Kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2532/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị triển khai các nhiệm vụ kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn. Thành phố giao Sở Công thương theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng có xu hướng biến động như xăng dầu, ga, thịt lợn… tác động trực tiếp đến chỉ số CPI. (27/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao hiệu quả công tác tư pháp

  01/07/2019
Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức hội nghị giao ban, đánh giá kết quả sáu tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2019. Ðáng chú ý, sau sáu tháng triển khai thí điểm công tác hòa giải, 16 trung tâm hòa giải, đối thoại tại tòa án nhân dân hai cấp của thành phố đã tiếp nhận 8.712 đơn khởi kiện các loại; đã thụ lý 6.791 đơn đủ điều kiện giải quyết; đã giải quyết 5.672 đơn, trong đó hòa giải, đối thoại thành 3.648 vụ việc (đạt 64,32%); tỷ lệ án hôn nhân, gia đình hòa giải thành cao nhất, đạt 80,19%.  

Mưa trên phố

  27/06/2019
Hà Nội dường như mùa nào cũng đẹp. Tiết trời mát mẻ, thanh bình, mùa thu được xếp đầu bảng trong danh sách mùa được yêu thích trong năm. Mùa xuân, mưa vương lây rây như rắc bụi lên cây lá tươi non đâm chồi nảy lộc. Phố mùa đông thời tiết hanh khô, gió bấc xao xác, hàng cây trút lá khẳng khiu như bức tranh trầm mặc, buồn man mác. Những ngày hè, sau một ngày nắng nóng như đổ lửa, cơn mưa rào bất chợt ập đến khiến không khí dịu mát, dễ chịu.  

Kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội diễn ra an toàn, nghiêm túc

  27/06/2019
Đến trưa 27-6, gần 75 nghìn thí sinh của TP Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi diễn ra được đánh giá là an toàn, nghiêm túc.  

Những người gắn bó với di sản

  27/06/2019
Hà Nội có gần sáu nghìn di tích với hàng nghìn Ban Quản lý di tích, hàng nghìn ông thủ từ. Đó là những con người bình dị, ngày đêm gắn bó với di sản. Có những trường hợp còn gặp cả hiểm nguy để bảo vệ di tích. Họ là những người âm thầm giúp cho kho báu di sản của thành phố vững bền.  

Thúc đẩy hợp tác khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

  25/06/2019
Từ ngày 21 đến 23-6, Ðoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HÐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn, đã thăm, làm việc với các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, nhằm thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực kinh tế-xã hội và hỗ trợ an sinh xã hội các địa phương. Hai bên đã trao đổi, thống nhất sẽ cùng khơi dậy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác phát triển chiều sâu trong những năm tới.  

Tìm giải pháp thúc đẩy hiệu quả du lịch

  25/06/2019
Nhiều năm qua, khách du lịch đến Việt Nam nói chung, đến Hà Nội nói riêng có mức chi tiêu còn hạn chế, tốc độ tăng trưởng chi tiêu của khách đạt mức thấp. Nhưng từ năm 2018 đến nay, mức chi tiêu của khách du lịch đã có nhiều cải thiện nhờ những giải pháp bài bản.  

Tạo môi trường cho tuổi trẻ rèn luyện, trưởng thành

  25/06/2019
Mới đây, lãnh đạo TP Hà Nội đã gặp mặt, đối thoại với đại diện thanh, thiếu niên Thủ đô để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của lớp trẻ. Ðồng thời, đưa ra các giải pháp, định hướng để phong trào thanh, thiếu nhi thành phố ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn cho những thành tựu chung của Thủ đô và đất nước.  

Ngoại ô yên bình

  21/06/2019
Cuối tuần vừa qua, chị Ðặng Ngọc Hương ở ngõ 1194 đường Láng (quận Ðống Ða, Hà Nội) đưa cả gia đình đi Resort Xanh Villa ở huyện Thạch Thất nghỉ dưỡng. Với khoảng cách hơn 30 km kể từ trung tâm thành phố, địa điểm này khá thuận lợi cho việc đi lại, phù hợp cả thời gian di chuyển lẫn thời gian lưu trú. 

Ứng Hòa tìm hướng phát triển kinh tế nhanh, bền vững

  21/06/2019
Thực hiện Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy về "Ðẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững giai đoạn 2016-2020", bằng nhiều giải pháp cụ thể, huyện Ứng Hòa đang tạo nên sự chuyển dịch tích cực cho kinh tế địa phương. 

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

  21/06/2019
Từ ngày 25 đến 27-6, gần 75 nghìn thí sinh của thành phố Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Cho đến nay, các ngành chức năng của thành phố đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc nhất. 

Mầu xanh quê hương

  21/06/2019
Ôi yêu sông Hồng, sông Ðáy, rồi yêu sông Nhuệ, sông Tích… 

Xây dựng Hà Nội trở thành thành phố sáng tạo

  21/06/2019
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND xây dựng Hồ sơ "Hà Nội - Thành phố sáng tạo" ứng cử tham gia "Mạng lưới các thành phố sáng tạo" để trình UNESCO công nhận vào cuối năm nay. Ðây sẽ là bước tiến mới trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa, quảng bá thương hiệu của Thủ đô.