Các bến xe sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

Với tinh thần bảo đảm mọi người đều được về quê đón Tết, những ngày này, các bến xe tại Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự và nhất là đủ phương tiện để phục vụ nhân dân vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. (16/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiền gửi

  06/02/2020
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm nhiều người có khoản tiền mặt nhàn rỗi. Các ngân hàng đã nhanh chóng tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm, tặng quà lì xì đầu năm, tặng quà... cho khách hàng để thu hút nguồn vốn này. 

Xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm nước thải

  06/02/2020
Mỗi ngày, các doanh nghiệp, hộ dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội thải ra khoảng 900 nghìn mét khối nước thải sinh hoạt, trong đó chỉ có khoảng 23% được đưa vào xử lý tại các nhà máy xử lý nước thải, còn lại xả trực tiếp ra các kênh mương, hồ ao, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.  

Bắt nhịp ngay vào lao động, sản xuất

  03/02/2020
Trong những ngày làm việc đầu năm tại các cơ quan, công sở của TP Hà Nội, việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ được thực hiện nghiêm túc. Tại các doanh nghiệp, hơn 98% người lao động đã trở lại làm việc với khí thế phấn khởi, mong muốn hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2020 sẽ khởi sắc hơn. 

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các di tích, lễ hội

  03/02/2020
Với khoảng 1.200 lễ hội, có lẽ TP Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội nhiều nhất trong cả nước. Giống như các địa phương khác, hầu hết các lễ hội ở Thủ đô đều diễn ra vào dịp đầu xuân - mùa các vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc sinh sôi nảy nở. Vì vậy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các lễ hội, nơi tập trung đông người càng cần phải được coi trọng. 

Hà Nội dồn sức chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

  03/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV), TP Hà Nội đang khẩn trương, quyết liệt triển khai các giải pháp để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và tử vong. Mối nguy hiểm của dịch bệnh này đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của toàn hệ thống chính trị và sự hợp tác, chấp hành, ý thức của mỗi người dân. 

Xử phạt các cơ sở kinh doanh trục lợi

  03/02/2020
Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng cao, để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút nCoV, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm ở Hà Nội đã bỏ tiền túi mua sản phẩm này phát miễn phí cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có không ít hộ kinh doanh lại lợi dụng tình hình này, tăng giá bán khẩu trang nhằm bắt chẹt người tiêu dùng. Những hành vi này đã nhanh chóng bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời. 

Tháo gỡ vướng mắc trong cấp “sổ đỏ” tại các dự án có sai phạm

  03/02/2020
Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) được phê duyệt xây dựng hai tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã cố tình xây thêm một tòa nhà 30 tầng và nâng tầng hai tòa nhà CT6A, CT6B, dẫn đến nhiều hộ dân mua phải căn hộ xây không phép, sai phép chưa được cấp sổ đỏ. 

Nỗ lực sản xuất vụ xuân

  03/02/2020
Với điều kiện thời tiết diễn biến bất thường, thiếu nước tưới gây ảnh hưởng sản xuất, ngành nông nghiệp Thủ đô đã chủ động lập kế hoạch làm đất, lấy nước, gieo cấy đúng khung thời vụ, góp phần thực hiện thắng lợi vụ xuân. 

Hành trình kết nối yêu thương

  03/02/2020
Ba năm qua, Nhóm thiện nguyện thể thao Phương Dũng đã trao tặng hàng nghìn phần quà tới đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Sáng lập và đồng hành cùng nhóm thiện nguyện là vợ chồng chị Nguyễn Mai Phương và anh Lê Như Hạc (tên thường gọi là Dũng) ở tổ dân phố Nguyên Xá 3, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Thói quen không đẹp

  03/02/2020
Bà Tuyền thong thả đạp xe ra khu chợ ngoài đầu ngõ mua mớ rau xanh, vì mấy hôm sau Tết ăn nhiều bánh chưng, thịt thà ngán ngấy. 

Tăng cường phòng, chống vi-rút nCoV tại các trường học

  03/02/2020
Nhằm ngăn ngừa và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV) gây ra, trong hai ngày 1 và 2-2, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn các lớp học và khuôn viên trường. 

Chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội đảng các cấp

  30/01/2020
Cấp ủy các cấp phải tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Cùng với việc rút ra những bài học kinh nghiệm quan trọng, đề ra mục tiêu, giải pháp trong giai đoạn tới, yêu cầu này về công tác nhân sự đã và đang được Đảng bộ thành phố Hà Nội thực hiện bài bản, kỹ lưỡng, minh bạch để chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.