Nhiều thách thức  khi thực hiện mục tiêu kép
15:57 01/09/2020

Dịch Covid-19 quay trở lại cũng đã được tiên liệu trước, song nó vẫn gây bất ngờ và dự đoán khó lường cho toàn bộ nền kinh tế. Mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế của Chính phủ đối mặt với nhiều thách thức.

Tập trung khởi động lại nền kinh tế
15:58 02/06/2020

Với những thành công trong việc kiểm soát được dịch Covid-19, các tổ chức quốc tế đều đồng loạt đánh giá cao Việt Nam và nhận định kinh tế Việt Nam có thể khởi sắc trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trên toàn quốc.

Nhanh chóng tiếp sức cho nền kinh tế
09:56 07/05/2020

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nếu dịch bệnh còn kéo dài và không có sự can thiệp hiệu quả, hiệu lực, kịp thời từ Chính phủ thì một số ngành kinh tế và nhiều doanh nghiệp có thể đổ vỡ, kéo theo nhiều hệ lụy về tăng trưởng, việc làm.

Nông nghiệp chuẩn bị  các cơ hội sau dịch
09:51 07/05/2020

Trong bối cảnh hiện nay, ngành nông nghiệp vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như biến đổi khí hậu xuất hiện ngay từ đầu năm gây ra tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long ảnh hưởng tới ngành trồng trọt và nuôi trồng thủy sản; dịch tả lợn châu Phi tuy có giảm mạnh nhưng chưa được khống chế hoàn toàn nên vẫn gây khó khăn cho công tác tái đàn…

Đẩy mạnh đầu tư công
16:30 30/03/2020

Tăng trưởng GDP năm 2020 sẽ khó đạt được mục tiêu đã đề ra là 6,8%, do tác động của dịch bệnh Covid-19. Để đạt được kế hoạch GDP năm 2020, Chính phủ sẽ cần phải đẩy mạnh hơn các yếu tố hỗ trợ, trong đó nổi bật nhất là giải ngân vốn đầu tư công vào các dự án lớn để có tác động lan tỏa đến phát triển kinh tế.

Chủ động nắm cơ hội từ thị trường châu Âu
15:29 30/03/2020
Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam - EVFTA đang đi đến giai đoạn cuối cùng để có hiệu lực, mở ra một thị trường tiềm năng mới cho các doanh nghiệp Việt Nam. Việc chủ động tiếp cận để nắm vững về thị trường cũng như đối mặt với các thách thức về điều kiện nghiêm ngặt sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội từ hiệp định thương mại này.
Nhịp sống mới trên quê hương Nguyễn Du
15:29 30/03/2020
Quê hương của đại thi hào Nguyễn Du có cách làm nông thôn mới độc đáo mà nhiều khách phương xa đến phải ngỡ ngàng, ngoài những vườn mẫu xanh ngát, miền đất sơn thủy hữu tình này còn tự bổ sung thêm tiêu chí: tất cả các khu dân cư kiểu mẫu phải có câu lạc bộ dân ca...
Chủ quyền trong thế giới không biên giới
10:37 17/01/2020

Cách đây vài năm, chính xác là từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2014, xảy ra một hiện tượng chấn động tại Việt Nam: Nguyễn Hà Đông, kỹ sư công nghệ thông tin trẻ, đã kiếm được một số tiền khổng lồ mà các doanh nhân thành đạt phải làm hàng chục năm may ra mới có được, nhờ vào một trò chơi đơn giản có tên là Flappy Bird, sau khi nó được hàng chục triệu người trên toàn thế giới tải xuống điện thoại riêng. Sau này, Nguyễn Hà Đông đã đóng thuế cho Việt Nam theo đúng luật.

Đổi mới sáng tạo để phát triển
10:37 17/01/2020

Nhà giáo, doanh nhân Trần Nhật Thành (ảnh bên), Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA đã từ lâu được biết đến là một doanh nhân uy tín, bản lĩnh đã đưa Delta trở thành tổng thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Tên tuổi của Delta đi cùng với những thương hiệu, công trình lớn Keangnam Hanoi Landmark, Lotte Center Hanoi, Bitexco Financial Tower, Royal City... Nhân dịp xuân mới, doanh nhân Trần Nhật Thành trò chuyện với Nhân Dân hằng tháng chung quanh chủ đề đổi mới sáng tạo, làm thế nào để doanh nghiệp tư nhân bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong cơ chế hiện nay? Ông Trần Nhật Thành chia sẻ: