hải (THACO) đã xuất khẩu sang Mỹ 36 sơmi rơmoóc được sản xuất tại Nhà máy Xe chuyên dụng THACO (Thaco SV) ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Vietnam Airlines mở mới sáu đường bay nội địa
Vietnam Airlines mở mới sáu đường bay nội địa

NDĐT - Ngày 1-6, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trong tháng 6 này, hãng sẽ mở sáu đường bay nội địa mới, tập trung kết nối hai điểm đến là thành phố cảng Hải Phòng và miền sông nước Cần Thơ với các điểm du lịch nổi tiếng, nhằm mục tiêu kích cầu du lịch, phát triển mạng bay nội địa đa dạng hơn đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.

Cơ hội dài hạn trong thu hút đầu tư nước ngoài
Cơ hội dài hạn trong thu hút đầu tư nước ngoài

Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã có những dấu hiệu chuyển dịch từ các nước sang Việt Nam từ năm 2019, với mức 28% về số dự án, 7,1% về vốn đăng ký và 6,7% về vốn thực hiện so với năm 2018. Cùng với đó, số lượng các đoàn sang làm việc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong năm 2019 cũng tăng khoảng 30%. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi trong những tháng đầu năm 2020.

“Làm tổ đón đại bàng”
“Làm tổ đón đại bàng”

Trước làn sóng dịch chuyển của dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sau đại dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt về thu hút FDI và giao các cơ quan chức năng xây dựng ngay đề án thu hút dòng vốn quan trọng này. Thủ tướng cũng yêu cầu trong quá trình phục hồi phát triển kinh tế sau dịch, các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm của cả nước phải đặt mục tiêu thu hút đầu tư của các tập đoàn lớn, trở thành những điểm thu hút đầu tư, đón đầu dòng dịch chuyển vốn đầu tư khu vực và toàn cầu, biến thách thức thành cơ hội.

Con số ấn tượng
Con số ấn tượng

10.728 là số doanh nghiệp (DN) thành lập mới trong tháng 5-2020 với số vốn đăng ký 112.720 tỷ đồng. Lũy kế năm tháng đầu năm, cả nước có 48.324 DN thành lập mới, tổng vốn đăng ký 557.943 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 6.065 DN hoàn tất thủ tục giải thể, 26.008 DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, 21.707 DN quay trở lại thị trường.

Tạo thêm động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế
Tạo thêm động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế

Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EVFTA) mở ra tiềm năng, không gian thị trường, tính tương tác rất cao với nền kinh tế Việt Nam. Tại kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV sẽ bấm nút phê chuẩn EVFTA, tạo thêm động lực mới phát triển toàn diện và bền vững, kỳ vọng đưa đất nước hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới bằng các giải pháp phù hợp.

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội để duy trì đà tăng trưởng nền kinh tế, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được Quốc hội đề ra. Chính phủ đưa ra ba nhiệm vụ, giải pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ gồm: hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng do dịch; thu hút vốn đầu tư toàn xã hội và thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công.

Nhiều cơ hội cho vải thiều sang Nhật Bản
Nhiều cơ hội cho vải thiều sang Nhật Bản

NDĐT – Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vải thiều đứng trước nguy cơ khó xuất sang Nhật Bản theo kế hoạch. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi mùa thu hoạch vải đã bắt đầu, có nhiều tín hiệu khả quan cho thấy vải thiều Việt Nam sẽ vẫn được xuất Nhật theo đúng kế hoạch.

Thanh Hà mùa vải ngọt
Thanh Hà mùa vải ngọt

NDĐT – Những ngày cuối tháng 5, vải Thanh Hà đã liên tiếp ra mắt người tiêu dùng Thủ đô tại các sự kiện “Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà” hay như “Tuần hàng trái cây nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội”. Vải thiều Thanh Hà có độ giòn của cùi, khi bóc quả vải không bị chảy nước, ăn có cảm giác giòn, vị ngọt đậm, hương thơm mát đặc trưng, khi ăn lưu giữ hương vị lâu hơn nên được nhiều người tiêu dùng Thủ đô ưa thích lựa chọn.

Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Thủ đô
Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Thủ đô

Thực hiện định hướng phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Ðảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và của TP Hà Nội, Khu CNHT Nam Hà Nội (Hanssip) ra đời trong điều kiện chưa từng có tiền lệ đầu tư phát triển một khu công nghiệp chuyên sâu ngành CNHT và khó khăn mọi bề, kể cả từ tư duy, quy hoạch - thiết kế, đến định hướng đầu tư xây dựng bảo đảm hạ tầng chuẩn mực theo nhu cầu của các doanh nghiệp (DN) nước ngoài và Việt Nam khi tham gia đầu tư sản xuất các sản phẩm thuộc ngành CNHT.