Bảo đảm sự thành công của đại hội

Chuẩn bị chu đáo về văn kiện, nhân sự, đồng thời nắm chắc tình hình để tạo sự đồng thuận từ cơ sở, những yêu cầu này đang được quận Bắc Từ Liêm tập trung thực hiện để bảo đảm sự thành công Đại hội Đảng bộ quận lần thứ hai, nhiệm kỳ 2020 - 2025.  (24/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Đừng kỳ thị

  24/03/2020
“Vừa mới sáng sớm bà đã ngó nghiêng gì thế?”. Thấy bà Tâm cứ đi đi lại lại ngó nghiêng vào một ngôi nhà đầu ngõ, ông Hà bèn hỏi. Bà Tâm đáp: “Nhà này có người thuộc diện cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 đấy. Tôi phải kiểm tra xem họ có tìm cách thoát ra ngoài không”. Đúng lúc ấy, trong nhà có người mở cửa đi ra ngoài. Giọng bà Tâm lanh lảnh: “Này ông kia, nhà có người bị cách ly thì ở yên trong nhà cho chúng tôi được nhờ”. Nói rồi, bà nói to với mấy người hàng xóm đang đi ngang qua: “Các ông bà tránh xa ra, nhà ông ấy có người thuộc diện F2 đấy. Cẩn thận không lây thì khổ”. Ông chủ nhà gãi đầu gãi tai phân trần rằng, con ông thuộc đối tượng phải cách ly vẫn ở trên phòng mấy hôm nay. Bản thân những người trong gia đình ông cũng thận trọng hết mức. Ông chỉ định đi mua ít đồ ăn sáng rồi về.  

Ngăn chặn, xử lý tin giả

  19/03/2020
Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) vừa xử lý đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội về lộ trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 số 17. 

Nhớ thương bờ bãi tháng ba

  19/03/2020
Tháng ba về, quê tôi thật đẹp, bình minh thướt tha trong màu nắng mới như dải lụa mềm vắt vai thiếu nữ bay bay trong gió nhẹ, thoang thoảng hương hoa đồng nội dịu dàng phảng phất. Những giọt sương long lanh như ngàn viên kim cương óng ánh sắc màu hoa nắng được gắn trên cây lá, trên những ngọn cỏ uốn cong. 

Căng mình chặn dịch ở cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài

  19/03/2020
Từ ngày 15-3, Hà Nội đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với những hành khách đi từ vùng có dịch về sân bay quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, từ sáng 19-3, để tránh quá tải tại khu vực sân bay, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được thực hiện tại nơi cách ly. 

Miễn, giảm thuế cho các hộ kinh doanh

  19/03/2020
Do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Cục Thuế TP Hà Nội đang triển khai các giải pháp miễn, giảm, gia hạn nộp thuế để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất bị ảnh hưởng. 

Bảo đảm nguồn hàng nông sản cho thị trường

  19/03/2020
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đang tập trung các giải pháp tăng cường sản xuất, đẩy mạnh các chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm, bảo đảm nguồn cung ứng nông sản cho thị trường. 

Tin mới nhận

  19/03/2020
Dẫn đầu cả nước về công tác an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản 

Tiếp tục tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động

  16/03/2020
Sáng 14-3, Thành ủy Hà Nội tổ chức khánh thành công trình xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy tại số 4 phố Lê Lai (quận Hoàn Kiếm). Sau hơn hai năm xây dựng, tòa nhà trụ sở Thành ủy Hà Nội với tổng diện tích sàn xây dựng là 30.553 m2, gồm chín tầng nổi, một tầng lửng và bốn tầng hầm chính thức đi vào hoạt động và được gắn biển công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Ðảng bộ TP Hà Nội (17-3-1930 - 17-3-2020). Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu về chỗ làm việc tập trung, chuyên nghiệp, nơi tổ chức các cuộc họp quan trọng, lưu giữ truyền thống lịch sử của Ðảng bộ thành phố và thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại.  

90% các cuộc họp của thành phố và các đơn vị thực hiện trực tuyến

  16/03/2020
Đến nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố Hà Nội nói chung và trong thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố đã xây dựng và vận hành cổng dịch vụ công thành phố, hệ thống một cửa dùng chung ba cấp giúp cho người dân tiếp cận, giải quyết thủ tục hành chính thuận tiện, tiết kiệm, đồng thời giúp cơ quan quản lý điều hành, kiểm soát thủ tục hành chính tốt hơn. Cổng giao tiếp điện tử thành phố được nâng cấp, mở rộng trên nền tảng mới, cung cấp kịp thời thông tin chỉ đạo điều hành của UBND thành phố, tích hợp kết nối dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính. Tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản kết nối, liên thông trên môi trường mạng, ứng dụng chữ ký số chuyên dùng theo quy định.  

Tin yêu và hy vọng

  16/03/2020
LTS - Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng bộ TP Hà Nội, nhiều bạn đọc đã gửi tới Trang Hà Nội, Báo Nhân Dân những ý kiến tâm huyết, ghi nhận những thành tựu to lớn mà Thủ đô đạt được trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng bộ, chính quyền thành phố. Các ý kiến cũng bày tỏ mong muốn thành phố sẽ có chủ trương, chính sách mới nhằm giải quyết những vấn đề đặt ra để phát triển nhanh và bền vững, xứng với niềm tin yêu của người dân cả nước.  

Thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Ðảng

  16/03/2020
Sáng 16-3, Thành đoàn Hà Nội chính thức mở cổng thi trực tuyến tại địa chỉ: tuoitrehanoi.com, khởi động tuần đầu tiên cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu lịch sử 90 năm Ðảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội". 

Phát huy giá trị di tích cách mạng

  16/03/2020
Ðịa bàn Hà Nội hiện có khoảng 300 di tích, địa điểm cách mạng, kháng chiến được kiểm kê, gắn biển. Trong đó, nhiều di tích liên quan trực tiếp đến phong trào Cách mạng của Thủ đô và quá trình ra đời, phát triển của Ðảng bộ TP Hà Nội. Bảo tồn, phát huy giá trị những di tích này là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với THẾ HỆ cha anh đi trước.