Ra mắt nền tảng số dành cho các dự án xã hội và tình nguyện viên

Thứ Hai, 15/07/2019, 18:45:58

NDĐT - Chiều tối 15-7, trong khuôn khổ Đại hội Câu lạc bộ Kiến tạo Địa cầu TP Hà Nội năm 2019, nhiệm kỳ 2019-2020, Ban Tổ chức đã ra mắt nền tảng số dành cho các dự án xã hội và tình nguyện viên cùng triển khai nhiều hoạt động thiết thực khác.

Ra mắt nền tảng số dành cho các dự án xã hội và tình nguyện viên

Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, Philipp Roesler cùng các diễn giả tranh luận và trả lời câu hỏi của các startup Việt.

Câu lạc bộ Kiến tạo Địa cầu TP Hà Nội (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội) là thành viên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, quy tụ các gương mặt trẻ năng động, có nhiều thành tích về khởi nghiệp trên các lĩnh vực cùng những cá nhân xuất sắc với nền tảng được thừa hưởng từ các tập đoàn kinh tế lớn như VinGroup, Bitexco, VPBank, VinaCapital...

Được thành lập với tôn chỉ kết nối và khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam tích cực tham gia đóng góp cho sự phát triển bền vững và tích cực của đất nước, qua 5 năm hoạt động, Câu lạc bộ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, như: Dự án du lịch tình nguyện (Volunteer for Education), Dự án Kết nối nguồn nhân lực tại các trường đại học với doanh nghiệp (Tour de Job), chuỗi sự kiện Kết nối tuổi trẻ Việt (Connecting Viet Youth)... thu hút hàng chục nghìn lượt bạn trẻ tham gia.

Đại hội đã hiệp thương bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ, nhiệm kỳ 2019-2020, lắng nghe chuyên đề "Vai trò của đầu tư mạo hiểm trong thúc đẩy sáng tạo" do nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, nguyên Giám đốc Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures, ông Philipp Roesler trình bày.

Dịp này, Câu lạc bộ đã ra mắt nền tảng số dành cho các dự án xã hội và tình nguyện viên, với mục tiêu cung cấp nguồn lực về vật chất và sức trẻ cho các dự án thiện nguyện - cộng đồng trên phạm vi cả nước.

LINH PHAN