Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực đón khách du lịch trở lại

  cách đây 21 giờ
Quận Hoàn Kiếm là địa bàn thu hút nhiều khách du lịch nhất, có nhiều cơ sở lưu trú nhất của Thủ đô Hà Nội. Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, quận Hoàn Kiếm là địa bàn tiên phong của Hà Nội triển khai “Chương trình hành động phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch, khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19”.  

Nhân tố quan trọng phát triển tổ chức đảng tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước

  28/05/2020
Những năm qua, thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Để đạt kết quả đó, có đóng góp đáng kể của các cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên - những nhân tố rất quan trọng trong công tác phát triển Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. 

Xây dựng thương hiệu về xử lý ô nhiễm môi trường nước

  28/05/2020
công tác tiêu, thoát nước, chống úng ngập trên địa bàn TP Hà Nội Thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, nhờ công sức của tập thể cán bộ, công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội. 5 năm tới, công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, mở rộng thị trường; nâng cao chất lượng công tác duy tu, hệ thống thoát nước và xử lý ô nhiễm nước, xây dựng đơn vị trở thành thương hiệu hàng đầu về công tác thoát nước, xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam. 

Sắc hương mùa hạ

  28/05/2020
Lang thang trên con phố cũ những ngày đầu hạ, chợt thấy dịu dàng dưới chân một tấm thảm đầy những bông hoa sấu nhỏ xíu, mầu trắng ngà. Nắng chiếu lên chùm lá sấu trên phố Phan Đình Phùng, rọi vào những bông hoa nhỏ xíu, e ấp trong vòm lá. 

Đẩy mạnh khai thác thị trường trong nước

  28/05/2020
Dịch Covid-19 vẫn đang tác động tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu và chuỗi cung ứng hàng hóa. Trước tình hình này, các doanh nghiệp đã tập trung khơi thông chuỗi liên kết từ sản xuất, cung ứng đến tiêu thụ trong nước, để kích cầu tiêu dùng. Đây cũng là thời điểm thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Hướng tới mục tiêu cá nhân hóa trong giáo dục

  28/05/2020
Ở nước ngoài, việc học sinh có năng lực vượt trội học vượt lớp, thậm chí vượt cấp học là điều bình thường, nhưng ở nước ta đến nay vẫn chưa có trường hợp nào được chính thức công nhận vượt lớp. Điều này khiến nhiều người thắc mắc và đặc biệt chú ý tới quy định về vấn đề này trong dự thảo Thông tư Điều lệ trường tiểu học vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố. 

Chủ động lựa chọn cán bộ nữ, cán bộ trẻ

  25/05/2020
Trong khi không ít cấp ủy gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cán bộ nữ, cán bộ trẻ cho đại hội, thì tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), công tác này lại được thực hiện hiệu quả với tỷ lệ cao. Ðây là kết quả có được từ quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, từ công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đến mạnh dạn bố trí, sử dụng cán bộ vào công việc thực tế, kể cả những việc mới, việc khó.  

Khai mạc đại hội điểm cấp huyện đầu tiên

  25/05/2020
Ngày 25-5, Ðại hội Ðảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ 22 bắt đầu họp phiên trù bị. Ðại hội diễn ra trong ba ngày, từ ngày 25 đến 27-5. Ðảng bộ huyện Gia Lâm là một trong ba đơn vị được Thành ủy Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung trong công tác tổ chức đại hội các đảng bộ trực thuộc Ðảng bộ thành phố. 

Phát huy hiệu quả chương trình sữa học đường

  25/05/2020
Sau hai năm triển khai chương trình đề án sữa học đường, hơn một triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa hằng ngày. Tại những xã nghèo, số học sinh tham gia uống sữa học đường đạt hơn 99%.  

Làng cổ vào tranh

  25/05/2020
Làng Cựu, ngôi làng biệt thự ở phía nam Hà Nội bỗng "nổi tiếng trở lại" nhờ ý tưởng hay của một nhóm họa sĩ. Dưới cây cọ của những họa sĩ trẻ, ngôi làng cổ càng trở nên gần gũi, thân thương. Cái đẹp của làng cổ trở nên mong manh trước sự biến đổi của cuộc sống. Triển lãm "Bóng di sản" của nhóm họa sĩ đã đánh thức tình yêu, trách nhiệm với di sản của mỗi người.  

Nem Phùng

  22/05/2020
Đất Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) có nhiều món ăn ngon, mang những nét đặc trưng của xứ Đoài. Một trong những món nổi danh nhất là món nem Phùng, còn gọi là nem chạo. Những người sành ăn cho rằng, phải dùng gạo trồng ở đất Phùng, thịt lợn nuôi đất Phùng, lá sung trồng ở đất Phùng, mới làm nên món đặc sản này. 

Thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở

  22/05/2020
Sáng 21-5, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tại xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).