Tạm giữ năm đối tượng sử dụng trái phép thiết bị kích sóng di động

Thứ Sáu, 19/07/2019, 11:53:37

NDĐT - Ngày 19-7, Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, vừa phát hiện và tạm giữ năm đối tượng người nước ngoài sử dụng trái phép bộ kích sóng thông tin di động, không có giấy phép sử dụng tần số, gây nhiễu mạng.

Tạm giữ năm đối tượng sử dụng trái phép thiết bị kích sóng di động

Các đối tượng bị lực lượng Công an TP Móng Cái tạm giữ.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ, ngày 18-7, sau khi nhận được phản ánh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn khu 7, phường Ka Long về việc mạng di động trong khu vực này bị nhiễu, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra và xác minh được tại nhà ông Mao Văn Ý, khu 7, phường Ka Long, có năm người nước ngoài thuê trọ và làm việc.

Qua kiểm tra, phát hiện năm người nước ngoài đã tự ý lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động, không có giấy phép sử dụng tần số, gây nhiễu mạng. Đoàn kiểm tra đã thu giữ toàn bộ thiết bị kích sóng, gồm ba ăng-ten phát sóng, hai thiết bị kích sóng và sạc, 35m dây trục, 13 máy điện thoại bàn không dây.

Tang vật bị thu giữ.

Năm đối tượng này khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam để hoạt động xuất nhập khẩu. Hiện đang làm việc tại Công ty Xuất nhập khẩu Thành Đạt, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Móng Cái đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông; Cục Tần số và vô tuyến điện khu vực 5 phối hợp đo, đánh giá hoạt động của bộ kích sóng, xác định mức độ vi phạm.

Hiện Công an TP Móng Cái đang điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

QUANG THỌ