Tạo động lực từ cải cách hành chính

Với phương châm cải cách hành chính phải đạt hiệu quả rõ rệt, giúp công tác quản lý tốt hơn, phục vụ và làm người dân hài lòng hơn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang đẩy mạnh mô hình chính quyền điện tử, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. (26/12/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tập trung kiểm tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

  24/12/2019
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của TP Hà Nội đang tiếp tục thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các quận, huyện trên địa bàn. Qua kiểm tra, Đoàn đã chấn chỉnh vi phạm của cơ sở, cũng như hướng dẫn cấp cơ sở quy trình thực hiện cuộc kiểm tra và xử lý triệt để vi phạm. 

Thật đáng chê trách

  24/12/2019
Đầu phố Khâm Thiên có tuyến đường sắt chạy cắt ngang. Đoạn đường này được dựng dải phân cách để phân làn phương tiện, hạn chế tình trạng đi ngược chiều lấn làn, gây ùn tắc. Mỗi khi tàu hỏa chạy qua, các phương tiện phải dừng lại chờ đợi vài phút.  

Đồng bào Công giáo Phú Xuyên đoàn kết xây dựng nông thôn mới

  24/12/2019
Phú Xuyên là địa bàn tập trung nhiều đồng bào Công giáo. Những năm qua, đồng bào Công giáo đã đoàn kết cùng người dân địa phương tích cực xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới, góp phần làm bộ mặt Phú Xuyên ngày càng giàu đẹp. 

Bảo đảm tiến độ hoàn thành Nhà máy Điện rác Sóc Sơn

  24/12/2019
Công ty cổ phần Năng lượng Môi trường Thiên Ý Hà Nội - chủ đầu tư xây dựng Nhà máy Điện rác Sóc Sơn cho biết, sau 5 tháng thi công, đến nay, dự án đã hoàn thành 35% khối lượng công việc, gồm các hạng mục như hệ thống bể rác, lò đốt và đang lắp đặt thiết bị phục vụ sản xuất...  

Chủ động bình ổn giá thực phẩm trên thị trường

  24/12/2019
Những ngày gần đây, các loại thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại Hà Nội đều tăng giá mạnh. Tại các chợ truyền thống, các siêu thị, giá bán thịt lợn đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ này năm 2018. Nguyên nhân các tiểu thương đưa ra là do ảnh hưởng từ bệnh dịch tả lợn châu Phi, lợn chết nhiều. Các hộ vẫn duy trì đàn lợn khỏe để chờ đến Tết, giá lên cao mới xuất chuồng, trong khi việc tái đàn vẫn được thực hiện một cách dè dặt, ảnh hưởng đến nguồn cung thịt lợn.  

Ẩn họa từ đèn chiếu lô-gô

  19/12/2019
Gần đây, vào buổi tối, trên một số tuyến phố ở Hà Nội, nhiều cửa hàng chiếu đèn có lô-gô, biển hiệu lên mặt đường. Việc bỗng dưng trên mặt đường xuất hiện “vật thể lạ” khiến không ít người tham gia giao thông khi đi đến gần bóng của vật thể này đã phải phanh gấp, gây ra va chạm với những người đi đường khác. 

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết

  19/12/2019
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, đơn vị có liên quan tập trung nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tăng cường xe để đáp ứng nhu cầu vận tải trong đợt cao điểm, đổi mới phương thức bán vé, ngăn chặn việc đầu cơ, buôn bán vé, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép; bảo đảm an ninh, an toàn, thuận lợi cho hành khách, hạn chế hiện tượng ùn ứ khách tại các bến xe trong dịp Tết. 

Quyết liệt, chặt chẽ trong thu chi ngân sách

  19/12/2019
Năm 2020, chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Hà Nội là 278.805 tỷ đồng, tăng 5,3% so với ước thực hiện năm 2019. Để đạt chỉ tiêu này, đòi hỏi các cấp, ngành phải nỗ lực và quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, đồng thời, chi một cách hiệu quả, tiết kiệm. 

Giảm rác thải nhựa từ thói quen tiêu dùng

  19/12/2019
Không chỉ đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân, thành phố Hà Nội đã tiến hành những việc làm cụ thể để hạn chế, giảm đến mức thấp nhất rác thải nhựa. Từ những cửa hàng kinh doanh cho tới những cuộc hội họp, hội nghị, các sản phẩm bằng nhựa, ni-lông... đã dần được thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Bâng khuâng nhịp thời gian

  19/12/2019
Năm nào cũng vậy, cứ thấy mấy quầy báo trên phố Hàng Trống nhộn nhịp người qua lại hỏi mua lịch có nghĩa là năm cũ sắp qua, năm mới đang cận kề. Mùa lịch rục rịch từ tháng 10, nhưng phải tới cuối tháng 12 mới thật sự bước vào giai đoạn sôi động nhất. 

Bước chạy đà bứt phá của du lịch Thủ đô

  16/12/2019
Dù mới thực hiện được hơn ba năm, nhưng bằng những giải pháp cụ thể, Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 26-6-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo" đã "tiếp sức" cho ngành du lịch Thủ đô hoạt động hiệu quả hơn.  

Hướng đi mới cho sản phẩm công nghiệp chủ lực

  16/12/2019
Sở Công thương Hà Nội vừa công bố, tôn vinh 30 sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2019. Năm qua, có 48 sản phẩm của 37 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL). Kết quả, đã có 30 sản phẩm của 22 doanh nghiệp đủ điều kiện đạt danh hiệu SPCNCL thành phố. Ðáng mừng là trong số các sản phẩm được công nhận là SPCNCL năm nay, bên cạnh những mặt hàng truyền thống, vốn là thế mạnh của các doanh nghiệp Hà Nội như: Khóa cửa, sản phẩm dệt kim cao cấp, giày thể thao, linh kiện nhựa ô-tô, xe máy... có sự góp mặt của nhiều sản phẩm mới, có hàm lượng chất xám cao, thân thiện với môi trường như: Thẻ từ, túi thân thiện môi trường, bản mạch in điện tử dùng cho điện thoại thông minh, phần mềm giải pháp hệ thống thiết bị ngôi nhà thông minh, linh kiện cơ khí chính xác…