Tin mới nhận

Dẫn đầu cả nước về công tác an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản (19/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Nhớ thương bờ bãi tháng ba

  19/03/2020
Tháng ba về, quê tôi thật đẹp, bình minh thướt tha trong màu nắng mới như dải lụa mềm vắt vai thiếu nữ bay bay trong gió nhẹ, thoang thoảng hương hoa đồng nội dịu dàng phảng phất. Những giọt sương long lanh như ngàn viên kim cương óng ánh sắc màu hoa nắng được gắn trên cây lá, trên những ngọn cỏ uốn cong. 

Xây dựng Ðảng bộ Hà Nội trong sạch, vững mạnh - nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Thủ đô

  16/03/2020
Ðúng ngày này 90 năm trước, ngày 17-3-1930, tại nhà số 42 phố Hàng Thiếc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban Chấp hành lâm thời của Ðảng bộ Hà Nội được thành lập. Chín thập kỷ qua, Ðảng bộ thành phố luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng Hà Nội.  

90% các cuộc họp của thành phố và các đơn vị thực hiện trực tuyến

  16/03/2020
Đến nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố Hà Nội nói chung và trong thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố đã xây dựng và vận hành cổng dịch vụ công thành phố, hệ thống một cửa dùng chung ba cấp giúp cho người dân tiếp cận, giải quyết thủ tục hành chính thuận tiện, tiết kiệm, đồng thời giúp cơ quan quản lý điều hành, kiểm soát thủ tục hành chính tốt hơn. Cổng giao tiếp điện tử thành phố được nâng cấp, mở rộng trên nền tảng mới, cung cấp kịp thời thông tin chỉ đạo điều hành của UBND thành phố, tích hợp kết nối dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính. Tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản kết nối, liên thông trên môi trường mạng, ứng dụng chữ ký số chuyên dùng theo quy định.  

Tin yêu và hy vọng

  16/03/2020
LTS - Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng bộ TP Hà Nội, nhiều bạn đọc đã gửi tới Trang Hà Nội, Báo Nhân Dân những ý kiến tâm huyết, ghi nhận những thành tựu to lớn mà Thủ đô đạt được trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng bộ, chính quyền thành phố. Các ý kiến cũng bày tỏ mong muốn thành phố sẽ có chủ trương, chính sách mới nhằm giải quyết những vấn đề đặt ra để phát triển nhanh và bền vững, xứng với niềm tin yêu của người dân cả nước.  

Phát huy giá trị di tích cách mạng

  16/03/2020
Ðịa bàn Hà Nội hiện có khoảng 300 di tích, địa điểm cách mạng, kháng chiến được kiểm kê, gắn biển. Trong đó, nhiều di tích liên quan trực tiếp đến phong trào Cách mạng của Thủ đô và quá trình ra đời, phát triển của Ðảng bộ TP Hà Nội. Bảo tồn, phát huy giá trị những di tích này là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với THẾ HỆ cha anh đi trước.  

Quyết tâm giữ vững mục tiêu tăng trưởng năm 2020

  16/03/2020
Bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh phải hoạt động cầm chừng, thậm chí đình trệ, nhưng TP Hà Nội vẫn quyết tâm giữ mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm 2020. Ðể làm được điều đó, chỉ nỗ lực là không đủ, mà đòi hỏi các cấp, các ngành của thành phố có những giải pháp chủ động, linh hoạt hơn trong giai đoạn khó khăn này.  

Tìm "lối ra" cho sản phẩm lưu niệm làng nghề

  12/03/2020
Hà Nội có nhiều làng nghề sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch. Ngành du lịch nói chung đang gặp những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng đây cũng là dịp để nhận diện những điểm yếu và cơ cấu lại ngành du lịch nói chung, hoạt động sản xuất, tiêu thụ, quảng bá sản phẩm lưu niệm làng nghề nói riêng. 

Chú trọng chất lượng giám sát, phản biện

  12/03/2020
Chú trọng lựa chọn lĩnh vực, đổi mới quy trình, phương thức giám sát, thời gian qua công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp TP Hà Nội đã và đang mang lại nhiều kết quả thiết thực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần tích cực tham gia xây dựng Ðảng, xây dựng chính quyền ngay từ cơ sở. 

Dạy học trên truyền hình cho học sinh cuối cấp

  12/03/2020
Nhằm tạo điều kiện cho học sinh cuối cấp THCS và THPT bắt kịp chương trình học tập trước các kỳ thi quan trọng, từ ngày 9-3, Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội phối hợp Ðài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chính thức triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho gần 200 nghìn học sinh lớp 9 và lớp 12 của TP Hà Nội. 

Chờ mùa xuân đi qua...

  12/03/2020
Hà Nội mùa này, tiết trời đỏng đảnh lắm, thoắt nắng lại mưa. Cái ẩm ướt mưa phùn luôn khiến mọi thứ muốn phủ mầu rêu mốc. Quãng thời tiết tưởng chừng chả ai mong muốn ấy lại không phải là lý do làm vơi đi nét hấp dẫn của mùa. 

Bình tĩnh, chủ động ứng phó với dịch Covid-19

  12/03/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, trong những ngày qua, TP Hà Nội huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng với lực lượng của Bộ Y tế thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. 

Chặng đường 90 năm vẻ vang của Ðảng bộ TP Hà Nội

  12/03/2020
Sau 90 năm xây dựng và phát triển, Ðảng bộ TP Hà Nội hiện là Ðảng bộ lớn nhất cả nước. Trong những nhiệm kỳ gần đây, Ðảng bộ đã có những chuyển biến đồng bộ, vững chắc về công tác xây dựng Ðảng; nhiều chủ trương mới, sáng tạo được ban hành, hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố, kiện toàn.