Sớm khắc phục tình trạng lộn xộn tại chung cư Hapulico

Thứ Năm, 22/11/2018, 23:01:42
 Font Size:     |        Print
 

Tình trạng lộn xộn tại khu vực bãi để xe và chợ thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân chung cư Hapulico. Ảnh: TRẦN KHÁNG

Thời gian gần đây, tình trạng lộn xộn tại chung cư Hapulico (số 1 phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã từng bước lắng xuống. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa cư dân với chủ đầu tư vẫn cần được giải quyết dứt điểm, tránh tái diễn tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực này.

Khu trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở cao cấp Hapulico, do Công ty cổ phần Ðầu tư bất động sản Hapulico làm chủ đầu tư, gồm bảy tòa nhà, trong đó có sáu tòa chung cư và một tòa nhà văn phòng, cao từ 17 đến 24 tầng, với 80 0 căn hộ, khoảng 3.300 cư dân sinh sống. Khu chung cư bắt đầu đi vào sử dụng từ năm 2012.

Theo phản ánh của cư dân, thời gian gần đây, nhất là khi trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu đi vào hoạt động, tình trạng lộn xộn, bát nháo tại khu vực bãi để xe và chợ thuốc ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân. Anh Minh Ðức, sinh sống tại tòa nhà T24 bức xúc, khu vực khối đế tòa nhà được bố trí làm trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu. Hoạt động kinh doanh, buôn bán tại đây diễn ra rất nhộn nhịp. Xe máy, ô-tô, trong đó có nhiều ô-tô tải cỡ lớn vận chuyển hàng hóa ra vào tấp nập, ảnh hưởng đến việc đi lại của cư dân. Ngay tại sảnh tòa nhà ở phía đường Vũ Trọng Phụng, mặc dù có biển cấm đỗ xe, nhưng nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên dừng đỗ trái phép trên vỉa hè, dưới lòng đường, gây cản trở giao thông. Ðáng chú ý, tại khu vực cổng ra vào số 1 thường xuyên có lưu lượng phương tiện ra vào rất lớn, gây ùn ứ giao thông, cản trở việc đi lại của người dân.

Cùng với đó, các cư dân cho rằng chủ đầu tư, ban quản trị chung cư không có biện pháp hữu hiệu bảo đảm an ninh trật tự trong khu nhà, thậm chí tại đây đã xảy ra tình trạng người ngoài tràn vào xô xát với cư dân, nhưng lực lượng bảo vệ "làm ngơ". Công tác thu chi, quản lý, sử dụng quỹ bảo trì của ban quản trị không đúng quy định; khu vực tầng kỹ thuật tòa nhà biến thành nơi làm việc, gây mất an toàn phòng cháy, chữa cháy. Chủ đầu tư không thực hiện đúng quy hoạch khu vực vườn hoa, cây xanh, khu vui chơi dẫn đến nhiều diện tích công cộng bị chiếm dụng làm nhà hàng kinh doanh ăn uống, điểm đỗ xe… Bên cạnh đó, các cư dân cho rằng việc bầu Ban Quản trị không đúng quy định. Chị Ngọc Anh, sinh sống tại nhà 17T2 phản ánh, Ban Quản trị có quá nhiều thành viên của chủ đầu tư, không đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của cư dân. Trưởng Ban quản trị là cán bộ của Công ty cổ phần Ðầu tư bất động sản Hapulico, không phải là chủ sở hữu căn hộ và không sinh sống tại khu chung cư, cho nên không thể nắm rõ tình hình hoạt động của các tòa nhà, lắng nghe ý kiến của cư dân để có thể bảo vệ tốt nhất quyền lợi cư dân. Ban Quản trị không tổ chức tiếp xúc, đối thoại với các cư dân theo quy định. Ðỉnh điểm của mâu thuẫn xảy ra, khi Ban Quản trị tổ chức cuộc họp hằng năm vào đúng ngày thứ bảy, cuối tháng 8 vừa qua, trong khi các cư dân đề nghị chuyển sang ngày hôm sau vì sáng ngày thứ bảy họ vẫn phải đi làm, không thể dự họp đông đủ. Tuy nhiên, Ban Quản trị không lắng nghe, thực hiện theo nguyện vọng, dẫn đến buổi họp vắng người, không đủ số lượng theo quy định. Sau đó, Ban Quản trị gửi thông báo đến các hộ dân kết quả hoạt động trong năm, thông qua các khoản thu chi; quyết toán kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, kế hoạch bảo trì… Nhận được thông báo, nhiều cư dân không đồng tình với cách làm việc thiếu dân chủ, áp đặt của Ban Quản trị, cho nên đã tập trung tại sân chung cư yêu cầu làm rõ thắc mắc, thì bị lực lượng bảo vệ tòa nhà yêu cầu giải tán.

Về phía chủ đầu tư, đại diện Công ty cổ phần Ðầu tư bất động sản Hapulico cho biết, đơn vị thực hiện đúng các quy định quản lý, vận hành khu nhà. Về khu vực kỹ thuật tòa nhà T21, đơn vị đang cho Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy mượn làm trụ sở hoạt động, không thu tiền. Liên quan khu vực chợ thuốc, trong thời gian tới đơn vị sẽ có biện pháp để giảm tải hoạt động tại đây. Ban Quản trị sẽ tổ chức gặp gỡ các cư dân để làm rõ các thắc mắc của cư dân, như quỹ bảo trì tòa nhà, chi phí bảo trì… Việc thành lập Ban Quản trị, chủ đầu tư đã nỗ lực tổ chức hội nghị cụm nhà chung cư, nhưng sau hai lần họp, tỷ lệ chủ sở hữu căn hộ tham gia chưa được 15%, trong khi theo quy định lần một là 75%, lần hai là 50% chủ sở hữu tham dự. Chủ đầu tư đã phải có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng về việc lấy ý kiến các cư dân và được đồng ý bằng văn bản thay vì tổ chức hội nghị nhà chung cư để thành lập Ban Quản trị.

Rõ ràng, các cư dân và chủ đầu tư chung cư Hapulico đều bảo vệ quan điểm riêng của mình, chưa tìm được tiếng nói chung. Vì thế, rất cần sự vào cuộc của UBND phường Thanh Xuân Trung và UBND quận Thanh Xuân để làm rõ các kiến nghị của cư dân chung cư Hapulico, sớm giải tỏa mâu thuẫn giữa hai bên, tránh vụ việc phức tạp có thể xảy ra.

NGỌC ANH

Chia sẻ