Tin mới nhận

Trao quyết định đầu tư dự án trường đua ngựa Sóc Sơn (21/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Mùa rươi

  24/10/2019
Trong ánh nắng thu vàng như mật ngọt, vừa cảm được cái se lạnh của gió đầu mùa, bỗng đâu nghe lảnh lót tiếng rao dưới phố: "Ai mua rươi ra mua…", chợt như tỉnh thức, thế là lại tới "tháng chín đôi mươi, tháng mười mồng năm". Bao chục năm qua, những đổi thay từng ngày khiến ký ức gợi nhớ từ tiếng rao đã dần rơi vào dĩ vãng, chìm khuất trong nhịp sống ồn ào của phố thị. Nhưng âm thanh lảnh lót kia của người bán rươi trên phố nhỏ Hà thành lại chưa khi nào thay đổi.  

Tập trung trí tuệ, xây dựng văn kiện đại hội bảo đảm tiến độ, chất lượng

  21/10/2019
Chỉ còn một năm nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội khóa 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra. Ngay từ đầu năm nay, công tác chuẩn bị đại hội đã được triển khai, trong đó Báo cáo chính trị đang được gấp rút xây dựng, nhằm đánh giá đúng những kết quả, hạn chế, bài học kinh nghiệm quan trọng của khóa 16 và đề ra phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ quan trọng giai đoạn tiếp theo. 

Chặng đường mới trong nghiên cứu về Hà Nội

  21/10/2019
Với mục đích xây dựng một kho dữ liệu toàn diện về các mặt: Lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội… của Thăng Long - Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội giao Nhà xuất bản Hà Nội điều tra, sưu tầm, xuất bản “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến”. Đến nay, Tủ sách đã xây dựng được một khối lượng tư liệu đồ sộ, từ đó, chọn lọc, biên soạn và xuất bản 137 bộ sách, gồm 213 tập phục vụ công tác nghiên cứu, phổ biến kiến thức về Thăng Long - Hà Nội. 

Quận Hoàn Kiếm tập trung xử lý các vi phạm về xây dựng

  21/10/2019
Thời gian gần đây, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã triển khai đồng bộ giải pháp nhằm chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, trong đó nổi bật là việc ban hành quy chế phối hợp và quy chế thực hiện dân chủ trong quản lý trật tự xây dựng đô thị, bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt. 

Tăng cường "dạy người" bên cạnh "dạy chữ"

  21/10/2019
Một trong những mô hình thành công của giáo dục Thủ đô trong việc dạy dỗ những học sinh cá biệt thành những công dân tự tin vào bản thân, trở thành người tử tế, chính là việc tập trung vào phát huy giá trị cá nhân của học sinh thay vì chỉ chạy theo thành tích học tập. 

Cần có cơ chế tốt hơn để phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực

  17/10/2019
Dự kiến, trong hai năm 2018 và 2019, Hà Nội có 100 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố, doanh thu ước đạt 46 nghìn tỷ đồng. Để các sản phẩm này phát huy được vai trò chủ lực, các doanh nghiệp kiến nghị thành phố có sự hỗ trợ phù hợp và đồng bộ hơn. 

Phố đi bộ - Thương hiệu văn hóa của Thủ đô

  17/10/2019
Sau ba năm thí điểm hoạt động, phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận trở thành không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, trở thành “sàn diễn” cho nhiều hoạt động văn hóa, du lịch lớn của Việt Nam cũng như quốc tế, tạo nên sức hút với khách du lịch đến Thủ đô. UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm tổ chức giao thông, bảo đảm an ninh trật tự để phát huy giá trị không gian đi bộ, chuyển sang giai đoạn hoạt động chính thức; đồng thời, nghiên cứu mở rộng thêm không gian đi bộ phía nam khu phố cổ hiện nay. 

Thướt tha áo dài

  17/10/2019
Sớm thu bên hồ Gươm biếc xanh, thấp thoáng nhóm thiếu nữ mặc áo dài say sưa chụp ảnh bên hàng liễu rủ phất phơ. Khung cảnh Hà Nội quyến rũ hơn từ bóng dáng những chiếc áo dài thướt tha như thế. 

Cắm trại ven đô

  17/10/2019
Rời xa thành phố dịp cuối tuần để hít thở không khí trong lành của thiên nhiên ngoại thành là điều ai cũng mong muốn. Song, thay vì ở trong những khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi, cắm trại ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. 

Quốc Oai xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  15/10/2019
Sau mười năm nỗ lực phấn đấu, huyện Quốc Oai vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2018. Phát huy kết quả này, huyện tiếp tục tập trung duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu mỗi năm có một xã đạt chuẩn NTM nâng cao.  

Minh bạch để phòng, chống tham nhũng

  14/10/2019
Tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh các cơ chế phòng ngừa từ đội ngũ cán bộ, công chức là những giải pháp đang được các cấp, các ngành của TP Hà Nội thực hiện hiệu quả thời gian qua, để phòng, chống tham nhũng trên địa bàn. 

Tăng chất lượng của điểm đến

  10/10/2019
Hà Nội có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, nhưng đều là những “tài nguyên thô”, hệ thống dịch vụ, hạ tầng thiếu hoàn thiện. Thời gian qua, thành phố đã có nhiều hoạt động nâng cao chất lượng điểm đến, qua đó, đưa du lịch tăng trưởng mạnh và bền vững.