Tin mới nhận

Chấm dứt hợp đồng nhà thầu không bảo đảm yêu cầu về môi trường (03/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  10/06/2019
Công khai phương án tuyển sinh đầu cấp Năm học 2019-2020, Hà Nội đặt mục tiêu toàn bộ trẻ sáu tuổi đủ sức khỏe được vào học lớp 1; toàn bộ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6; duy trì chất lượng phổ cập giáo dục trẻ mầm non 5 tuổi; huy động ít nhất 75% số trẻ khuyết tật ở thể nhẹ trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập.  

Phụ huynh học sinh lo lắng tìm phương án dự phòng

  06/06/2019
Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội, nhiều phụ huynh có con dự thi lớp 10 năm nay không yên tâm ngồi chờ đến khi có kết quả thi, đã nhanh chóng đăng ký xét tuyển cho con vào các trường THPT dân lập, hoặc các trường THPT công lập tự chủ tài chính. 

Thưởng thức điện ảnh ở những không gian nhỏ

  06/06/2019
Khác với những rạp chiếu phim hiện đại, có hạ tầng và kỹ thuật tiên tiến cùng chuỗi dịch vụ tiện lợi tại các trung tâm thương mại lớn, một bộ phận người yêu điện ảnh ở Hà Nội đã quen với việc đến những không gian nghệ thuật nhỏ và ấm cúng. 

Đưa hàng Việt Nam vào hệ thống bán lẻ Nhật Bản

  06/06/2019
Từ ngày 5 đến 12-6, tại 40 siêu thị, trung tâm thương mại AEON của tỉnh Sai-ta-ma và vùng Kan-to (Nhật Bản) diễn ra chương trình Tuần hàng Việt Nam - Hà Nội 2019. Đây là lần thứ ba chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh việc đưa hàng hóa Việt Nam vào tiêu thụ tại hệ thống bán lẻ lớn nhất Nhật Bản, qua đó thúc đẩy xuất khẩu, mở rộng thị trường ra thế giới. 

Hè vui với trò chơi khám phá di sản

  06/06/2019
Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, để tạo sân chơi cho các em học sinh, nhiều cơ quan, đơn vị tại Hà Nội tổ chức các chương trình hoạt động phong phú, thú vị. 

Đưa tuyến xe buýt Hà Đông - sân bay Nội Bài vào hoạt động

  06/06/2019
Từ ngày 8-6, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đưa vào hoạt động tuyến xe buýt số 68 (Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông - Sân bay Nội Bài). Tuyến xe buýt mới dài 40,7 km, được đầu tư phương tiện chất lượng cao, có wi-fi tốc độ cao miễn phí, rút ngắn thời gian đi lại so với các tuyến buýt có trợ giá do bố trí ít điểm dừng hơn, bảo đảm thời gian chuyến đi hợp lý, phạm vi hoạt động được mở rộng, biểu đồ hoạt động cố định, thời gian phục vụ kéo dài... 

Tăng cường tuyên truyền, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

  06/06/2019
Thời gian qua, Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội khóa 15 với trọng tâm là xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã được đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, tạo sự chuyển biến bước đầu trong đời sống văn hóa, tinh thần người dân Thủ đô. 

Cần linh hoạt, tinh gọn và hiệu quả

  06/06/2019
Thành phố Hà Nội được đánh giá là địa phương triển khai nghiêm túc, chủ động, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17-4-2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã phát sinh một số vướng mắc cần có hướng xử lý kịp thời, để việc thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả thực chất, phấn đấu đến năm 2021, thành phố giảm ít nhất 10% số biên chế hành chính, sự nghiệp. 

Hàng sản xuất trong nước trước sức ép cạnh tranh

  03/06/2019
Sau 10 năm triển khai cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, hàng sản xuất trong nước ngày càng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đây là nỗ lực của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp trong nước, cùng với sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, hàng Việt Nam cũng đang đứng trước nhiều sức ép mới, đòi hỏi phải có giải pháp để tận dụng lợi thế, nâng cao năng lực cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường trong nước. 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với những thay đổi lớn

  03/06/2019
Hơn 85 nghìn thí sinh tại Hà Nội vừa vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trong hai ngày 2 và 3-6 an toàn, nghiêm túc. 

Hai nỗi lo khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát

  03/06/2019
Thời gian qua, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây lan nhanh trên phạm vi rộng. Trước tình hình này, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch, hỗ trợ người chăn nuôi. Tuy nhiên, tại một số địa phương hiện đang thiếu điểm chôn lấp lợn bị bệnh hoặc “cạn” kinh phí phòng, chống dịch. 

Phát lộ nhiều dấu tích tại Hoàng thành Thăng Long

  03/06/2019
Nhằm nghiên cứu làm sáng rõ hơn về vị trí, quy mô cấu trúc và giá trị của Khu di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long, năm 2018, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp Viện Khảo cổ học Việt Nam khai quật khoảng 1.000 m2 tại khu vực phía đông bắc nền điện Kính Thiên. Đây là khu vực khai quật sâu nhất từ trước đến nay, với hố đào sâu tới hơn bảy mét, phát lộ nhiều lớp di tích của các thời kỳ văn hóa. Cuộc khai quật cũng tìm thấy nhiều dấu tích, hiện vật khác nhau, gồm đồ đất nung, đồ gốm, đồ kim loại và cấu kiện gỗ...