Tin mới nhận

Kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 23/KH-SXD (QLN) kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý sử dụng nhà chung cư tại Hà Nội. (17/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Sớm hoàn thành gieo cấy vụ xuân

  20/02/2020
Từ ngày 19 đến ngày 21-2, các hồ thủy điện xả nước đợt cuối cùng phục vụ các địa phương lấy nước gieo cấy vụ xuân năm 2020. 

Tích cực chuẩn bị cho đại hội điểm khối huyện

  20/02/2020
Là đảng bộ được lựa chọn tổ chức đại hội điểm khối huyện nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay công tác chuẩn bị đại hội của huyện Gia Lâm đã cơ bản hoàn tất. 

Bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động

  17/02/2020
Ngay khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cấp công đoàn Thủ đô đã tích cực vào cuộc cùng doanh nghiệp nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động, ngăn chặn, phòng ngừa các nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút corona (Covid-19). 

Thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ"

  17/02/2020
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2489-TB/TU, truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) tại TP Hà Nội. 

Tập trung phòng, chống cúm gia cầm

  17/02/2020
Sau hơn 10 ngày xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm do chủng vi- rút cúm A(H5N6) tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), đến nay dịch bệnh đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, trong bối cảnh mật độ chăn nuôi rất cao tại đây cộng với thời tiết diễn biến bất lợi, thì nguy cơ lây lan, bùng phát dịch cúm gia cầm là rất lớn. 

Kiểm tra, thực hiện nghiêm chế tài các hành vi sử dụng chất cấm khi lái xe

  13/02/2020
Nhằm hạn chế tình trạng lái xe vận tải sử dụng chất ma túy, thời gian qua, lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm. Nhờ đó, nhận thức của chủ doanh nghiệp và lái xe từng bước được nâng lên, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến lái xe sử dụng chất gây nghiện giảm rõ rệt. 

Bảo đảm an toàn cho khách du lịch

  13/02/2020
Du lịch văn hóa là thế mạnh của Hà Nội. Để bảo đảm an toàn cho khách du lịch, cơ quan quản lý các di tích đã thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19 như: Phun thuốc khử trùng, phối hợp phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn khách du lịch các biện pháp bảo vệ sức khỏe… Điều này đã tạo ấn tượng tốt cho khách du lịch đến Thủ đô thời gian này. 

Nồng nàn hương bưởi

  13/02/2020
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ít nhiều làm xáo trộn cuộc sống người dân Thủ đô. Các phố xá, cửa hàng, cửa hiệu bớt tấp nập hơn, các trường học kéo dài thêm thời gian cho học sinh, sinh viên nghỉ học. 

Siết chặt quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  13/02/2020
Thành phố Hà Nội là địa phương có lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sử dụng trên mỗi héc-ta đất sản xuất nông nghiệp rất thấp so với trung bình cả nước. Tuy nhiên, trên thị trường tồn tại không ít loại thuốc BVTV không bảo đảm tiêu chuẩn, có nhiều độc tính ảnh hưởng môi trường, sức khỏe người dân và sản xuất nông nghiệp. 

Trầm lắng thị trường quà tặng ngày lễ tình yêu

  13/02/2020
Ngày lễ tình yêu Va-len-tin (14-2) năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, mà thị trường quà tặng cũng trầm lắng hơn những năm trước. 

Phòng ngừa dịch bệnh do nCoV trên các phương tiện giao thông công cộng

  10/02/2020
Nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV) gây ra, trong khi hằng ngày phải phục vụ, vận chuyển khối lượng lớn hành khách đi lại, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao, các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng ở Hà Nội đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho hành khách. 

Nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng mạnh

  10/02/2020
Trước ảnh hưởng của dịch bệnh do nCoV, nhiều người dân có tâm lý hạn chế đến các cửa hàng, quán xá, trung tâm thương mại để mua sắm, sử dụng dịch vụ. Trước tình hình này, các doanh nghiệp bán lẻ đã chủ động đẩy mạnh hình thức mua sắm trực tuyến, giao hàng tận nơi cho khách hàng.