TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực cải thiện chỉ số PAPI (Tiếp theo và hết) (*)

  12/08/2019
Bài 2: Thước đo sự hài lòng của người dân 

Thành phố sáng tạo - thương hiệu mới của Thủ đô

  08/08/2019
Tiếp theo (*) Bài 2: Văn hóa trở thành sức mạnh mềm  Công nghiệp văn hóa đóng vai trò then chốt trong xây dựng Thành phố sáng tạo, là biện pháp để đưa những tiềm năng văn hóa thành sức mạnh mềm, đem lại giá trị kinh tế. Ngược lại, Thành phố sáng tạo hỗ trợ công nghiệp văn hóa phát triển. Song, đây là lĩnh vực còn mới mẻ, đòi hỏi có những nhận thức mới về nguồn lực văn hóa, cũng như nhận diện những giá trị mới, để từ đó khơi thông nguồn lực.   

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

  08/08/2019
Ðến thời điểm này, 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đều đã ra quân triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP). Việc thí điểm và mở rộng thanh tra chuyên ngành ATTP góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này của chính quyền địa phương, bước đầu tạo niềm tin cho người tiêu dùng trên địa bàn. 

Nỗ lực cải thiện chỉ số PAPI

  08/08/2019
Với mỗi địa phương, hiệu quả hoạt động của chính quyền thể hiện qua sự hài lòng của người dân và là yếu tố quan trọng để hấp dẫn các nhà đầu tư. Dù đã có nhiều cố gắng, song mười năm qua TP Hà Nội vẫn luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có xếp hạng Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) thấp nhất. Thực tế trên đòi hỏi thành phố cần có những giải pháp cụ thể và hành động quyết liệt hơn để tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ, góp phần hiệu quả vào việc phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Bài 1: Loanh quanh nhóm cuối Những năm qua, TP Hà Nội đã có nhiều quyết sách quan trọng để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp tỉnh. Chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh của Hà Nội đều được cải thiện rõ rệt, nhưng chỉ số PAPI vẫn chưa được cải thiện. Ðây là điều khó chấp nhận với vị thế và yêu cầu của một trung tâm chính trị - kinh tế như Hà Nội. 

Tập trung ổn định sản xuất sau mưa lũ

  08/08/2019
Do hoàn lưu bão số 3, những ngày qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra mưa lớn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai các phương án, kế hoạch ứng phó, thiệt hại đã được hạn chế. Các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất. 

Phố Hàng Bạc

  08/08/2019
Nằm trong khu phố cổ Hà Nội, phố Hàng Bạc (trong ảnh) là một trong số ít phố cho đến ngày nay vẫn còn giữ nghề truyền thống gắn với tên gọi - nghề kinh doanh và chế tác kim hoàn.  

Đổi mới hoạt động xúc tiến

  05/08/2019
Thời gian gần đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã có nhiều giải pháp đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến. Những thay đổi mạnh mẽ này đã góp phần đem lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp… của Thủ đô. 

Chủ động phòng ngừa, nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng

  05/08/2019
Sau hơn ba năm thực hiện, Chương trình số 07-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020” đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ thành phố đến cơ sở.  

Thành phố sáng tạo - thương hiệu mới của Thủ đô

  05/08/2019
Công nghiệp văn hóa, sáng tạo văn hóa đang là xu thế phát triển tất yếu của thời đại. Hà Nội có bề dày truyền thống văn hóa và hệ thống di sản đồ sộ. Những chính sách phù hợp đang giúp các giá trị văn hóa của thành phố không chỉ được gìn giữ, bảo tồn, chất lượng hưởng thụ văn hóa của cộng đồng được nâng cao, mà còn khuyến khích cộng đồng sáng tạo, phát triển văn hóa, đóng góp trực tiếp vào phát triển kinh tế - xã hội. Đó là động lực để Hà Nội hướng tới danh hiệu Thành phố sáng tạo của UNESCO, xây dựng thương hiệu mới cho Thủ đô.  

Đổi mới phương thức hoạt động tổ chức đảng tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  01/08/2019
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 3: Khẳng định và phát huy vai trò tổ chức đảng Làm thế nào để nâng cao sức chiến đấu, khẳng định và phát huy vai trò của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa, khi quyền quyết định chủ yếu giờ thuộc về hội đồng quản trị? Đó là vấn đề đặt ra vừa mang tính thời sự vừa mang tính chiến lược. Bên cạnh yêu cầu đổi mới về phương thức hoạt động của các tổ chức đảng, rất cần có những cơ chế, chính sách cụ thể hơn. 

Tin mới nhận

  01/08/2019
Huyện Đông Anh huy động 7.523 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới Huyện Đông Anh vừa tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân”. 

Nhiều thí sinh tự tin đăng ký nguyện vọng vào trường đại học tốp đầu

  01/08/2019
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 kéo dài đến 17 giờ ngày 31-7. Đại diện nhiều trường THPT ở Hà Nội cho biết, với kết quả khả quan, nhiều thí sinh Hà Nội tự tin đăng ký vào các trường đại học có điểm đầu vào khá cao.