Thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ mới

Những ngày qua, các kỹ sư Công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt đã lắp đặt bốn máy Na-nô và hơn 20 tấm Bioreactor dưới lòng sông Tô Lịch (đoạn đầu cống đường Hoàng Quốc Việt) để tiến hành thử nghiệm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch mà không cần nạo vét. Các thiết bị này khi được đặt xuống lòng sông sẽ tạo ra ô-xy từ nước, vật liệu Bioreactor giúp kích hoạt các vi sinh vật có lợi cho môi trường, gây ức chế và giảm số lượng vi sinh vật gây ô nhiễm. Các chuyên gia Nhật Bản cho biết, sau ba ngày, mùi hôi thối của nước thải sẽ giảm đáng kể, và sau hai tháng, các chất thải dưới lòng sông sẽ bị phân hủy. (27/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giấc mơ trưa

  30/05/2019
Hình như năm nay ve sầu say sưa "ngủ đông" cho nên hè đã về vài tuần mà tiếng ve còn thưa thớt. Phượng vĩ thắm đỏ trên các sân trường, tuyến phố vẫn chờ đợi dàn đồng ca ve sầu hòa tấu râm ran.  

Triển khai hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  30/05/2019
Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về tình hình và công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố. Thông báo nêu rõ, Thường trực Thành ủy đã họp, nghe Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo về tình hình và công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố.  

Tìm giải pháp thu hồi nợ bảo hiểm xã hội

  30/05/2019
Hà Nội hiện là địa phương có số thu bảo hiểm xã hội (BHXH) lớn nhất cả nước, nhưng đồng thời cũng là đơn vị có số nợ lớn nhất. Chỉ trong bốn tháng đầu năm 2019, số nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Hà Nội đã tăng 1.105,1 tỷ đồng so với tháng 12-2018. Thực tế này đòi hỏi những giải pháp kịp thời, căn cơ để bảo đảm quyền lợi cho người lao động. 

Hệ lụy vì thiếu sân chơi

  27/05/2019
Phố Nguyễn Ngọc Nại đông như mắc cửi, bỗng một quả bóng bất ngờ từ trên hè lăn xuống lòng đường, đúng lúc chiếc xe máy do một cô gái trẻ chở một phụ nữ trung tuổi vừa đi tới. Do tránh trái bóng, cô gái luống cuống làm đổ xe, người phụ nữ ngồi phía sau ngã xuống, chiếc quạt máy bị hư hỏng. Vẫn may do lúc đó các phương tiện chung quanh đi chậm, cho nên không xảy ra tai nạn liên hoàn.  

Vườn rau học đường

  27/05/2019
Từ một vùng đất trũng, bị ngập nước mỗi khi mưa về, dưới đôi bàn tay của cô và trò Trường tiểu học Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), một không gian xanh mướt tràn ngập sự sống đã được hình thành ngay trong vườn trường. Những luống rau tươi xanh trở thành nơi để các học sinh thư giãn sau giờ học, dạy các em yêu thiên nhiên, yêu lao động… 

Giá chung cư ổn định, nguồn cung dồi dào

  27/05/2019
Thời gian gần đây, thị trường căn hộ chung cư đang có chiều hướng chững lại về giao dịch và tình trạng chào bán cắt lỗ diễn ra khá phổ biến. Ðiều này có lợi cho người có nhu cầu mua nhà để ở, nhưng với giới đầu tư cần cân nhắc thận trọng hơn. 

Nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn vệ sinh thực phẩm

  27/05/2019
Từ năm 2017, Hà Nội bắt đầu thí điểm triển khai các tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Qua đó, nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã sạch sẽ, vệ sinh hơn, công tác kiểm soát thực phẩm được siết chặt hơn. Thành phố đang tiếp tục nhân rộng mô hình này ra nhiều tuyến phố hơn trong năm nay. 

Ðẩy mạnh chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

  27/05/2019
Hà Nội là địa phương có nhiều làng nghề nhất cả nước, với 1.350 làng nghề và làng có nghề, trong đó có 305 làng nghề đã được công nhận làng nghề truyền thống, chiếm khoảng 60% tổng số làng nghề của cả nước. Các làng nghề đa dạng loại hình và phong phú về sản phẩm, được phát triển theo nhiều nhóm nghề khác nhau như chế biến lâm sản, nông sản, sơn mài, khảm trai, mây tre, giang đan, thêu ren, cơ khí, kim khí, điêu khắc, may mặc, sinh vật cảnh... Cùng với đó, Hà Nội có nhiều nông sản đặc sản có chất lượng, giá trị cao như cam Canh, bưởi Diễn, nhãn muộn Ðại Thành, khoai lang Ðồng Thái, rau muống tiến vua Sen Chiểu, ổi Ðông Dư…  

Những tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất

  27/05/2019
Từ năm 2007 đến nay, phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã trở thành điểm nhấn trong hoạt động công đoàn, mang lại hiệu quả thiết thực, sâu rộng. Những tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất đã được các cấp công đoàn kịp thời cổ vũ, động viên, phát huy sức sáng tạo, tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển Thủ đô và đất nước. 

Thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển nhanh, bền vững

  23/05/2019
Sau ba năm thực hiện Chương trình số 03-CTr/TU ngày 28-6-2016 của Thành ủy Hà Nội về "Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững giai đoạn 2016-2020", bằng nhiều giải pháp cụ thể, Hà Nội đã đạt được chuyển biến tích cực, thu ngân sách tăng cao. Tuy nhiên, để kết quả này thật sự bền vững, đòi hỏi các cấp, ngành của thành phố phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. 

Nâng cao hiệu quả quảng bá du lịch

  23/05/2019
Ủy ban nhân dân TP Hà Nội vừa ký chương trình hợp tác truyền thông về Hà Nội với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN (Kênh CNN, Mỹ). Trên cơ sở thành công của các chương trình quảng bá về văn hóa, lịch sử, di sản trước đó, thành phố sẽ hợp tác quảng bá về Thủ đô trên Kênh CNN từ năm 2019 đến 2024. Theo thỏa thuận mới ký kết, CNN tiếp tục giới thiệu về Hà Nội dựa trên các nền tảng giá trị về văn hóa, lịch sử và con người, giới thiệu về Hà Nội với vai trò là Thủ đô của Việt Nam, cửa ngõ liên kết tới các điểm đến khác của đất nước. 

Tin mới nhận

  23/05/2019
Tạo sự đồng thuận, thống nhất cao khi thực hiện Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy ký ban hành Kế hoạch số 139-KH/TU “Thực hiện Kết luận số 46-KL/TW, ngày 19-4-2019 của Bộ Chính trị về Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội”.