Cần trả lại nguyên trạng bãi đá bảy màu độc đáo Bình Thạnh

Thứ Bảy, 26/01/2019, 17:45:26

NDĐT – Chiều 26-1, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) Huỳnh Văn Điển đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh Bình Thuận xung quanh thông tin bãi đá bảy màu và bãi rêu tại bờ biển thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong bị xóa sổ.

Cần trả lại nguyên trạng bãi đá bảy màu độc đáo Bình Thạnh

Bãi đá bảy màu nằm ngay trên bờ biển tuyệt đẹp là điểm đến du lịch nổi tiếng của xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong.

Theo báo cáo, vào ngày 9-1 vừa qua, UBND xã Bình Thạnh phát hiện ông Cao Văn Cư, là người dân ở địa phương có đất nông nghiệp tại khu vực này đã tự ý san lấp đất nông nghệp không xin phép chính quyền. UBND xã đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi nêu trên của ông Cư và ban hành Quyềt định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, ông Cư không chấp hành mà vẫn tiếp tục lén út san ủi trái phép. Phần đất san ủi ông Cư đẩy về phía biển, do tác động của gió mùa và thủy triều nên một phần đất đã tràn xuống bờ biển khu vực giáp ranh giữa bãi đá bảy màu và bãi đá con với chiều dài khoảng 100 m.

Cát tràn xuống biển tại khu vực giáp ranh làm lấp một phần bãi đá bảy màu do hành vi san ủi đất vô trách nhiệm.

UBND xã Bình Thạnh hiện đã lập biên bản vi phạm hành chính lần hai đối với hành vi của ông Cư và buộc ông Cư phải trả lại nguyên trạng đất đai tại khu vực này. UBND huyện Tuy Phong cũng đã tổ chức kiểm tra, yêu cầu phải nhanh chóng khắc phục hậu quả không để đất tiếp tục tràn xuống biển làm lấp bãi đá con và bãi rêu.

Bãi đá con bảy màu và bãi rêu xanh ở xã Bình Thạnh là một điểm đến du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước tìm đến khám phá bởi vẻ đẹp rất độc đáo. Và đã được chính quyền và nhân dân huyện Tuy Phong hết sức coi trọng, giữ gìn bởi họ coi đây là tài sản quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho địa phương. Sự việc xảy ra được coi là sự vi phạm nghiêm trọng; UBND huyện Tuy Phong đang chỉ đạo xử lý khắc phục hậu quả và xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

ĐÌNH CHÂU