Nhu cầu dữ liệu thông tin tăng cao

Thứ Năm, 07/02/2019, 01:52:44

Đúng như dự đoán của các nhà mạng, trong khi các dịch vụ tin nhắn, thoại không có biến động nhiều so ngày thường thì xu hướng sử dụng dữ liệu vào dịp Tết năm nay tăng rất mạnh.

Trong ngày 30 Tết, lưu lượng dữ liệu đã tăng gấp hai lần so Tết năm 2018, chủ yếu tăng trên mạng 4G (2,8 lần). Riêng vào đêm Giao thừa, nhu cầu dữ liệu tăng 2,6 lần so với Giao thừa năm ngoái. Trong số hơn 300 điểm bắn pháo hoa trên cả nước, hai khu vực có lưu lượng dữ liệu 4G tăng nhiều nhất là hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tăng tới bốn lần và hầm Thủ Thiêm (TP Hồ Chí Minh) tăng gần ba lần. Cũng theo thống kê, trong dịp Tết năm nay, đã có khoảng 6,5 triệu thuê bao di chuyển giữa các địa phương trên cả nước vào dịp Tết, trong đó chủ yếu từ các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,... về các địa phương như An Giang, Thái Bình, Nam Định...

Tổng công ty Viễn thông MobiFone thông báo, nhờ chuẩn bị tốt các phương án kỹ thuật, tăng cường chất lượng mạng lưới cho nên đã không xảy ra tình trạng nghẽn mạng thoại, tin nhắn hay dịch vụ 4G trên toàn mạng MobiFone. Tại các khu vực tập trung đông người đón Giao thừa như hồ Hoàn Kiếm, phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh), cầu Sông Hàn (Đà Nẵng), không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, các nhu cầu sử dụng thoại, dữ liệu được đáp ứng tốt. Cũng trong những ngày nghỉ Tết, MobiFone bố trí nhân lực trực ứng cứu thông tin 24/7 nhằm bảo đảm an toàn, an ninh mạng lưới; bố trí đầy đủ nhân viên trực xử lý và hỗ trợ khách hàng.

Nhà mạng Viettel cho biết, sau khi bảo đảm chất lượng mạng lưới hoàn toàn thông suốt trong đêm Giao thừa, đơn vị này vẫn duy trì lực lượng kỹ thuật trên toàn quốc để giám sát, tối ưu, nâng cao chất lượng mạng, phục vụ khách hàng vào những ngày còn lại của dịp Tết Nguyên đán, trong đó có gần 150 lễ hội, sự kiện trên toàn quốc vào tháng Giêng năm Kỷ Hợi. Đồng thời, Viettel cũng tăng cường hàng nghìn nhân sự kỹ thuật để theo dõi, giám sát sự di chuyển thuê bao và các điểm nóng, tập trung đông người trên toàn quốc, sẵn sàng triển khai giải pháp khi lưu lượng tăng cao hơn so dự đoán.