Ðào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, những năm qua, quận Tây Hồ đã tập trung cho công tác này với nhiều cách làm sáng tạo và bước đầu đạt hiệu quả cao từ thực tiễn. (12/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Hiểm họa từ một thú vui không đúng chỗ

  26/09/2019
Khoảng một năm nay, bỗng nhiên một số đoạn của tuyến đường sắt bắc - nam chạy qua một số tuyến phố nội thành Hà Nội, được coi là một trong những "điểm đến" không thể thiếu trong hành trình khám phá của khách du lịch nước ngoài khi đến Hà Nội. 

Hiện đại hóa cửa ngõ phía bắc Thủ đô

  26/09/2019
Với quyết tâm xây dựng huyện Ðông Anh thành quận trung tâm đô thị thông minh của Thủ đô, thành phố đang từng bước triển khai quy hoạch để đầu tư xây dựng thực hiện ý tưởng này. Siêu dự án Thành phố thông minh đang rõ dần hình hài. 

Cảm hứng thu

  26/09/2019
Thu sang. Cái hôm lập thu ấy, ngày vẫn nóng, đêm vẫn oi. Thế là chả mấy ai nhòm lịch mà biết. Bây giờ lịch tờ, lịch blốc thì chỉ treo cho có, treo cho người cao tuổi xem thôi. Ngày, giờ hiển thị trên điện thoại rồi. Ngày lập thu có cài trên điện thoại đâu mà biết. Thu đến khi hạ vẫn còn đó. Những đóa phượng, bằng lăng… nở muộn vấn vương. Rồi mấy hôm thu thấm vào khí trời, lan tỏa vào những góc phố, hàng cây. Thu thật sự đến rồi. Nắng bớt chói chang. Dịu mát. Thiên nhiên, con người hiền hòa hơn. 

Tin mới nhận

  26/09/2019
Trao thưởng hai giải báo chí của Hà Nội vào ngày 4-10 

Tăng chỉ số hài lòng của người dân

  23/09/2019
Lấy người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm để nâng cao chất lượng phục vụ, yêu cầu đó của Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020" đang được các cấp, các ngành của TP Hà Nội thực hiện một cách hiệu quả. 

Khắc phục các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

  23/09/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định bổ sung các cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết số 05/2017/NQ-HÐND ngày 4-7-2017 của HÐND thành phố, quy định về việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn TP Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực. 

Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu ở Thanh Oai

  23/09/2019
Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã đem lại nhiều đổi thay tích cực tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) trong những năm qua. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa đời sống kinh tế - xã hội, văn hóa cho người dân, năm 2018, huyện Thanh Oai đã triển khai xây dựng mô hình "Làng văn Hóa kiểu mẫu" tại bốn khu dân cư, với những tiêu chí cao. Qua hơn một năm thực hiện, mô hình này đã đem lại hiệu quả tích cực, cho thấy đây là hướng đi đúng trong nâng cao chất lượng đời sống nhân dân ngoại thành. 

Ðưa nông sản Bắc Cạn đến với người tiêu dùng Thủ đô

  23/09/2019
Lần đầu tiên, sản phẩm hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch, đặc trưng của tỉnh Bắc Cạn được giới thiệu đến thị trường Hà Nội một cách bài bản, tổng thể. Tỉnh Bắc Cạn kỳ vọng, qua hoạt động này sẽ kết nối được doanh nghiệp sản xuất và phân phối ở Thủ đô, tạo đầu ra bền vững các sản phẩm. Từ thị trường lớn này, sẽ tỏa đi khắp các địa phương trong cả nước. 

Ðẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô

  23/09/2019
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 86-HD/BTGTU về tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954-10-10-2019).  

Thi đua sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất

  23/09/2019
Sau một năm phát động phong trào thi đua "Sáng kiến Thủ đô", hàng loạt đổi mới, cải tiến trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu, lao động trong đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức trên địa bàn Hà Nội đã được lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, năng suất, hiệu quả trong các lĩnh vực của đời sống. 

Nhiệt huyết của Trưởng thôn người Dao

  23/09/2019
Từ một thôn nghèo của xã Ba Vì (huyện Ba Vì, TP Hà Nội), thôn Yên Sơn đang ngày một đổi thay, đời sống kinh tế - xã hội khấm khá hơn trước, an ninh trật tự được bảo đảm. Có được thành tựu ấy, một phần không nhỏ là nhờ vai trò của Trưởng thôn Lý Văn Phủ. 

Một kiểu lừa dối khách hàng

  23/09/2019
Nắng thu vàng hanh hao, chị Nhiên lụng thụng trong bộ áo chống nắng, đầu đội mũ bảo hiểm, phóng xe máy trên đường Phùng Hưng (quận Hà Ðông, TP Hà Nội). Ngang qua một đoạn vỉa hè, chị dừng lại bên sọt bưởi của người phụ nữ bán hàng rong. Người bán hàng liến láu nói: "Mua giúp em mấy quả bưởi nhé! "Bưởi ngọt không?" - chị Nhiên lưỡng lự. "Ngọt mát miễn chê chị nhé. Từ sáng tới giờ em bán hàng trăm quả rồi!" - người bán hàng quả quyết.