Tin mới nhận

Hội sách Hà Nội 2019 “Thành phố vì hòa bình” Chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), từ ngày 2 đến 6-10, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ 6, với chủ đề “Thành phố vì hòa bình”. (30/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Bước chuyển lớn về năng lực của giáo viên

  03/10/2019
Ðứng đầu cả nước cả về quy mô và chất lượng, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) Thủ đô vẫn kiên trì đổi mới trong mọi hoạt động chuyên môn. 

Ðóng góp xây dựng biên cương ngày càng giàu đẹp

  03/10/2019
55 năm trước, hơn một nghìn thanh niên TP Hà Nội, tỉnh Hà Ðông (cũ) với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đã xung phong lên vùng rừng núi của tỉnh Lạng Sơn khai hoang, xây dựng nhiều công trình lớn trên vùng kinh tế mới. 

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô tại phố cổ Hà Nội

  03/10/2019
Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật trong khu phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm), nhằm tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước với thế hệ trẻ; tuyên truyền nét đẹp văn hóa, con người Hà Nội. 

Ðiểm sáng về thu hút đầu tư

  03/10/2019
Chín tháng của năm 2019, TP Hà Nội tiếp tục là điểm sáng về thu hút đầu tư, trong đó thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục giữ vị trí cao nhất cả nước. Ðây là nguồn lực quan trọng để thành phố đạt được những mục tiêu phát triển mới, đồng thời, cũng là kết quả sau nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nội. 

Lan tỏa những tình yêu Hà Nội

  03/10/2019
Tháng 10-2019 là tròn mười năm phong trào Tôi yêu Hà Nội được Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động. Với ba nội dung chính gồm: Xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Thăng Long - Hà Nội; chung tay xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp; tham gia bảo đảm an toàn giao thông, xung kích giữ gìn văn minh đô thị, phong trào Tôi yêu Hà Nội đã được các bạn đoàn viên, thanh niên đón nhận và thực hiện hiệu quả. Nhận thấy sức hút, tác dụng to lớn của phong trào này, Thành đoàn Hà Nội đã tiếp tục duy trì, mỗi năm lại chọn những chủ đề phù hợp nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Tăng chất lượng phục vụ của nhà văn hóa

  03/10/2019
Khu vực ngoại thành vốn thiếu những thiết chế văn hóa lớn, đời sống kinh tế chưa cao, khiến người dân khó tiếp cận các dịch vụ văn hóa. 

Chủ động, đổi mới để tăng hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo

  30/09/2019
Luôn chủ động, đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đó là yêu cầu và cũng là kim chỉ nam, bài học kinh nghiệm quan trọng của Đảng bộ TP Hà Nội trong suốt những năm qua để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển văn minh, hiện đại hơn. 

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản

  30/09/2019
Thời gian qua, mặc dù TP Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp, nhưng đến nay tiến độ giải ngân vốn đầu tư vẫn rất thấp. Để khắc phục tình trạng này, cả hệ thống chính trị của thành phố và các chủ đầu tư cần tập trung, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là các công trình trọng điểm, phấn đấu hoàn thành giải ngân kế hoạch vốn năm 2019 ở mức cao nhất. 

Tập trung xây dựng mỗi xã một sản phẩm

  30/09/2019
Dù triển khai muộn hơn so với các tỉnh, thành phố khác, nhưng Hà Nội đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ phát triển, nâng cấp, hoàn thiện và tổ chức đánh giá xếp hạng từ 800 đến 1.000 sản phẩm đạt tiêu chí của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đây là chương trình hoạt động với mục tiêu phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị, được kỳ vọng sẽ tạo sức bật cho các sản phẩm có lợi thế của từng địa phương. 

Đưa y học cổ truyền vào đời sống

  30/09/2019
Mặc dù nền y học ngày càng phát triển, ứng dụng nhiều thành tựu của khoa học - công nghệ, nhưng vai trò của y học cổ truyền vẫn hết sức quan trọng, nhất là trong phối hợp đông y với tây y để điều trị cho người bệnh. Với 6.200 hội viên, Hội Đông y TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động tích cực trong bảo tồn, phát huy giá trị y học cổ truyền. 

Nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư

  26/09/2019
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TU về "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội". Nghị quyết ra đời nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư, góp phần nâng cao nếp sống văn minh của cộng đồng dân cư, xây dựng các chung cư văn hóa. 

Cần sớm có làn đường dành riêng cho xe buýt

  26/09/2019
TP Hà Nội đặt chỉ tiêu đến năm 2020, hệ thống vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) sẽ đáp ứng được từ 20 đến 25% nhu cầu đi lại của người dân, trong đó xe buýt vẫn đóng vai trò chủ đạo. Muốn đạt được mục tiêu đó, thành phố cần có ngay những giải pháp cấp bách để phát triển hạ tầng dành riêng cho xe buýt, nhằm nâng cao năng lực vận hành cho phương tiện giao thông công cộng này.