Trung Quốc nỗ lực hạn chế sử dụng ô-tô cá nhân

Thứ Bảy, 01/06/2019, 15:35:36

NDĐT - 12 bộ, ngành ở Trung Quốc vừa phối hợp ban hành Chương trình hành động thực hiện mục tiêu giao thông xanh từ nay đến 2022, với nhiều giải pháp nhằm hạn chế sử dụng và lưu hành ô-tô cá nhân.

Trung Quốc nỗ lực hạn chế sử dụng ô-tô cá nhân

TP Bắc Kinh từ lâu áp dụng biện pháp cấp lưu hành theo ngày đối với các phương tiện cá nhân.

Theo đó, Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2022 cơ bản hình thành hệ thống dịch vụ giao thông xanh với bố cục hợp lý, thân thiện với môi trường, tập trung hiệu quả, bảo đảm sạch đẹp và các-bon thấp; cải thiện rõ rệt môi trường giao thông xanh gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ giao thông công cộng.

Để thực hiện mục tiêu nêu trên, một trong các giải pháp quan trọng được cơ quan chức năng Trung Quốc đưa ra là giảm cường độ sử dụng và lưu hành của các phương tiện cá nhân. Trong đó, nghiên cứu xây dựng chính sách tạm dừng và khôi phục lưu hành dành riêng cho ô-tô cá nhân, khuyến khích áp dụng các biện pháp ưu đãi đồng bộ cho các chủ phương tiện tự nguyện tạm dừng lưu hành, nhất là ưu đãi cắt giảm bảo hiểm phương tiện, các loại thuế và phí liên quan đến lưu hành.

Ngoài ra, đối với các khu vực hoặc đoạn đường chịu áp lực lớn về lưu lượng phương tiện, nhà chức trách Trung Quốc cũng sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế hoặc cấm lưu hành theo khu vực, thời gian hoặc đoạn đường, nhằm giảm số lượng ô-tô cá nhân lưu hành trên đường bộ.

Đặc biệt, Trung Quốc sẽ xây dựng nhiều bãi đỗ xe cá nhân tại các điểm, nút giao thông công cộng với mức phí thấp hơn nhiều các địa điểm đỗ xe khác, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển từ phương tiện cá nhân sang sử dụng dịch vụ công cộng.

Việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và internet vào quản lý và điều tiết giao thông cũng được Trung Quốc đẩy mạnh, với việc hỗ trợ chủ phương tiện quy hoạch lộ trình, tìm điểm đỗ, trả phí tự động không dừng…

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, số lượng người lựa chọn phương tiện công cộng để di chuyển hàng ngày ở Trung Quốc ngày càng tăng do mức độ tiện lợi mà nó mang lại.

Đơn cử như vào giờ cao điểm, xe buýt sẽ được ưu tiên trên làn đường BRT trong khung giờ nhất định, tàu điện ngầm luôn bảo đảm đúng giờ với tần suất lưu hành chỉ vài phút một chuyến. Còn tại các điểm dừng phương tiện công cộng luôn có “xe đạp chia sẻ”, chỉ cần quẹt mã QR với mức phí rất hợp lý để giải quyết đoạn đường cuối cùng đến nơi làm việc hoặc về nhà.

Ngoài ra, nhiều người Trung Quốc cũng ít sử dụng phương tiện cá nhân bởi giá thành đắt đỏ của việc mua xe, sở hữu biển xe, thuế lưu hành, các chi phí dừng đỗ, bảo hiểm, đặc biệt là chính sách cấm lưu hành theo ngày đã áp dụng khá phổ biến ở nhiều thành phố lớn.

TÔ MINH – HỮU HƯNG

(Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc)