Đặc sản chình núi Krông Hin
11:36 22/03/2014

Bổ dưỡng, thơm ngon hàng đầu trong các loại cá nước ngọt, là chình núi. Theo các nhà khoa học thì Bộ Cá chình (Anguilliformes) bao gồm tới 16 họ, 154 chi và hơn 900 loài. Phần lớn các loài cá chình sống ở biển. Riêng mỗi họ Anguillidae là di chuyển vào vùng nước ngọt để sinh sống nhưng vẫn phải trở về biển mới sinh sản được. Đó là lý do tới nay cá chình vẫn cứ đắt, cứ hiếm, vẫn chưa sinh sản nhân tạo được, dù trên cả nước đã có những trại nuôi vỗ cá chình từ cách tạo giống duy nhất là vớt cá con mới nở từ biển khơi.

02:02 20/08/2013
Mì Quảng chính hãng do người Quảng mang vào đất Sài Gòn rất nhiều, đều có cách thức nấu, hương vị như nhau. Nhưng có một người còn trẻ, sinh ra ở đất Long Xuyên, mở hàng mì Quảng giữa Sài Gòn lại cho rằng có thể nấu thành... mười loại.
07:26 24/07/2013
Thời đại kỹ thuật số, gần như tất tần tật mọi thứ đều có thể đổi thay vùn vụt. Vậy mà cái món bánh gắn liền với sự tích “trời tròn, đất vuông” người việt quen nghe đã mấy nghìn năm rồi, vẫn cứ vẹn nguyên hương vị quyến rũ, thanh tao...
Bánh khọt phương nam
03:14 21/06/2013

Tính cách Nam Bộ xuề xòa nên người miền nam thường thích những món ngon dân dã, trong đó có món bánh khọt quen thuộc khắp các vùng quê!

02:01 22/05/2013
Bánh canh tỉnh thành nào chả có, mà lạ, cứ hễ nhắc là ai nấy lại nghĩ ngay tới trảng bàng. Vùng quê tràn nắng bốc khói mùa hè, khô nẻ mùa đông, nhờ những đầu bếp nhọc nhằn pha chế nên tô bánh canh và món bánh tráng phơi sương cuộn rau độc đáo trở nên nổi tiếng về ẩm thực dân dã.  
04:34 22/04/2013
Loại quả dùng làm nguyên liệu quen thuộc cho tô súp cay nồng đậm đà hương vị sơn cước của đồng bào nhiều dân tộc khắp vùng Đông - Nam Á, là cà đắng.
02:28 26/03/2013
Xóm nghèo miền trung thời tôi còn nhỏ, trưa hè thường nghe tiếng võng kẽo kẹt lẫn tiếng hát ru con: Con quạ nó đứng chuồng heo/ Nó kêu bớ má bánh bèo chín chưa... Phải chăng vì ngấm lời ru đó, mà thế hệ người Việt nào cũng gắn bó thân thuộc với món bánh bèo, quà quê cực kỳ giản dị. 
Lòng sung cũng như lòng vả...
03:13 05/02/2013
Tết Nguyên đán, nhiều gia đình Việt Nam bày mâm ngũ quả “Cầu Sung Dừa Đủ Xài”. Đã đành, mãng cầu, xoài, dừa, đu đủ ngọt thơm gần gũi. Còn quả sung? Cái tên không chỉ có ý nghĩa mong muốn được sung sướng, sung túc, sung mãn vào năm mới, quả sung còn có thể trở thành món ngon thấm đẫm hương vị quê nhà.
Sò tươi: bổ không sợ… béo!
01:30 21/01/2013
Dưỡng sức cho cả gia đình trước những chuyến du xuân, tôi thường bổ sung vào thực đơn hằng tuần những món ăn giàu dinh dưỡng, bổ khỏe mà không sợ... béo, trong đó có nhiều món ngon được chế biến từ các loại sò.
Cá lóc nướng xóc chùm ruột
03:56 17/12/2012
Chuyên gia dinh dưỡng Âu, Mỹ cho rằng thay vì ăn cá rán bằng ăn cá nướng bốn, năm lần một tuần sẽ giúp người già giảm từ 28 đến 32% nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ dẫn đến tử vong vì bệnh tim mạch. Người Việt Nam chưa có công trình nghiên cứu nào tỉ mỉ như vậy, nhưng nền văn minh lúa nước từ thuở xa xưa đã yêu chuộng món cá nướng, nâng cá nướng lên tầm nghệ thuật ẩm thực.