Trao năm giải thưởng cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018”

Thứ Bảy, 19/01/2019, 17:51:18

NDĐT - Ngày 19-1, tại Hà Nội, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chung kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018”. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và hai giải khuyến khích. Giải nhất cuộc thi thuộc về đề tài "Hệ thống quét 3D bằng ánh sáng cấu trúc sử dụng dịch pha kết hợp với mã Gray" của nhóm KSV Team.

Trao năm giải thưởng cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018”

Hệ thống quét 3D bằng ánh sáng cấu trúc sử dụng dịch pha kết hợp với mã Gray của nhóm KSV Team đoạt giải nhất cuộc thi.

“Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018” là cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích tính sáng tạo của sinh viên, khả năng kết nối tư duy đa lĩnh vực, rèn luyện kỹ năng tạo ra các sản phẩm thiết thực và đổi mới sáng tạo hướng tới khả năng khởi nghiệp.

Theo ban tổ chức, tháng 5-2018, cuộc thi chính thức được phát động. Ban tổ chức đã nhận được gần 70 ý tưởng của 32 nhóm dự thi với sự tham gia của 250 sinh viên thuộc 10 lĩnh vực chuyên môn. Nhiều ý tưởng thực sự mới mẻ, có tính đột phá với tính ứng dụng cao như: Nghiên cứu tính toán thiết kế và chế tạo máy bắn bóng tennis tự động; ứng dụng công nghệ in 3D chế tạo sản phẩm thay thế phục vụ y tế và giáo dục; xử lý nước thải hữu cơ độc hại khó phân hủy dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời…

GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2018” được tổ chức với mục tiêu tạo ra sân chơi khoa học, góp phần rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phát triển ý tưởng trong quá trình học tập của sinh viên. Đồng thời, với phong trào sáng tạo khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức sân chơi này mong muốn tạo một nền tảng cho sinh viên lấy sáng tạo làm mục tiêu trong học tập, nghiên cứu hướng đến khởi nghiệp trong tương lai”.

QUÝ TÙNG