Nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút hành khách đi xe buýt

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 739/TB-UBND về việc triển khai các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ vận chuyển hành khách công cộng vào năm 2020.  (05/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giải phóng mặt bằng nhanh cho Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

  08/07/2019
Sau khi được UBND thành phố Hà Nội kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bổ sung nhiều chính sách trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, hoạt động của Khu liên hợp đã trở lại bình thường. Thời gian tới, UBND huyện Sóc Sơn cần tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, sớm ổn định cuộc sống người dân. 

Tin mới nhận

  08/07/2019
100% doanh nghiệp đăng ký thành lập trực tuyến 

Khó khăn trong chuyển đổi mô hình hoạt động phòng công chứng

  05/07/2019
Từ năm 2016 đến năm 2020, TP Hà Nội lên kế hoạch chuyển đổi mười phòng công chứng thành văn phòng công chứng với mục đích đưa công chứng trở thành dịch vụ công chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức được hưởng thụ dịch vụ pháp lý an toàn, chất lượng cao. Tuy nhiên, sau hơn ba năm triển khai, kết quả vẫn là con số 0 cùng hàng loạt khó khăn, vướng mắc chờ tháo gỡ.  

Dạo quanh hồ Tây

  05/07/2019
Ðược mệnh danh là lá phổi của Hà Nội, với diện tích khoảng 500 ha, chiều dài tuyến đường vòng quanh gần 20 km, nhiều di tích văn hóa, lịch sử, thắng cảnh hồ Tây trở thành địa điểm hấp dẫn nhiều du khách. 

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  01/07/2019
Trước những biến động của thị trường thế giới và trong nước, các doanh nghiệp trong nước nói chung, doanh nghiệp tại Hà Nội nói riêng phải đối diện với nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp mong muốn thành phố sẽ có những cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả. 

Giảm rác thải nhựa từ khâu sản xuất, phân phối

  01/07/2019
Theo thống kê, mỗi ngày trên địa bàn Hà Nội phát sinh 600 tấn rác thải từ nhựa, chiếm 10% tổng lượng rác thải, gây tác động tiêu cực đến môi trường. Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động người dân thay đổi thói quen, thành phố đặt mục tiêu thay đổi từ gốc, tức là từ chính cộng đồng sản xuất và phân phối tiêu dùng, để có thể giảm đến mức thấp nhất rác thải nhựa.  

Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được tặng danh hiệu Thành phố vì hòa bình

  01/07/2019
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Thủ đô Hà Nội được tổ chức UNESCO vinh danh "Thành phố vì hòa bình" (13-7-1999 - 13-7-2019). 

Đan Phượng nâng cao chất lượng nông thôn mới

  01/07/2019
Sau khi ba xã Đan Phượng, Song Phượng và Liên Trung đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao đầu tiên của thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng đặt mục tiêu có thêm bảy xã đạt chuẩn mới. Tuy nhiên, chặng đường phía trước còn không ít khó khăn, vướng mắc.  

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản

  27/06/2019
Với mục tiêu ưu tiên triển khai các công trình, dự án trọng điểm, năm 2019, TP Hà Nội đã bố trí vốn đầu tư hơn 50 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, tiến độ giải ngân nguồn vốn chậm tiến độ. Nội dung này đã được làm rõ tại hội nghị giao ban trực tuyến quý II-2019 giữa Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã diễn ra vào sáng 27-6.  

Mưa trên phố

  27/06/2019
Hà Nội dường như mùa nào cũng đẹp. Tiết trời mát mẻ, thanh bình, mùa thu được xếp đầu bảng trong danh sách mùa được yêu thích trong năm. Mùa xuân, mưa vương lây rây như rắc bụi lên cây lá tươi non đâm chồi nảy lộc. Phố mùa đông thời tiết hanh khô, gió bấc xao xác, hàng cây trút lá khẳng khiu như bức tranh trầm mặc, buồn man mác. Những ngày hè, sau một ngày nắng nóng như đổ lửa, cơn mưa rào bất chợt ập đến khiến không khí dịu mát, dễ chịu.  

Kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội diễn ra an toàn, nghiêm túc

  27/06/2019
Đến trưa 27-6, gần 75 nghìn thí sinh của TP Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi diễn ra được đánh giá là an toàn, nghiêm túc.  

Những người gắn bó với di sản

  27/06/2019
Hà Nội có gần sáu nghìn di tích với hàng nghìn Ban Quản lý di tích, hàng nghìn ông thủ từ. Đó là những con người bình dị, ngày đêm gắn bó với di sản. Có những trường hợp còn gặp cả hiểm nguy để bảo vệ di tích. Họ là những người âm thầm giúp cho kho báu di sản của thành phố vững bền.