Ký cam kết nói không với túi ni-lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần

Thứ Năm, 16/05/2019, 17:57:18

NDĐT - Ngày 16-5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ phát động và ký cam kết thực hiện phong trào “Nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Ký cam kết nói không với túi ni-lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần

Ký cam kết thực hiện phong trào nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Thị Hoài Trâm cho biết, Văn phòng UBND tỉnh triển khai việc không sử dụng nước uống đóng chai dùng một lần (có thể tích 330 ml - 500 ml) trong trụ sở cơ quan và khi tổ chức các hội nghị, hội thảo; không sử dụng túi ni-lông, khăn lau sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của cơ quan và tại các hội nghị, hội thảo; cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu và tiên phong sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; kiên quyết nói không với túi ni-lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày; đồng thời tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và bạn bè cùng thực hiện “Nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; định kỳ tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; xây dựng “Công sở văn minh, sạch đẹp”...

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, sản phẩm nhựa, túi ni-lông đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, để lại những hậu quả khôn lường với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất. Ngay lúc này, việc giảm thiểu rác thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu hết sức cấp bách và cần được triển khai hành động ngay, trước hết phải bắt đầu từ việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường và sức khỏe của mỗi người.

“Để phong trào nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần được lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng và xã hội thì mỗi cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn tỉnh phải cùng chung tay hành động, thay đổi thói quen, tư duy và nhận thức, phải là những người đi tiên phong trong việc việc nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hiện nay, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do tỉnh phát động ngày càng được mọi người hưởng ứng và lan tỏa có chiều sâu, mang lại nhiều kết quả tích cực ban đầu về bảo vệ môi trường. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn phong trào “Nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” cũng sẽ được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân để góp phần cho Thừa Thiên - Huế ngày càng xanh - sạch - sáng, hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Tại buổi phát động, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức cho các phòng, ban ký cam kết thực hiện phong trào nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần, đồng thời tặng chai thủy tinh và túi vải cho cán bộ công chức, viên chức cơ quan.

CÔNG HẬU