Ðặt tên 42 đường, phố mới

Thứ Năm, 06/12/2018, 21:45:05
 Font Size:     |        Print

Ngày 5-12, tại kỳ họp thứ bảy, HÐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố, công trình công cộng trên địa bàn. Có 42 đường, phố được đặt tên mới, 5 đường điều chỉnh độ dài và một công trình công cộng được đặt tên đợt này.

Trong đó, quận Hà Ðông là địa bàn có nhiều tuyến đường, phố mới, gồm: các phố Hà Cầu, Cầu Ðơ, Phúc La, Văn Khê, Nguyễn Thanh Bình, Vũ Trọng Khánh, Dương Lâm, Ngô Ðình Mẫn và đường Vũ Văn Cẩn.

Quận Bắc Từ Liêm ba tuyến đường, phố mới, gồm đường Tân Dân, phố Nguyễn Ðình Tứ, phố Tôn Quang Phiệt. Quận Cầu Giấy có các phố: Tú Mỡ, Nguyễn Quốc Trị và Khúc Thừa Dụ. Quận Ðống Ða có các phố: Tam Khương, Trung Phụng và Nguyễn Ngọc Doãn. Ba phố mới của quận Tây Hồ là Ðồng Cổ; Bùi Trang Chước, Vũ Miện. Quận Long Biên có phố Hồng Tiến, phố Hoàng Thế Thiện và đường Nam Ðuống. Huyện Ba Vì có các đường: Chùa Cao, Gò Sóc và Vân Trai. Huyện Thanh Trì có các đường: Thanh Liệt, Nguyễn Bặc, Nguyễn Bồ.

Quận Hoàng Mai có phố Tân Khai và phố Trịnh Ðình Cửu. Quận Nam Từ Liêm có các phố: Trịnh Văn Bô, Hoàng Trọng Mậu. Huyện Gia Lâm có các phố: Chính Trung, Cửu Việt. Huyện Thường Tín có đường Trần Lư và đường Hùng Nguyên.

Quận Hai Bà Trưng có thêm phố Chùa Quỳnh. Huyện Quốc Oai có thêm đường Phủ Quốc. Huyện Sóc Sơn có đường Ngô Chi Lan. Huyện Ðan Phượng có đường Tân Hội.

HÐND thành phố cũng nhất trí thông qua điều chỉnh độ dài 5 tuyến đường, phố, gồm phố Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy), phố Nguyễn Ðình Chiểu (quận Hai Bà Trưng), đường Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm), phố Ðặng Thai Mai (quận Tây Hồ) và phố Nguyễn Mật Tài (huyện Gia Lâm).

Một công trình công cộng được đặt tên là Công viên Thanh Xuân thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân và phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy với diện tích hơn 132.000 m2.

PV

Chia sẻ