TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  29/08/2019
Hà Nội đón gần 20 triệu lượt khách du lịch Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, từ đầu năm đến hết tháng 8-2019, khách du lịch đến Thủ đô ước đạt hơn 19,3 triệu lượt người, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt xấp xỉ 4,3 triệu lượt, tăng 10,5% (khách du lịch quốc tế có lưu trú ước đạt hơn ba triệu lượt, tăng 7,7%). 

Thường Tín tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  29/08/2019
Thời gian qua, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng nhiều công trình lớn, từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng theo hướng đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi để huyện có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tiếp theo. 

Tua du lịch ngắn ngày hút khách

  29/08/2019
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 sát với thời điểm các em học sinh bắt đầu tựu trường, cho nên việc lựa chọn những chuyến du lịch xa, dài ngày không được nhiều gia đình lựa chọn. Khách du lịch dịp này thường là người lớn tuổi hoặc giới trẻ, bởi họ có thể sắp xếp được thời gian. Thời điểm này cũng đã qua mùa du lịch cao điểm, việc lựa chọn dịch vụ du lịch dễ dàng hơn, chi phí cho chuyến đi được tiết giảm đáng kể. Vì vậy, nhiều người tranh thủ kỳ nghỉ này để lựa chọn cho mình một chuyến du lịch. 

Lung linh đèn đường

  29/08/2019
Ban ngày, dưới ánh nắng rực rỡ, Hà Nội nổi bật với những công trình kiến trúc độc đáo, cùng hàng loạt tòa cao ốc, nhưng khi màn đêm buông xuống, thành phố lại mang dáng vẻ quyến rũ từ vô số thiết bị chiếu sáng kỳ ảo. 

Tạo chuyển biến mạnh mẽ từ việc học và làm theo Bác

  29/08/2019
Sau ba năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, Ðảng bộ TP Hà Nội đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên địa bàn. 

Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến trong cải cách hành chính

  26/08/2019
Thành phố Hà Nội hiện đang đứng thứ hai toàn quốc trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính. Không bằng lòng với kết quả này, thành phố đang tiếp tục phấn đấu đưa các chỉ tiêu của thành phố về cải cách hành chính phải bằng hoặc cao hơn yêu cầu của Chính phủ đề ra. 

Tin mới nhận

  26/08/2019
Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-LĐLĐ về phát động Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô nói không với tiêu cực”. 

Hiệu quả từ xúc tiến du lịch “tại chỗ”

  26/08/2019
Sở Du lịch Hà Nội vừa có cuộc tiếp đón đoàn famtrip (chương trình du lịch miễn phí dành cho các hãng lữ hành khảo sát du lịch) gồm 32 doanh nghiệp du lịch Ô-xtrây-li-a đến khảo sát du lịch Hà Nội, Quảng Ninh. Việc liên tục tổ chức các đoàn famtrip của Sở Du lịch Hà Nội được đánh giá là hoạt động xúc tiến du lịch hiệu quả, khi các doanh nghiệp được trực tiếp chứng kiến “người thật, việc thật”. 

Kết quả sau hai năm thí điểm xử lý nợ xấu

  26/08/2019
Sau hai năm tích cực triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, số nợ xấu trên địa bàn Hà Nội đã giảm được hơn một nửa, góp phần giúp nền kinh tế hoạt động hiệu quả hơn. 

Cách làm của Đảng bộ TP Hà Nội

  22/08/2019
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Thực hiện nhiều giải pháp về công tác cán bộ Ngại va chạm, “né” trách nhiệm, cho rằng đây không phải là việc của mình…, là nguyên nhân khiến không ít vụ việc phức tạp bị tồn đọng, kéo dài nhiều năm, gây bức xúc trong dư luận. Để ngăn chặn, loại bỏ tình trạng này, Thành ủy Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp như: đổi mới công tác đánh giá cán bộ, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý, thay thế ngay cán bộ yếu kém, có biểu hiện tiêu cực. 

Nhất cá cắn câu…

  22/08/2019
Đang mùa nước lên, nước xâm xấp các con sông, con mương, ruộng lúa ngoại thành Hà Nội. Mùa nước lên là mùa buông câu. Hình ảnh những đứa trẻ, thậm chí là những bác nông dân ngồi buông câu rất dễ gặp khi đi về vùng quê. 

Kết quả bước đầu chương trình Sữa học đường

  22/08/2019
Tính đến hết năm học 2018 - 2019, Hà Nội đã có 1.039.458 trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia chương trình Sữa học đường, đạt tỷ lệ 87,7%. Kết quả này cho thấy số lượng học sinh tham gia chương trình tăng khá mạnh chỉ sau thời gian ngắn triển khai.