Lan tỏa hình ảnh một thành phố năng động

Sau khi đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", Hà Nội ngày càng trở thành một Thủ đô năng động, tham gia ngày càng nhiều vào các hợp tác trong khu vực và quốc tế. (15/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Khai thác không gian ngầm

  25/07/2019
Tại Hà Nội hiện chỉ có những bãi đỗ xe dưới hầm các tòa nhà cao tầng, một số hầm chui tại các nút giao thông trọng điểm… Do vậy, thành phố cần sớm quy hoạch, phát triển không gian ngầm, để khai thác, quản lý nguồn tài nguyên này hiệu quả hơn. 

Liên hoan "Gia đình văn hóa tiêu biểu"

  25/07/2019
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa tổ chức khai mạc Liên hoan "Gia đình văn hóa tiêu biểu" Hà Nội 2019 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ. Liên hoan có sự tham gia của 30 gia đình văn hóa tiêu biểu ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn. 

Nhập nhèm xuất xứ hàng hóa

  25/07/2019
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một số doanh nghiệp gian lận xuất xứ hàng hóa, nhập hàng từ Trung Quốc về nhưng trên sản phẩm, bao bì, nhãn mác lại ghi "Sản xuất tại Việt Nam", "Made in Vietnam"... 

Phát huy vai trò của nhân dân trong giám sát

  22/07/2019
Thời gian gần đây, qua hoạt động giám sát, các ban Thanh tra nhân dân (TTND), ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) đã phát hiện nhiều tiêu cực, góp phần chống thất thoát, lãng phí tại nhiều địa phương trên địa bàn TP Hà Nội. Từ đó, góp phần phát huy vai trò làm chủ của nhân dân. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả công tác giám sát, thành viên các Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ cần được bồi dưỡng thêm về kỹ năng, nghiệp vụ. 

Ứng dụng mô hình cơ quan điện tử

  22/07/2019
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa khai trương ứng dụng mô hình cơ quan điện tử hướng tới hạn chế giấy tờ tại các phòng, ban thuộc sở. Đây là hệ thống phần mềm gồm mười chức năng, trong đó có những chức năng chính như: Quản lý văn bản phục vụ công tác quản lý và điều hành tác nghiệp theo ISO; Theo dõi, nhắc việc và quản lý tình hình xử lý công việc của từng cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Quản lý, tiếp nhận thông tin phản ánh đơn thư khiếu nại của tổ chức, công dân; Ký chữ ký điện tử của lãnh đạo và phát hành văn bản điện tử trên phần mềm… 

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết

  22/07/2019
Hà Nội đang bước vào mùa cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), tất cả 30 quận, huyện, thị xã đều ghi nhận có người bệnh. Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo, nếu không có biện pháp ứng phó kịp thời, dịch SXH sẽ lan rộng và bùng phát mạnh trong thời gian tới. 

Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu năm 2019

  22/07/2019
Kim ngạch xuất khẩu sáu tháng đầu năm của TP Hà Nội chỉ tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2018. Do nhiều tác động mà xuất khẩu có xu hướng giảm ở cả các thị trường lớn và mặt hàng chính. Từ nay đến cuối năm 2019, thành phố cần thực hiện nhiều giải pháp hơn để có thể đưa kim ngạch xuất khẩu đạt mức tăng 7,5% đến 8% như kế hoạch. 

Tin mới nhận

  22/07/2019
Thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” Tính đến hết tháng 6-2019, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội vận động được 17 tỷ 546 triệu đồng. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa diễn ra sôi nổi. Các cấp đã tặng 1.426 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” với kinh phí hơn 2 tỷ đồng; tu sửa nâng cấp 51 công trình ghi công liệt sĩ, 266 ngôi nhà cho người có công, tất cả các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phụng dưỡng... 

Đẩy nhanh tiến độ các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp

  22/07/2019
Mặc dù Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhiều công trình phục vụ nông nghiệp, phát triển nông thôn, tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, tiến độ giải ngân vốn đầu tư đạt thấp, ảnh hưởng việc triển khai các dự án. 

Ông Bí thư chi bộ gương mẫu

  22/07/2019
10 năm qua, với vai trò Bí thư Chi bộ tổ 16, phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), ông Nguyễn Phi Cơ (trong ảnh) cùng với cán bộ, người dân xây dựng tổ dân phố thành điểm sáng của phường. 

Quán xá bao vây di tích

  22/07/2019
Từ chiều cho tới tối muộn hằng ngày, quanh khu vực gò Đống Đa, khung cảnh thường đông đúc, náo nhiệt, nhất là vào những hôm thời tiết nắng nóng, oi bức. 

Nâng cao ý thức cộng đồng về rác thải

  22/07/2019
Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace tổ chức triển lãm sắp đặt "Xả rác ít thôi!" tại 24 phố Tràng Tiền, Hà Nội nhằm nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giảm lượng rác thải. Thông qua các tác phẩm sắp đặt mang tính sáng tạo cao, triển lãm cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường, cũng như sức khỏe của con người.