Facebook ra mắt Messenger cho máy tính để bàn để cạnh tranh với Zoom

Chủ Nhật, 05/04/2020, 14:07:57

NDĐT - Facebook vừa cho ra mắt ứng dụng Messenger dành riêng cho máy tính để bàn để giúp người dùng kết nối dễ dàng thông qua các cuộc gọi video và trò chuyện nhóm.

Facebook ra mắt Messenger cho máy tính để bàn để cạnh tranh với Zoom

Ứng dụng Messenger cho máy tính để bàn. Ảnh: Facebook.

Ứng dụng mang các chức năng của Messenger lên máy tính để bàn với các cuộc gọi video nhóm không giới hạn và miễn phí, chế độ tối (dark mode), ghi chú blog và hỗ trợ GIF. Ứng dụng đã có sẵn để người dùng tải xuống trên Microsoft Store hoặc Mac App Store.

Theo ông Stan Chudnovsky, Phó chủ tịch Messenger của Facebook, công ty đã chứng kiến ​​việc tăng hơn 100% số người sử dụng trình duyệt máy tính để bàn để gọi âm thanh và video trên Messenger.

“Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên thế giới, tôi không nghi ngờ gì khi trò chuyện qua video là cách duy nhất để thấy bạn bè và người thân bị mắc kẹt trong khu vực cách ly”, ông nói.

Ông Chudnovsky cho biết thêm, ngay bây giờ, hơn bao giờ hết, mọi người đang sử dụng công nghệ để giữ liên lạc với những người họ quan tâm, ngay cả khi xa cách về địa lý.

Theo ông Chudnovsky, Messenger là một ứng dụng quen thuộc với hầu hết người dùng, mặc dù vậy, nó sẽ phải cạnh tranh với một số cuộc trò chuyện video khác, bao gồm cả ứng dụng FaceTime và Google Meet. Nó cũng sẽ có các ứng dụng kinh doanh giống như Zoom hoặc Microsoft, nhưng ít nhất nó cũng là một lựa chọn thay thế cho các cuộc trò chuyện video cá nhân.

Ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn của Facebook đã tạo ra một cuộc cạnh tranh trực tiếp với Zoom, nền tảng hội nghị trực tuyến phổ biến đã thu hút hàng triệu người dùng trong dịch bệnh Covid-19 để giao tiếp với một số lượng lớn cá nhân. Mọi người đã sử dụng nó để làm việc, học tập và giao tiếp xã hội tại nhà để thực hiện cách ly xã hội, tránh lây lan dịch bệnh.

Giờ đây, Zoom đang gặp rắc rối về các vấn đề bảo mật trên nền tảng trực tuyến và một số bài báo tiếp tục chỉ ra những lỗ hổng có khả năng gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của người dùng.

“Sau khi Zoom dính bê bối vì tính bảo mật, sẽ không ngạc nhiên nếu một số người chuyển sang một ứng dụng quen thuộc hơn như Messenger, ngay cả khi nó chưa chắc đã an toàn hơn”, ông Chudnovsky bày tỏ.

* Cảnh báo những rủi ro khi sử dụng nền tảng trực tuyến Zoom

PHẠM TRUNG

Theo ABP Live, Thenext