Facebook sơ tán cơ sở thư tín do lo ngại chất độc Sarin

Thứ Ba, 02/07/2019, 09:10:35

NDĐT - Ngày 1-7, Facebook đã sơ tán cơ sở thư tín của công ty này tại Thung lũng Silicon (Mỹ) sau khi quy trình kiểm tra hằng ngày phát hiện một bưu kiện có thể chứa chất độc thần kinh sarin.

Facebook sơ tán cơ sở thư tín do lo ngại chất độc Sarin

Logo của Facebook đặt trước trụ sở của công ty này tại TP Menlo Park, bang California. (Ảnh: AP)

Theo Reuters, hai người cũng được sơ tán do có thể đã phơi nhiễm sarin.

Người phát ngôn Facebook Anthony Harrison cho biết trong một thông cáo, bốn tòa nhà đã được sơ tán và sau khi lực lượng chức năng kiểm tra ba trong bốn tòa nhà này, mọi người đã quay trở lại đây. Gói hàng khả nghi được chuyển tới một trong những phòng thư tín của Facebook vào khoảng 11 giờ sáng (giờ địa phương). Theo ông Harrison, các nhà chức trách vẫn chưa xác định được chất xuất hiện trong bưu kiện là chất gì.

Người phụ trách phòng cháy, chữa cháy của TP Menlo Park, bang California, ông Jon Johnston xác nhận: “Ngay lúc này, không có người có triệu chứng (nhiễm sarin). Chúng tôi đang xác minh vụ việc”. Theo ông Johnston, một gói hàng đã trải qua quy trình kiểm tra hằng ngày bằng thiết bị và cho kết quả dương tính với sarin, nhưng đây có thể là kết quả dương tính giả. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuẩn bị vào cơ sở thư tín của Facebook khoảng 6 giờ tối cùng ngày để kiểm tra các gói hàng.

Người phát ngôn Facebook Harrison khẳng định, Facebook đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc. FBI cũng đang hỗ trợ công tác điều tra.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh liên bang Mỹ cho biết, sarin là chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi và không vị. Chỉ một giọt sarin tiếp xúc lên da cũng có thể gây toát mồ hôi và co giật cơ. Tiếp xúc với liều lượng lớn sarin có thể gây ra trạng thái tê liệt và suy hô hấp dẫn tới tử vong.

H.H

AP, Reuters