TIN BÀI KHÁC

Tiếp tục đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia

  18/07/2019
Với số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước, năm nay, TP Hà Nội đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia, khi có tới 70 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% và dẫn đầu cả nước về số thí sinh có tổng điểm ba môn xét tuyển đại học đạt 27 điểm trở lên. 

Bắt đầu từ những viên gạch nhỏ

  15/07/2019
Bài 3: Ươm mầm tình yêu Tình yêu, trách nhiệm với di sản không tự nhiên có được. Nó phải bắt đầu từ sự giáo dục. Muốn di sản bền vững tới tương lai, phải ươm mầm từ hôm nay. Giáo dục di sản không phải trách nhiệm của riêng ngành giáo dục, hay riêng ngành văn hóa, mà của cả cộng đồng. 

Quan tâm đầu tư vận tải hành khách công cộng

  15/07/2019
Hạ tầng quá tải, số dân và phương tiện cá nhân tăng nhanh, vì thế ùn tắc giao thông sẽ tiếp tục là vấn nạn với người dân Hà Nội nếu mạng lưới vận tải hành khách công cộng không được cải thiện. Do vậy, xe buýt truyền thống cần phải được quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng hơn nữa để giữ vững vai trò chủ đạo. 

Khẳng định vị thế "Thành phố vì hòa bình"

  15/07/2019
Ðúng ngày này 20 năm trước (ngày 16-7-1999), Hà Nội là thành phố đầu tiên của châu Á - Thái Bình Dương vinh dự được tổ chức UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố vì hòa bình. Danh hiệu này đã góp phần nâng cao hơn nữa niềm tự hào dân tộc của người dân Hà Nội, cổ vũ động viên nhân dân đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh. 

Ðẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất

  15/07/2019
Năm 2018, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 - 2020, trong đó tổng số dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 là 635 dự án, với tổng diện tích hơn 197 ha.  

Lan tỏa hình ảnh một thành phố năng động

  15/07/2019
Sau khi đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", Hà Nội ngày càng trở thành một Thủ đô năng động, tham gia ngày càng nhiều vào các hợp tác trong khu vực và quốc tế. 

Giữ gìn và phát huy giá trị danh hiệu Thành phố vì hòa bình

  11/07/2019
Bài 3: Tích cực, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế 20 năm qua, kinh tế Thủ đô đã có những bước phát triển vượt bậc. Hà Nội cũng là điểm đến được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ nước ngoài tin tưởng lựa chọn hợp tác kinh doanh lâu dài.  

Sách cũ

  11/07/2019
Có nhiều "thứ" cũ nhưng rất quý. Ðó là bạn cũ, rượu cũ và sách cũ. Giá trị của sách cũ không bao giờ cũ. Sách mãi là người thầy, là tài sản làm đẹp cho tâm hồn, cho đời. Nhiều cuốn sách cũ nhưng nội dung có giá trị hơn, đắt đỏ hơn nhiều lần so với sách mới.  

Sẵn sàng cho thành công Đại hội đại biểu MTTQ thành phố

  11/07/2019
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2019 - 2024, sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7-2019. Những ngày này, MTTQ các cấp của TP Hà Nội và các tổ chức thành viên đã có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng. Công tác chuẩn bị cũng đang được gấp rút hoàn thành để Đại hội thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.  

Bắt đầu từ những viên gạch nhỏ

  11/07/2019
Bài 2: Khơi thông những mạch ngầm văn hóa Di sản văn hóa phi vật thể luôn gặp thách thức khi xã hội thay đổi hiện đại hơn. Nhưng trên mảnh đất Hà Nội ngàn năm văn hiến, luôn có những người yêu quý, bảo tồn di sản. Đó là những ông giáo về hưu, những “trí thức làng”, hay chính những người cả đời gắn bó với ruộng đồng... Những chính sách hợp lý của thành phố đã khơi thông mạch ngầm và khuyến khích người dân bảo tồn di sản.  

Nâng cao hiệu quả quản lý trật tự xây dựng

  11/07/2019
Sau thời gian triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhất là thực hiện thí điểm đội quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đô thị trực thuộc các quận, huyện, thị xã, công tác quản lý TTXD tại TP Hà Nội có chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nền nếp.  

Giữ gìn và phát huy giá trị danh hiệu Thành phố vì hòa bình (Tiếp theo) *

  08/07/2019
Bài 2: Không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Cùng với việc phát triển kinh tế, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn chú trọng nâng cao chất lượng các dịch vụ công ích, bảo đảm an sinh xã hội. Không chỉ dừng lại ở sự “no đủ”, chất lượng cuộc sống của người dân từ vật chất đến tinh thần đều được nâng lên rõ rệt, phù hợp những tiêu chí của một “Thành phố vì hòa bình”.