Nhiều “lỗ hổng” trong quản lý dịch vụ thẩm mỹ viện

Vụ một người đàn ông 43 tuổi chết nghi do hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) thêm một lần gióng lên hồi chuông báo động về việc buông lỏng quản lý hành nghề y dược tư nhân. Ðây cũng là lời cảnh tỉnh cho người dân, khách hàng khi chọn dịch vụ làm đẹp. (06/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Thiết thực bảo vệ môi trường

  13/01/2020
Thời gian gần đây, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của người dân Thủ đô có chuyển biến tích cực. Thành phố ngày càng sạch, đẹp hơn. Tuy nhiên, tại các lễ hội, nơi tập trung đông người trong dịp Tết, rác thải, túi ni-lông vẫn bị vứt bừa bãi. Đáng chú ý, vào ngày tiễn ông Táo về trời (ngày 23 tháng Chạp), mọi người thường bỏ túi ni-lông, rác thải, thả sinh vật ngoại lai xuống ao, hồ, sông ngòi, gây nhếch nhác đô thị, mất vệ sinh môi trường.  

Lập ý tưởng quy hoạch cải tạo các khu chung cư cũ

  13/01/2020
Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa cho biết, đến nay, UBND thành phố Hà Nội đã giao 20 nhà đầu tư triển khai lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại 29 khu chung cư cũ.  

Sắm Tết ở siêu thị

  13/01/2020
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Theo ghi nhận, cho tới thời điểm này, lượng hàng hóa trong các siêu thị dồi dào, phong phú, mức giá khá ổn định, nhưng sức mua chưa "nóng". Dự kiến, từ ngày 22 tháng Chạp sức mua mới tăng cao.  

Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ

  13/01/2020
Nỗ lực đổi mới cách làm, không khoa trương, hình thức, các hoạt động của Đoàn thanh niên TP Hà Nội đang từng bước đem lại hiệu quả thiết thực. Trong năm 2020, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng sẽ được Đoàn Thanh niên thành phố đẩy mạnh, góp phần phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước.  

Cây cảnh rởm

  13/01/2020
Mưa lây phây, đường Kim Giang, quận Thanh Xuân, loang loáng nước. Người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, che khẩu trang kín mặt, điều khiển xe máy chở mấy chậu cây hải đường, đỗ quyên, trà, xương rồng, sung, quất xinh xắn. Một số người đi đường dừng xe hỏi mua. Sau khi mặc cả giá, người phụ nữ nhận tiền, buộc cây lên xe cho khách, rồi nhanh chóng di chuyển sang hướng khác. Thấy người đàn ông vừa mua cây sung chi chít quả, một thanh niên đi ngang qua cất giọng bâng quơ: “Bác xem kỹ có quả nào bị gắn keo không?”. Người đàn ông đứng lại săm soi phát hiện một số quả sung tròn trịa được gài cắm giả tạo trên thân cây.  

"Thắp lửa niềm tin" cho thế hệ hôm nay

  13/01/2020
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã khai mạc trưng bày "Thắp lửa niềm tin" và triển lãm "Tự hào 90 năm Đảng bộ TP Hà Nội". Những hình ảnh, thông tin tư liệu tại trưng bày và triển lãm góp phần tô thắm thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô; khẳng định và lan tỏa hơn nữa niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.  

Đồng bộ các giải pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

  09/01/2020
Với chủ đề công tác “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, trong hai năm qua, bằng những giải pháp cụ thể, các cấp, các ngành của TP Hà Nội đã tạo được chuyển biến rõ nét trên nhiều lĩnh vực công tác. 

Bảo đảm giao thông trong dịp Tết

  09/01/2020
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, mật độ giao thông trên địa bàn Thủ đô tăng mạnh so với những ngày trước, do nhu cầu đi lại để giao thương, mua sắm, thăm hỏi của người dân tăng đột biến. Vào các giờ cao điểm, tại các tuyến đường cửa ngõ, đường xuyên tâm, nút giao thông trọng điểm tại Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện tình trạng ùn ứ giao thông. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm này, một số đơn vị của thành phố lại đồng loạt thi công lát lại vỉa hè, bó vỉa, cào bóc để thảm lại mặt đường, hạ ngầm hoặc sắp xếp lại các đường dây nổi trên hàng chục tuyến phố nội thành. 

Hướng tới một mùa lễ hội an toàn, văn minh

  09/01/2020
Trước Tết Nguyên đán cũng là thời điểm mà nhiều địa phương trên địa bàn TP Hà Nội gấp rút chuẩn bị cho công tác tổ chức lễ hội. Thành phố hiện có khoảng 1.200 lễ hội, trong đó có nhiều lễ hội quy mô lớn, thời gian tổ chức kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh những bất cập trong quản lý. Bởi vậy, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp các địa phương siết chặt công tác quản lý, tuyên truyền, vận động người dân để có một mùa lễ hội an toàn, văn minh. 

Tin mới nhận

  09/01/2020
Thành lập mới 235 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước 

Nhiều quy định mới góp phần giảm ô nhiễm

  09/01/2020
Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề nổi cộm của TP Hà Nội thời gian gần đây. Để giảm đến mức thấp nhất mức độ ô nhiễm, nhất là ô nhiễm không khí, cùng với thực thi các chính sách trước đó, thành phố tiếp tục ban hành nhiều quy định mới. 

Nông sản, thực phẩm dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trong dịp Tết

  09/01/2020
Mặc dù dịch tả lợn châu Phi lây lan diện rộng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn cung cấp thực phẩm, nhưng nhờ sự chủ động chuẩn bị nguồn hàng để bù đắp nguồn thịt lợn thiếu hụt, các nông sản phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vẫn dồi dào, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô.