Hình ảnh tắt đèn trên toàn thế giới trong Giờ Trái đất 2020

Chủ Nhật, 29/03/2020, 11:05:25

NDĐT – Từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối thứ bảy, 28-3, đèn điện nhiều nơi trên toàn thế giới tắt trong Giờ Trái đất 2020. Do đại dịch Covid-19, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) không tổ chức các cuộc tụ họp công cộng - thay vào đó, những người ủng hộ được khuyến khích tham gia các sự kiện trực tuyến.

Hình ảnh tắt đèn trên toàn thế giới trong Giờ Trái đất 2020

Cầu cảng Sydney và Nhà hát lớn Australia chìm trong bóng tối của Giờ Trái đất 2020. Ảnh: Getty Image.

180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tắt đèn trong Giờ Trái đất 2020. Các địa danh nổi bật - như Nhà hát Opera Sydney và Bức tường Kremlin ở Nga - đã bị chìm trong bóng tối trong một giờ từ 8 giờ 30 phút tối thứ Bảy. Cầu Tháp và Shard là một trong điểm sáng trên bầu trời London cũng tắt đèn để ủng hộ phong trào trên toàn thế giới.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và đã diễn ra hàng năm kể từ năm 2007.

Sự kiện này được tổ chức để khuyến khích các cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp tắt đèn không cần thiết như một cam kết để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Trong những năm qua, Giờ Trái đất đã phát triển để châm ngòi cho các cuộc đối thoại toàn cầu về sự mất đa dạng sinh học và thiên nhiên trên toàn cầu.

Ông Andy Ridley, CEO và đồng sáng lập Giờ Trái đất, đã nói về sự kiện này: "Giờ Trái đất là về sức mạnh của một cộng đồng toàn cầu kết nối với nhau để thúc đẩy hành động thực sự cho tương lai bền vững của hành tinh chúng ta."

Năm nay, khi đại dịch Covid-19 đang càn quét thế giới, Giờ Trái đất khuyến khích người tham gia trực tuyến, chia sẻ video và hình ảnh của mình.

Dưới đây là hình ảnh của tắt đèn Giờ Trái đất 2020 được ghi nhận ở nhiều nơi trên toàn thế giới:

Cầu Tháp ở London, Anh trước và sau khi chìm trong bóng tối trong Giờ Trái đất. Ảnh: PA.

Một tình nguyện viên xếp nến thắp sáng theo chữ "Chiến đấu chống Covid-19" trong chiến dịch Giờ Trái đất gần một nhà thờ công giáo ở thành phố Borongan, tỉnh Đông Samar, Philippines. Ảnh: Getty Image.

Bức tường Kremlin với Tháp Spasskaya (bên trái) cùng Quảng trường Đỏ với cửa hàng bách hóa GUM và Nhà thờ St. Basil (bên phải), Đức, chìm trong bóng tối khi đèn tắt trong một giờ để đánh dấu Giờ Trái đất. Ảnh: AP.

"Đường chân trời" ở Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh Getty Image.

Moscow, Nga trước và trong Giờ Trái đất. Ảnh: AP.

Tháp Tokyo, Nhật Bản lúc tắt đèn. Ảnh: Getty Image.

Tòa nhà ở Jakarta, Indonesia trước và trong Giờ Trái đất. Ảnh: Getty Image.

Bên sông Thames ở London, Anh. Ảnh: PA.

Cầu Xích ở Hungary. Ảnh: Reuters.

Tòa tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: Getty Image.

Cầu cảng Sydney và Nhà hát lớn ở Australia trước và sau khi chìm vào bóng tối. Ảnh: Getty Image.

* 180 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Giờ Trái đất trong dịch Covid-19

HẢI PHONG

Tổng hợp