Tập trung cải thiện chất lượng không khí

Tình trạng ô nhiễm khói bụi ở Hà Nội trong thời gian gần đây liên tục ở mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Nguyên nhân đến từ việc số lượng phương tiện cơ giới tăng nhanh, quá trình thi công các dự án giao thông, xây dựng không bảo đảm quy định về vệ sinh môi trường; đòi hỏi cơ quan chức năng cần có những giải pháp căn cơ, quyết liệt hơn để hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí.  (03/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Siết chặt quản lý thị trường dịp cuối năm

  31/12/2019
Thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, các đối tượng buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng tìm cách vận chuyển hàng lậu, hàng giả về thị trường Hà Nội tiêu thụ. Để ngăn chặn tình trạng này các lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP Hà Nội (BCĐ 389 TP Hà Nội) đẩy mạnh điều tra, xử lý các ổ nhóm, đường dây buôn lậu lớn. 

Thói quen vô cảm

  31/12/2019
Vào giờ cao điểm buổi sáng một ngày cuối năm, dòng xe cộ lưu thông trên đường Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai) đông như mắc cửi. 

Tăng cường trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm

  26/12/2019
Còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, những ngày này, tình hình giao thông tại Hà Nội đã bắt đầu "nóng". Không chỉ vào giờ cao điểm, mà ngay cả buổi trưa hay đầu giờ chiều, nhiều tuyến phố vẫn đông nghịt phương tiện, dù chưa đến mức ùn tắc, nhưng di chuyển khá khó khăn. 

Tập trung tu sửa công trình thủy lợi xuống cấp

  26/12/2019
Từ năm 2016, TP Hà Nội thống nhất quản lý toàn bộ lĩnh vực thủy lợi trên địa bàn; giao công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi cho các công ty thủy lợi. Tuy nhiên, hiện nay công tác điều tiết tưới tiêu còn nhiều hạn chế, các công trình thủy lợi xuống cấp, ảnh hưởng đời sống, sản xuất của người dân.  

Hàng ăn trong ngõ nhỏ

  26/12/2019
Hà Nội, các con phố nổi tiếng với ẩm thực là ngõ Cấm Chỉ, ngõ chợ Ðồng Xuân, ngõ Huế, ngõ Huyện… Mỗi con ngõ chỉ dài vài trăm mét, thậm chí vài chục mét, ấy thế mà có vô vàn món ăn, vừa sang trọng vừa bình dân. Nhiều quán có lắm món đến nỗi thực khách chuyên đến khu vực này cũng chưa từng ăn hết.  

Bịt "kẽ hở" trong quản lý trật tự xây dựng

  26/12/2019
Trước tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn biến phức tạp, quá trình xử lý kéo dài, nhiều chuyên gia cho rằng, cần hoàn thiện khung pháp lý trong đó tăng hình thức xử lý, xử phạt. 

Sôi động thị trường lao động thời vụ dịp Tết Nguyên đán

  26/12/2019
Năm nào cũng vậy, thị trường lao động trước Tết Nguyên đán luôn sôi động, nhất là những công việc mang tính chất thời vụ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất, chế biến, giải trí. Ðây là cơ hội để nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp, tăng thêm thu nhập dịp cuối năm, nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro. 

Tiếp nối một thú chơi tao nhã

  26/12/2019
Gọt thủy tiên là thú chơi tinh tế, cầu kỳ. Phải chăm nom, tỉ mỉ tách tỉa thì củ thủy tiên mới "trổ mã" và cho vẻ đẹp "ngũ tuyệt" (vẻ đẹp của rễ, lá, hoa, dáng và hương thơm). Nếu khéo, cũng phải mất năm đến bảy năm người ta mới có thể thành công. Ấy thế mà, ở Hà Nội có một người hái được trái ngọt từ lần gọt đầu tiên. Nếu nghệ nhân Nguyễn Phú Cường được coi là bậc "kỳ nhân" trong lớp người cao tuổi, thì Nguyễn Việt Bắc là "kỳ nhân" của thế hệ mới, đang nối tiếp thú chơi tao nhã của người Hà Nội. 

Tuyển bổ sung học sinh giỏi vào các lớp chuyên

  26/12/2019
Cơ hội được tuyển sinh bổ sung vào một trong bốn trường THPT chuyên của Hà Nội vừa được Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) Hà Nội công bố. Kỳ thi tuyển sinh bổ sung diễn ra vào đầu học kỳ II năm học 2019 - 2020. 

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

  24/12/2019
Sáng 22-12, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã khai mạc chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020, với chủ đề "Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi". Chương trình thu hút hàng nghìn thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô tham dự. Chủ nhật Đỏ năm 2020 dự kiến diễn tại 40 tỉnh, thành phố với gần 80 điểm hiến máu, dự kiến tiếp nhận từ 45 nghìn đến 50 nghìn đơn vị máu.  

Tập trung kiểm tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

  24/12/2019
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của TP Hà Nội đang tiếp tục thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các quận, huyện trên địa bàn. Qua kiểm tra, Đoàn đã chấn chỉnh vi phạm của cơ sở, cũng như hướng dẫn cấp cơ sở quy trình thực hiện cuộc kiểm tra và xử lý triệt để vi phạm. 

Thật đáng chê trách

  24/12/2019
Đầu phố Khâm Thiên có tuyến đường sắt chạy cắt ngang. Đoạn đường này được dựng dải phân cách để phân làn phương tiện, hạn chế tình trạng đi ngược chiều lấn làn, gây ùn tắc. Mỗi khi tàu hỏa chạy qua, các phương tiện phải dừng lại chờ đợi vài phút.