TIN BÀI KHÁC

Chờ mùa xuân đi qua...

  12/03/2020
Hà Nội mùa này, tiết trời đỏng đảnh lắm, thoắt nắng lại mưa. Cái ẩm ướt mưa phùn luôn khiến mọi thứ muốn phủ mầu rêu mốc. Quãng thời tiết tưởng chừng chả ai mong muốn ấy lại không phải là lý do làm vơi đi nét hấp dẫn của mùa. 

Bình tĩnh, chủ động ứng phó với dịch Covid-19

  12/03/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, trong những ngày qua, TP Hà Nội huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng với lực lượng của Bộ Y tế thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. 

Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội

  09/03/2020
Những ngày này, bên cạnh việc tập trung cao độ để phòng, chống dịch Covid-19, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành thực hiện tốt Kế hoạch số 167-KH/TU ngày 19-11-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố. 

Quận Ba Đình tập trung xử lý các công trình vi phạm tồn đọng

  09/03/2020
Nhờ duy trì việc kiểm tra, kiểm soát, kịp thời xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm, thời gian qua, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Ba Đình từng bước đi vào nền nếp. Bên cạnh đó, quận đang tập trung xử lý các công trình vi phạm tồn đọng, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận. 

Tạo thuận lợi tối đa cho người dân

  05/03/2020
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập các đảng bộ phường và ra mắt các đơn vị hành chính phường Nguyễn Du, phường Phạm Ðình Hổ, thực hiện Nghị quyết 895/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 11-2-2020 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc TP Hà Nội. 

Linh hồn của gốm

  05/03/2020
Bao năm rồi, cha mẹ tôi và nhiều nghệ nhân Bát Tràng gồng gánh ước mơ làm nên những bình gốm diệu kỳ. Nhờ bàn tay, khối óc, những giọt mồ hôi, những khối đất vô tri được thổi luồng sinh khí, được nhào nặn và nung trong lửa nóng, thành những tác phẩm nghệ thuật.  

Phụ nữ Thủ đô với phong trào "5 không, 3 sạch"

  05/03/2020
Thời gian qua, Cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" đã được các cấp hội phụ nữ Thủ đô triển khai hiệu quả, sáng tạo, đi vào thực chất, thu hút đông đảo chị em tham gia. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên và gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng sạch, đẹp, văn minh. 

Chung quanh phương án điều chỉnh các kỳ học trong năm

  05/03/2020
Nhiều chuyên gia giáo dục và cha mẹ học sinh góp ý, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cần xem xét đề xuất của TP Hà Nội trong việc chia năm học thành bốn kỳ, cùng với đó là rút ngắn kỳ nghỉ hè, sắp xếp thêm các kỳ nghỉ ngắn trong năm học để phù hợp nhu cầu, điều kiện thực tế. 

Không gian ẩm thực giữa lòng phố cổ

  05/03/2020
Nằm trên căn gác hai, số nhà 25 phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm), nhà hàng Ánh Tuyết là không gian lịch lãm, ấm cúng mà một nghệ nhân ẩm thực đã dày công tạo dựng nhiều năm nay. Bước chân vào sau cánh cửa, không gian đầy hoài niệm ấy như một "nốt trầm" bao bọc con người ta giữa phố xá ồn ào… 

Mua sắm trực tuyến tăng mạnh

  05/03/2020
Ðể phòng dịch Covid-19, mùa lễ Quốc tế phụ nữ năm nay, cánh mày râu tự tay chuẩn bị bữa cơm gia đình cho vợ, mẹ hay người thương, đặt quà trên in-tơ-nét, thay vì đến nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi đông người. 

Tăng cường kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm

  02/03/2020
Hà Nội là địa phương có tổng đàn vật nuôi ở nhóm dẫn đầu cả nước, nhưng do phương thức chăn nuôi nhỏ lẻ, lạc hậu, nằm xen kẽ trong khu dân cư vẫn chiếm tỷ lệ lớn, dẫn đến việc kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm gặp nhiều khó khăn.  

Tìm giải pháp ổn định cung - cầu nông sản

  02/03/2020
Chỉ thời gian ngắn nữa, một số nông sản như mận, nhãn, vải thiều… của các tỉnh miền bắc sẽ vào vụ thu hoạch. Trong khi đó, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều thị trường xuất khẩu và chuỗi tiêu thụ nông sản. Trước bối cảnh này, TP Hà Nội đang kêu gọi các địa phương đẩy mạnh liên kết để ổn định hoạt động cung - cầu nông sản.