Ðến năm 2020, mở mới từ 46 đến 51 tuyến xe buýt

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 201/KH-UBND triển khai các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ vận chuyển hành khách công cộng vào năm 2020 đạt từ 20 đến 25%.  (12/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

  19/09/2019
Trước nhiều nguy cơ, hệ quả xấu từ lối sống thiếu lành mạnh, đi ngược đạo đức xã hội của thanh, thiếu niên, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đang yêu cầu các trường cùng với việc dạy kiến thức phải tăng cường giáo dục kỹ năng, lối sống, củng cố nền tảng đạo đức cho học sinh. Hoạt động này đòi hỏi tâm huyết và sáng tạo, đổi mới của nhà trường, cũng như sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh.  

Ðón nhận phần thưởng cao quý

  19/09/2019
Ban Tiếp công dân TP Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập (17-9-2009 - 17-9-2019). Từ khi thành lập đến nay, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư tại Ban Tiếp công dân thành phố ngày càng được nâng cao về chất lượng, hiệu quả, góp phần xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn.  

Tăng cường sự tương tác của người dân với chính quyền

  16/09/2019
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, trong năm 2019, TP Hà Nội đã tổ chức hai cuộc thi lớn "Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến" và "Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa" liên thông". Với những nội dung thiết thực, hai cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân Thủ đô. 

Khắc phục tình trạng lãng phí đất nông nghiệp ở Thanh Oai

  16/09/2019
Là huyện thuần nông, có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn, đất đai màu mỡ, nhưng thời gian gần đây, tại huyện Thanh Oai xảy ra tình trạng nông dân bỏ hoang ruộng không gieo cấy, ảnh hưởng cơ cấu sản xuất và gây lãng phí nguồn lực đất đai. 

Tin mới nhận

  16/09/2019
Quyết liệt thực hiện kế hoạch đầu tư năm 2019 Tám tháng qua, TP Hà Nội mới thực hiện giải ngân đạt 28,3% kế hoạch giao, thấp hơn tỷ lệ giải ngân chung của toàn quốc và thấp hơn nhiều mức giải ngân cùng kỳ năm 2018 (41,9%). 

Thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

  12/09/2019
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phối hợp UBND huyện Ba Vì và UBND quận Thanh Xuân tổ chức triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019" tại địa bàn xã Phú Cường (huyện Ba Vì) và phường Khương Trung (quận Thanh Xuân). 

Kết quả bước đầu từ mô hình trạm y tế mới

  12/09/2019
Ðể người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở y tế gần nhất, giảm tải cho tuyến trên, hai năm gần đây, TP Hà Nội tích cực triển khai mô hình trạm y tế (TYT) hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. 

Nêu cao tinh thần cầu thị và trọng dân

  12/09/2019
Mặc dù áp lực của công tác tiếp dân, đề xuất xử lý đơn thư ngày càng lớn, song nhờ tinh thần chủ động, trách nhiệm và thái độ cầu thị, trọng dân, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội đã vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Ðảng, chính quyền với nhân dân. 

Giữ gìn nét đẹp Tết Trung thu truyền thống

  12/09/2019
Trung thu năm nay chứng kiến sự bứt phá của đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian truyền thống. Ngoài các hoạt động do cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương triển khai, nhiều tổ chức xã hội cũng có các hoạt động Trung thu cho thiếu nhi. Ðiều đó cho thấy ý thức của cộng đồng về việc gìn giữ nét đẹp Tết Trung thu truyền thống được nâng cao. 

Dưới vầng trăng cổ tích

  12/09/2019
Tết Trung thu ùa về trên từng nẻo phố, hương vị bánh nướng, bánh dẻo tỏa lan đâu đây, tôi bùi ngùi nhớ về không khí phá cỗ trông trăng giản dị, đầm ấm thuở bé thơ. 

Tìm đường xuất khẩu trái cây đặc sản

  12/09/2019
Một tấn nhãn chín muộn của huyện Hoài Ðức (Hà Nội) vừa được xuất khẩu vào thị trường Ô-xtrây-li-a. Dù số lượng xuất khẩu chưa nhiều, nhưng đây là tin vui đối với các hộ nông dân trồng nhãn muộn nói riêng và đối với những hộ trồng cây ăn quả đặc sản nói chung ở Hà Nội. 

Ðào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu tình hình mới

  12/09/2019
Xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, những năm qua, quận Tây Hồ đã tập trung cho công tác này với nhiều cách làm sáng tạo và bước đầu đạt hiệu quả cao từ thực tiễn.