Tổng đài ảo thông minh giành quán quân cuộc thi quốc gia về trí tuệ nhân tạo

Thứ Bảy, 17/08/2019, 08:39:36

NDĐT - Vượt qua nhiều đối thủ xuất sắc, đội Voicebot với giải pháp Tổng đài ảo thông minh đã giành giải nhất chung cuộc Vòng chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019.

Tổng đài ảo thông minh giành quán quân cuộc thi quốc gia về trí tuệ nhân tạo

Trao giải cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI4VN National Hackathon 2019.

Ngày 16-8, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ, đã diễn ra Vòng chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019.

Tham dự vòng chung kết là tám sản phẩm ứng dụng công nghệ AI đến từ các đội thi xuất sắc nhất trong hai cuộc thi Vietnam AI Grand Challenge và Vietnam National AI Hackathon. Với chủ đề tập trung vào việc xây dựng trợ lý ảo hỗ trợ con người và doanh nghiệp trong các lĩnh vực, bao gồm Y tế, Giáo dục, Bán lẻ và Vấn đề xã hội liên quan tới phụ nữ và trẻ em, chương trình nhằm khởi động phong trào AI tại Việt Nam thông qua những hợp tác giữa doanh nghiệp và cộng đồng nghiên cứu, lập trình công nghệ AI trong nước.

Trong khuôn khổ vòng chung kết National Grand Finale, tám đội thi có 8 phút để trình bày về sản phẩm của mình, tiếp nối bởi 8 phút trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo. Các sản phẩm xuất sắc sẽ được đánh giá trên ba nhóm tiêu chí: Kinh doanh, Kỹ thuật và Cộng đồng:

Vượt qua nhiều đối thủ xuất sắc, đội Voicebot với giải pháp Tổng đài ảo thông minh đã giành giải nhất chung cuộc.

Giải pháp tổng đài ảo thông minh được áp dụng trong chuỗi các cửa hàng bán lẻ. Tổng đài sẽ tự động tương tác với khách hàng qua giọng nói để nhận đặt đơn hàng, nhận các ý kiến câu hỏi từ khách hàng gọi lên tổng đài. Bên cạnh đó, voicebot còn có chức năng chăm sóc khách hàng tự động, chủ động gọi cho từng khách hàng để thu nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

Trước đó, giải pháp này cũng đã giành giải ba cuộc thi Vietnam AI Grand Challenge 2019 do Kambria tổ chức.

Trước đó, các sản phẩm có mặt trong vòng thi chung kết đều đã trải qua hơn một tháng đào tạo từ hai cuộc thi bởi đội ngũ cố vấn và giám khảo là các chuyên gia, CEO của doanh nghiệp và đơn vị nghiên cứu về AI trong nước và quốc tế, trong đó có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy; ông Phạm Minh Tuấn, Founder, CEO Topica Edtech Group; ông Đặng Nam Hải, Trưởng phòng kỹ thuật phát triển sản phẩm, Kambria và OhmniLabs Việt Nam; ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, Giám đốc điều hành Vietnam Silicon Valley…

Quán quân cuộc thi sẽ nhận 10.000 USD, á quân 1 nhận 4.000 USD, á quân 2 nhận 2.000 USD. Ngoài cơ hội nhận các giải thưởng có tổng giá trị lên đến 40.000 USD, các đội tham gia giải hackathon này còn được kết nối dự án với các tập đoàn lớn, nhằm tiếp tục phát triển và tạo ra ảnh hưởng mang tính toàn cầu.

LÂM THẢO