Ðổi mới phương thức hoạt động tổ chức đảng tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

Cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước là xu thế tất yếu trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác đảng tại các đơn vị, nhất là các doanh nghiệp không còn vốn nhà nước chi phối, hoặc đã thoái hết vốn nhà nước. (25/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Cẩn trọng với hình thức cho vay trực tuyến

  01/08/2019
Không cần thế chấp tài sản, không gặp mặt, cho vay nhanh chóng các khoản vay nhỏ… mới nghe thì hình thức cho vay ngang hàng P2P này có vẻ khá hấp dẫn. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cảnh báo, hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì hiện chưa có chế tài quản lý. 

Ðổi mới phương thức hoạt động tổ chức đảng tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  29/07/2019
(Tiếp theo) (★) Bài 2: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ Mô hình doanh nghiệp thay đổi, vốn nhà nước chỉ còn dưới 50%, hoặc đã thoái hết, nhưng nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức đảng gần như không thay đổi dẫn đến thực hiện hình thức, kém hiệu quả. Ðó là thực trạng của không ít tổ chức đảng tại các doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hóa, đòi hỏi phải có giải pháp để khắc phục, khẳng định được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng trong loại hình doanh nghiệp mới. 

Thu hút nguồn vốn đầu tư cho giao thông tĩnh

  29/07/2019
Tình trạng thiếu nghiêm trọng các bãi đỗ xe ô-tô trong khu vực nội đô Hà Nội diễn ra trong nhiều năm gần đây và ngày càng gay gắt. Nguyên nhân trước hết do số lượng phương tiện giao thông tăng nhanh.  

Lan tỏa nét ứng xử đẹp

  29/07/2019
Sau hai năm triển khai hai bộ Quy tắc ứng xử, tại Hà Nội không chỉ xuất hiện những tập thể, cán bộ có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, mà nhiều người dân bình dị cũng tích cực tham gia tuyên truyền, với mong muốn ứng xử trong cộng đồng trở nên nhân văn hơn. 

Tấm lòng thiện nguyện

  29/07/2019
Từ miền Tây Nam Bộ, một nhóm thiện nguyện gồm các ông, bà hơn 60 tuổi đã lặn lội ra Hà Nội thuê phòng trọ, nấu cơm chay miễn phí phát cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

Bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương

  29/07/2019
Thành ủy Hà Nội vừa bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch các chức danh giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương, chủ tịch HÐND, UBND quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Nâng cao hiệu quả chống buôn lậu, gian lận thương mại

  29/07/2019
Sáu tháng đầu năm 2019, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn, lợi dụng những kẽ hở của pháp luật để tiêu thụ, trà trộn hàng lậu, hàng giả ra thị trường, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng. 

Ðẩy nhanh tiến độ các dự án cấp nước sạch nông thôn

  29/07/2019
Nhờ chủ động phát triển nguồn cung cấp nước, đến nay TP Hà Nội đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân đô thị. Tuy nhiên, nhiều dự án cấp nước sạch khu vực nông thôn chậm trễ, ảnh hưởng đến kế hoạch cấp nước sạch chung của thành phố. 

Ngăn chặn thói quen tùy tiện

  29/07/2019
Chiều mát, bà Len dắt đứa cháu nội bốn tuổi xuống sảnh chung cư dạo chơi. Ðứa cháu lăng xăng chạy nhảy cùng đám bạn nhỏ mới quen.  

Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình đỏ 2019

  29/07/2019
Trong hai ngày 26 và 27-7, Ban tổ chức Hành trình đỏ 2019 phối hợp Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình đỏ 2019". Sau gần hai tháng vận động, các tình nguyện viên đã tuyên truyền, tổ chức hiến máu tại 39 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được hơn 85 nghìn đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa hè. 

Bên tượng đài liệt sĩ

  25/07/2019
Tháng 7, xen giữa những ngày nắng nóng, oi bức là những trận mưa rào, báo hiệu đất trời dần chuyển sang thu. Cuốn lịch treo tường vơi đi hơn một nửa, dần tiến tới những tháng ngày bận rộn cuối năm. Không khí kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ đến gần. 

Nối nghiệp rối Chàng Sơn

  25/07/2019
Chưa đầy 40 tuổi, nhưng anh Nguyễn Văn Viên đã khá nổi tiếng ở lĩnh vực múa rối nước. Anh là thế hệ thứ sáu trong dòng họ có nhiều đời làm Trùm Phường rối nước Chàng Sơn. Tình yêu, trách nhiệm với quê hương đã khiến anh gắn bó với những con rối; từ đó cải tiến, sáng tạo để các tiết mục rối trở nên sinh động hơn.