Nâng cao hiệu quả công tác tư pháp

Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức hội nghị giao ban, đánh giá kết quả sáu tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2019. Ðáng chú ý, sau sáu tháng triển khai thí điểm công tác hòa giải, 16 trung tâm hòa giải, đối thoại tại tòa án nhân dân hai cấp của thành phố đã tiếp nhận 8.712 đơn khởi kiện các loại; đã thụ lý 6.791 đơn đủ điều kiện giải quyết; đã giải quyết 5.672 đơn, trong đó hòa giải, đối thoại thành 3.648 vụ việc (đạt 64,32%); tỷ lệ án hôn nhân, gia đình hòa giải thành cao nhất, đạt 80,19%.  (01/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút hành khách đi xe buýt

  05/07/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 739/TB-UBND về việc triển khai các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ vận chuyển hành khách công cộng vào năm 2020.  

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  01/07/2019
Trước những biến động của thị trường thế giới và trong nước, các doanh nghiệp trong nước nói chung, doanh nghiệp tại Hà Nội nói riêng phải đối diện với nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp mong muốn thành phố sẽ có những cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả. 

Giảm rác thải nhựa từ khâu sản xuất, phân phối

  01/07/2019
Theo thống kê, mỗi ngày trên địa bàn Hà Nội phát sinh 600 tấn rác thải từ nhựa, chiếm 10% tổng lượng rác thải, gây tác động tiêu cực đến môi trường. Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động người dân thay đổi thói quen, thành phố đặt mục tiêu thay đổi từ gốc, tức là từ chính cộng đồng sản xuất và phân phối tiêu dùng, để có thể giảm đến mức thấp nhất rác thải nhựa.  

Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được tặng danh hiệu Thành phố vì hòa bình

  01/07/2019
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Thủ đô Hà Nội được tổ chức UNESCO vinh danh "Thành phố vì hòa bình" (13-7-1999 - 13-7-2019). 

Đan Phượng nâng cao chất lượng nông thôn mới

  01/07/2019
Sau khi ba xã Đan Phượng, Song Phượng và Liên Trung đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao đầu tiên của thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng đặt mục tiêu có thêm bảy xã đạt chuẩn mới. Tuy nhiên, chặng đường phía trước còn không ít khó khăn, vướng mắc.  

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản

  27/06/2019
Với mục tiêu ưu tiên triển khai các công trình, dự án trọng điểm, năm 2019, TP Hà Nội đã bố trí vốn đầu tư hơn 50 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, tiến độ giải ngân nguồn vốn chậm tiến độ. Nội dung này đã được làm rõ tại hội nghị giao ban trực tuyến quý II-2019 giữa Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã diễn ra vào sáng 27-6.  

Mưa trên phố

  27/06/2019
Hà Nội dường như mùa nào cũng đẹp. Tiết trời mát mẻ, thanh bình, mùa thu được xếp đầu bảng trong danh sách mùa được yêu thích trong năm. Mùa xuân, mưa vương lây rây như rắc bụi lên cây lá tươi non đâm chồi nảy lộc. Phố mùa đông thời tiết hanh khô, gió bấc xao xác, hàng cây trút lá khẳng khiu như bức tranh trầm mặc, buồn man mác. Những ngày hè, sau một ngày nắng nóng như đổ lửa, cơn mưa rào bất chợt ập đến khiến không khí dịu mát, dễ chịu.  

Kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội diễn ra an toàn, nghiêm túc

  27/06/2019
Đến trưa 27-6, gần 75 nghìn thí sinh của TP Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi diễn ra được đánh giá là an toàn, nghiêm túc.  

Những người gắn bó với di sản

  27/06/2019
Hà Nội có gần sáu nghìn di tích với hàng nghìn Ban Quản lý di tích, hàng nghìn ông thủ từ. Đó là những con người bình dị, ngày đêm gắn bó với di sản. Có những trường hợp còn gặp cả hiểm nguy để bảo vệ di tích. Họ là những người âm thầm giúp cho kho báu di sản của thành phố vững bền.  

Thúc đẩy hợp tác khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

  25/06/2019
Từ ngày 21 đến 23-6, Ðoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HÐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn, đã thăm, làm việc với các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, nhằm thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực kinh tế-xã hội và hỗ trợ an sinh xã hội các địa phương. Hai bên đã trao đổi, thống nhất sẽ cùng khơi dậy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác phát triển chiều sâu trong những năm tới.  

Tìm giải pháp thúc đẩy hiệu quả du lịch

  25/06/2019
Nhiều năm qua, khách du lịch đến Việt Nam nói chung, đến Hà Nội nói riêng có mức chi tiêu còn hạn chế, tốc độ tăng trưởng chi tiêu của khách đạt mức thấp. Nhưng từ năm 2018 đến nay, mức chi tiêu của khách du lịch đã có nhiều cải thiện nhờ những giải pháp bài bản.  

Tạo môi trường cho tuổi trẻ rèn luyện, trưởng thành

  25/06/2019
Mới đây, lãnh đạo TP Hà Nội đã gặp mặt, đối thoại với đại diện thanh, thiếu niên Thủ đô để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của lớp trẻ. Ðồng thời, đưa ra các giải pháp, định hướng để phong trào thanh, thiếu nhi thành phố ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn cho những thành tựu chung của Thủ đô và đất nước.