Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bình ổn giá thịt lợn tại thị trường Hà Nội

  18/11/2019
Thời gian gần đây, giá thịt lợn trên thị trường Hà Nội tăng cao và chưa có dấu hiệu chững lại. Thực tế này đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước phải triển khai nhanh các giải pháp bình ổn thị trường, tránh tình trạng khan hàng sốt giá, tác động tiêu cực đến đời sống người dân và nền kinh tế. 

Giám sát chặt chẽ việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm

  14/11/2019
Việc di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm hoặc không phù hợp quy hoạch khỏi địa bàn 12 quận trong nội đô TP Hà Nội là chủ trương lớn từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, tiến độ di dời rất chậm. Vụ cháy xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông mới đây cho thấy sự chậm trễ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội vừa tổ chức phản biện dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội “Về phê duyệt danh mục di dời các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu vực 12 quận nội thành”.  

Chủ nhật với mẹ

  14/11/2019
Mẹ đã hứa rồi - chủ nhật mẹ cho lên Bờ Hồ. Mới đầu tuần. Còn những mấy ngày nữa. Mẹ đã hứa là mẹ cho đi. Chỉ chờ thôi. Hai mẹ con đi xích lô qua Bờ Hồ. Sao không dừng lại hả mẹ? Mẹ con mình lên Tạ Hiện ăn sáng đã. Lúc này tôi mới thấy đói bụng. Sáng mẹ bảo đi là đi luôn. Mẹ hỏi tôi thích ăn gì. Quanh khu phố cổ là những hàng ăn rất ngon. Món chim quay, gà tần… giờ nhiều hàng bán lắm, gọi cũng có người mang tới tận nhà. Nhưng lúc đó là món ăn sang cho người có tiền. Góc Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến có hàng bánh bao với sữa đậu nành, lần trước mẹ cho ăn ngon lắm. Cái bánh bao to, nóng đặt trên đĩa và một cốc sữa đậu nành mát rượi, ngầy ngậy thơm. Thế là no, ngon. Sáng nào đi học thì ăn hai hào xôi, còn sáng chủ nhật thì được đi chơi với mẹ, đi ăn cùng mẹ, với tôi luôn là hạnh phúc.  

Kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học

  14/11/2019
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của thành phố đang tiếp tục kiểm tra ATTP bếp ăn và kiểm soát sữa học đường tại nhiều trường học. Dù đã có nhiều chuyển biến tích cực, song vấn đề ATTP học đường vẫn rất đáng lo ngại, nhất là khâu kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm đầu vào.  

Huyện Thanh Trì tập trung thực hiện các quy hoạch hạ tầng đô thị

  14/11/2019
Huyện Thanh Trì là địa phương sớm triển khai các quy hoạch, góp phần quan trọng đưa huyện về đích huyện nông thôn mới năm 2017. Tuy nhiên, để thực hiện thành công đề án phát triển thành quận vào năm 2025, huyện cần tập trung lập quy hoạch, quản lý và thực hiện tốt các quy hoạch xây dựng hạ tầng đô thị.  

Hương Sơn, mùa hoa súng nở

  14/11/2019
Dòng suối Yến khi kết thúc lễ hội trở nên thanh bình, yên tĩnh. Từ giữa thu là mùa hoa súng nở, dòng suối chuyển mầu hồng tím rực rỡ, tạo nên trải nghiệm hết sức thú vị. Đến danh thắng Hương Sơn mùa này, khách tham quan được thưởng ngoạn vẻ đẹp chùa Hương trong khung cảnh tịch mịch hiếm có.  

Hà Nội - Tây Nguyên, tuy xa mà gần

  11/11/2019
Thực hiện chương trình kết nối, hợp tác, phát triển "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội", Ðoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Ðào Ðức Toàn dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại bốn tỉnh Tây Nguyên: Ðắk Nông, Ðắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum. Chuyến công tác giúp Hà Nội và các tỉnh Tây Nguyên thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác cùng phát triển.  

Tin mới nhận

  11/11/2019
Nghiên cứu phát triển đô thị đến năm 2030, định hướng đến năm 2050  

Tháo gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

  11/11/2019
Nhằm cải thiện chỗ ở cho người dân và góp phần hiện đại hóa bộ mặt đô thị, từ nhiều năm nay, TP Hà Nội đã cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ hư hỏng, xuống cấp. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện rất chậm do vướng mắc về cơ chế, chính sách, trong đó có quy định chủ đầu tư tự thỏa thuận với chủ sở hữu căn hộ trong quá trình bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.  

Ðiều chỉnh giá đất phù hợp thực tế

  11/11/2019
Giá đất theo quy định hiện tại đang có khoảng cách không nhỏ với giá thị trường, dẫn tới thất thoát thuế. Ðồng thời, trong nhiều trường hợp, người dân cảm thấy chưa thỏa đáng khi Nhà nước tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng. Trong kỳ họp tháng 12-2019, HÐND thành phố sẽ thông qua Nghị quyết "Về giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội" áp dụng từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2024. Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị góp ý, phản biện để ban soạn thảo điều chỉnh Dự thảo Nghị quyết sát tình hình thực tế trước khi trình HÐND thành phố.  

Bảo đảm ổn định đời sống người dân

  07/11/2019
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã phải bảo đảm ổn định, không gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt của nhân dân; đồng thời tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Những yêu cầu đó của TP Hà Nội đang được các địa phương có đơn vị hành chính trong diện sáp nhập khẩn trương thực hiện và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao. 

Giản dị một tình yêu

  07/11/2019
Hà Nội những ngày này, tiết trời đang vào mùa đẹp nhất. Biến đổi khí hậu ngày một tác động mạnh đến môi trường, làm thay đổi điều kiện sống, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, khiến những ngày thu đẹp càng trở nên hiếm hoi và quyến rũ hơn bao giờ hết. Phố phường như dịu dàng hơn trong sắc thu nhè nhẹ. Những tà áo, những nụ cười cứ hồn nhiên tỏa trong chiều nhạt nắng. Cũng bởi thế, Hà Nội luôn gây thương nhớ cho người đi xa mỗi độ thu về…