Tin mới nhận

Ðẩy mạnh tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 21/06/2019, 00:33:22
 Font Size:     |        Print

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 145-KH/TU về việc triển khai tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người.

Thành phố yêu cầu các cấp, ngành tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh trong Di chúc, nhất là về Ðảng cầm quyền, về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; tôn vinh cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh luôn soi đường dẫn dắt sự nghiệp cách mạng của Ðảng và đất nước; những thành tựu, bài học kinh nghiệm của Thủ đô và đất nước trong quá trình thực hiện Di chúc của Người. Tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của thành phố; đồng thời, phản bác những quan điểm sai trái, phủ định ý nghĩa, giá trị lý luận, thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh. Thành ủy yêu cầu các hoạt động kỷ niệm cần được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, không phô trương, lãng phí và có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao.

Hội thảo về cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh của thành phố Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 13-6-2019 chỉ đạo tổ chức Hội thảo khoa học cấp thành phố về "Cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của thành phố Hà Nội" vào tháng 7 tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia. Hội thảo sẽ tập trung phân tích, đánh giá kết quả Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh của thành phố Hà Nội giai đoạn 2009 - 2019 trên tám nội dung. Trong đó tập trung làm rõ những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế và nguyên nhân; thực tế triển khai, thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về cải thiện Chỉ số PAPI tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố; đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của thành phố trong thời gian tới. Hội thảo nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành thành phố trong việc nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh thông qua Chỉ số PAPI; đề xuất những giải pháp cải thiện và nâng cao Chỉ số PAPI của thành phố trong thời gian tới; đồng thời phát huy sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân vào quá trình thực thi và giám sát việc thực thi chính sách, góp phần thực hiện có hiệu quả "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị".

Triển khai Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 132/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn năm 2019, bao gồm các nhóm hàng hóa sau: Nhóm hàng thiết yếu: lương thực, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả tươi, đường, dầu ăn, gia vị, sữa... Các nhóm hàng có nhu cầu cao trong thời điểm mùa vụ như trong dịp Tết Nguyên đán: mứt Tết, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát,… Hàng hóa tham gia chương trình phải bảo đảm về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng trong điều kiện bình thường cũng như khi có biến động giá. Thời gian thực hiện chương trình từ ngày 10-6-2019 đến hết tháng 5-2020.

Thúc đẩy hợp tác du lịch với Nhật Bản

Ngày 19-6, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt, xúc tiến quảng bá du lịch giữa 26 doanh nghiệp du lịch Nhật Bản và một số công ty du lịch Việt Nam. Trước buổi gặp mặt, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã khảo sát các sản phẩm du lịch của Hà Nội như: Múa rối nước, phố đi bộ, Hoàng thành Thăng Long, Làng cổ Ðường Lâm… và khảo sát một số địa điểm du lịch tại Ninh Bình. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đối thoại, đề xuất những yêu cầu có tính đặc thù của khách du lịch Nhật Bản, đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch… để các doanh nghiệp Việt Nam điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của đối tác.

Quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung

UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 3215/QÐ-UBND ban hành danh mục các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung trên địa bàn thành phố. Theo đó, Hà Nội có các vùng sản xuất chuyên canh tập trung như: vùng lúa chất lượng cao với tổng diện tích quy hoạch là 54.952 ha (diện tích hiện có 22.340 ha); vùng sản xuất rau an toàn có tổng diện tích quy hoạch 6.685 ha (diện tích hiện có
2.696 ha); vùng sản xuất cây ăn quả giá trị kinh tế cao có tổng diện tích quy hoạch 11.091 ha (diện tích hiện có 4.275 ha); vùng sản xuất hoa, cây cảnh có diện tích quy hoạch 1.616 ha (diện tích hiện có 996 ha)... Danh mục này là cơ sở để các quận, huyện điều chỉnh kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp cho phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Chia sẻ