TIN BÀI KHÁC

Mầu xanh quê hương

  21/06/2019
Ôi yêu sông Hồng, sông Ðáy, rồi yêu sông Nhuệ, sông Tích… 

Xây dựng Hà Nội trở thành thành phố sáng tạo

  21/06/2019
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND xây dựng Hồ sơ "Hà Nội - Thành phố sáng tạo" ứng cử tham gia "Mạng lưới các thành phố sáng tạo" để trình UNESCO công nhận vào cuối năm nay. Ðây sẽ là bước tiến mới trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa, quảng bá thương hiệu của Thủ đô. 

Xử lý dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng

  17/06/2019
Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội vừa công bố kết quả kiểm tra việc đầu tư, xây dựng tại dự án Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao, thuộc địa bàn các xã Yên Trung và Yên Bình (huyện Thạch Thất). Đoàn kiểm tra đề xuất UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành, UBND huyện Thạch Thất xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng.  

Học sinh trúng tuyển lớp 10 phải làm thủ tục xác nhận nhập học

  17/06/2019
Kỳ thi lớp 10 Hà Nội năm nay có nhiều đổi mới, ngoài việc thay đổi cách thi, tính điểm xét tuyển, học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập bắt buộc phải xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.  

Dịch vụ vận chuyển đồ ăn trực tuyến phát triển nhanh

  17/06/2019
Những ngày hè ở Hà Nội, dễ dàng bắt gặp cảnh các nhân viên giao hàng (shipper) đứng đợi lấy đồ từ các nhà hàng, quán nước để giao đến các cơ quan, công sở... Dịch vụ vận chuyển đồ ăn trực tuyến đang tăng trưởng nhanh chóng khi ngày càng nhiều người lựa chọn hình thức tiêu dùng mới mẻ này.  

Giữ gìn cốt cách thanh lịch người Hà Nội

  13/06/2019
Diện tích, thành phần dân cư Hà Nội có nhiều biến đổi sau khi Thủ đô mở rộng địa giới hành chính. Cùng với đó, thời đại công nghệ dẫn đến những thay đổi trong quan hệ xã hội, gia đình, hình thành nên “văn hóa mạng”. Văn hóa Hà Nội đứng trước nhiều thách thức. Tuy nhiên, Chương trình 04 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, trong đó, xây dựng văn hóa ứng xử là một nhiệm vụ trọng tâm đã phát huy hiệu quả, giúp văn hóa Hà Nội tiếp tục phát triển trước những đổi thay. 

Phụ nữ Thủ đô tích cực chống rác thải nhựa

  13/06/2019
Rác thải nhựa đang là vấn nạn với toàn xã hội. Để thiết thực bảo vệ môi trường, chống tác hại của rác thải nhựa, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội đã có nhiều sáng tạo. 

Vi vút cánh diều

  13/06/2019
Theo dòng thời gian, thú vui của con trẻ không ngừng thay đổi. Còn nhớ ngày xưa, lũ trẻ thường gắn kết với nhau qua các trò chơi dân dã, như ô ăn quan, đánh khăng, chơi quay hoặc đơn giản là đuổi bắt, trốn tìm. Bây giờ, trẻ nhỏ có vô vàn thú tiêu khiển gắn với thiết bị công nghệ. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn hay máy tính là tha hồ tham gia vô vàn trò chơi cuốn hút. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại, máy tính quá lâu khiến trẻ nhỏ dễ bị giảm thị lực, cong vẹo cột sống. Bên cạnh đó, hình ảnh bạo lực, phản cảm trong các trò chơi tác động không nhỏ đến tâm lý non nớt của các em. 

Tập trung nguồn lực để về đích

  13/06/2019
Dù chậm so với tiến độ ban đầu đề ra, nhưng dự án mở rộng đường Vành đai 3 Hà Nội (đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long) vẫn được đánh giá là dự án có tốc độ nhanh, từ công tác giải phóng mặt bằng đến thi công. Với quyết tâm cao, sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan liên quan, cùng sự đồng thuận của người dân, công trình trọng điểm này đang được gấp rút hoàn thiện để về đích. 

Đừng tạo sức ép cho trẻ nhỏ

  13/06/2019
Kỳ thi tuyển sinh lớp 6 các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội năm nay được ví khó hơn cả tuyển sinh đại học, bởi chỉ tiêu tuyển sinh ít, trong khi số học sinh đăng ký thi rất lớn. Áp lực vào những trường danh tiếng quay trở lại với các em nhỏ vừa tốt nghiệp tiểu học. 

Gỡ khó cho công tác tu bổ di tích

  10/06/2019
Các huyện Quốc Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Mỹ Ðức… có điều kiện kinh tế khó khăn hơn khu vực nội thành và các vùng ven đô, trong khi đó nhiều di tích đang bị xuống cấp. Việc tu bổ mỗi di tích tiêu tốn hàng tỷ đồng, khiến cho công tác tu bổ tại khu vực này càng thêm khó khăn. 

Thay đổi phương thức xử lý rác thải nông thôn

  10/06/2019
Ba năm qua, TP Hà Nội đã thay đổi phương thức quản lý, cải tiến công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải tại khu vực ngoại thành vẫn bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế.