Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết

  cách đây 16 giờ
Hà Nội đang bước vào mùa cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), tất cả 30 quận, huyện, thị xã đều ghi nhận có người bệnh. Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo, nếu không có biện pháp ứng phó kịp thời, dịch SXH sẽ lan rộng và bùng phát mạnh trong thời gian tới. 

Đổi mới hoạt động tổ chức đảng ở cơ sở

  18/07/2019
Đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát với đời sống người dân để nắm bắt tình hình, từ đó đưa ra những chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, giúp địa bàn ngày càng vững mạnh, phát triển. Đó là kinh nghiệm của nhiều tổ chức đảng ở cơ sở thuộc Đảng bộ TP Hà Nội, trong đó Chi bộ thôn 1, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng là một điển hình. 

Quán cắt tóc bên đường

  18/07/2019
Nhịp sống hối hả trôi qua mỗi ngày, bộ mặt phố phường Hà Nội không ngừng đổi thay. Nhưng ở nơi vỉa hè, góc phố ồn ào, đâu đó vẫn ẩn hiện những quán cắt tóc bình dân lặng lẽ, gợi nhớ về quá khứ thời xa xưa. 

Quản lý thuận lợi, hợp lòng dân

  18/07/2019
Với 100% số đại biểu có mặt tán thành, kỳ họp thứ chín, HĐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Phương án điều chỉnh được đánh giá hợp lý, khoa học về địa giới; bảo đảm thuận lợi trong quản lý, ít gây xáo trộn đời sống dân cư trong khu vực. 

Bắt đầu từ những viên gạch nhỏ (Tiếp theo và hết) (*)

  18/07/2019
Bài 4: Phát huy hiệu quả nguồn lực, sức sáng tạo của cộng đồng Những chủ trương, chính sách đúng đắn của thành phố cùng tình yêu di sản của người dân đã góp phần gìn giữ, phát huy kho báu di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Hà Nội. Tuy nhiên, một số bất cập như: Nhiều di tích đang có nguy cơ sập đổ, việc xã hội hóa tu bổ di tích dễ xảy ra sai phạm, cơ chế, chính sách cho nghệ nhân giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể chưa hoàn thiện... đòi hỏi thành phố cần tiếp tục xây dựng, điều chỉnh để những nguồn lực được phát huy hiệu quả lớn nhất. 

Tiếp tục đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia

  18/07/2019
Với số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước, năm nay, TP Hà Nội đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia, khi có tới 70 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% và dẫn đầu cả nước về số thí sinh có tổng điểm ba môn xét tuyển đại học đạt 27 điểm trở lên. 

Bắt đầu từ những viên gạch nhỏ

  15/07/2019
Bài 3: Ươm mầm tình yêu Tình yêu, trách nhiệm với di sản không tự nhiên có được. Nó phải bắt đầu từ sự giáo dục. Muốn di sản bền vững tới tương lai, phải ươm mầm từ hôm nay. Giáo dục di sản không phải trách nhiệm của riêng ngành giáo dục, hay riêng ngành văn hóa, mà của cả cộng đồng. 

Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn chủ chốt

  15/07/2019
Sáng 15-7, Thành ủy Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng 84 đồng chí cán bộ được quy hoạch nguồn Giám đốc sở, ban, ngành của thành phố và tương đương; Chủ tịch HÐND, UBND quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Quan tâm đầu tư vận tải hành khách công cộng

  15/07/2019
Hạ tầng quá tải, số dân và phương tiện cá nhân tăng nhanh, vì thế ùn tắc giao thông sẽ tiếp tục là vấn nạn với người dân Hà Nội nếu mạng lưới vận tải hành khách công cộng không được cải thiện. Do vậy, xe buýt truyền thống cần phải được quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng hơn nữa để giữ vững vai trò chủ đạo. 

Khẳng định vị thế "Thành phố vì hòa bình"

  15/07/2019
Ðúng ngày này 20 năm trước (ngày 16-7-1999), Hà Nội là thành phố đầu tiên của châu Á - Thái Bình Dương vinh dự được tổ chức UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố vì hòa bình. Danh hiệu này đã góp phần nâng cao hơn nữa niềm tự hào dân tộc của người dân Hà Nội, cổ vũ động viên nhân dân đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh. 

Ðẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất

  15/07/2019
Năm 2018, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 - 2020, trong đó tổng số dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 là 635 dự án, với tổng diện tích hơn 197 ha.  

Lan tỏa hình ảnh một thành phố năng động

  15/07/2019
Sau khi đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", Hà Nội ngày càng trở thành một Thủ đô năng động, tham gia ngày càng nhiều vào các hợp tác trong khu vực và quốc tế.