Thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

Thứ Sáu, 11/01/2019, 17:27:50

NDĐT - Ngày 11-1, Chi cục Thủy sản Phú Yên phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Thịnh (thị xã Sông Cầu) thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

Cá thể rùa biển này được ông Nguyễn Văn Hợi (sinh năm 1960, ngư dân thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) bắt được vào sáng ngày 10-1 khi khai thác hải sản trên biển. Ông Hợi đã đưa con rùa vào bờ và báo cho đồn Biên phòng Xuân Thịnh và chính quyền địa phương. Cá thể rùa biển này có màu vàng sọc đen; kích thước dài 40cm, rộng 25cm; trọng lượng nặng 3,7kg.

Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên cho biết, đây là cá thể thuộc họ rùa biển thuộc loại động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo vệ. Sau khi nhận được thông tin về việc ngư dân vớt được rùa biển, Chi cục Thủy sản đã tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi thả về biển. Rùa trước khi được thả về môi trường biển tự nhiên vẫn còn khỏe mạnh.

Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên khuyến cáo, ngư dân khi vớt được các loài rùa trên biển cần báo cho chính quyền địa phương biết. Tránh tình trạng bắt, buôn bán và sử dụng các loài rùa biển hoang dã quý hiếm, vi phạm các quy định của pháp luật.

TRÌNH KẾ