Thận trọng khi đầu tư bất động sản tại Ðông Anh

Với vị trí giao thông thuận lợi, có nhiều dự án lớn, huyện Ðông Anh đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản. Từ năm 2010, giá đất ở Ðông Anh đã trải qua nhiều cơn sốt nóng. Giai đoạn 2010 - 2011 và 2014 - 2015 là thời kỳ lên ngôi của đất nền Ðông Anh, khi giới đầu cơ đón đầu dự án cầu Nhật Tân, cầu Ðông Trù bắt đầu khởi công, rồi thông xe, tiếp theo đó là nhà ga T2 sân bay Nội Bài, tuyến đường 5 kéo dài được hoàn thiện. Thời điểm đó, nhiều người gom hàng tỷ đồng mua đất gần các dự án này, chờ giá lên để bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi các công trình nêu trên đi vào hoạt động, các nhà đầu tư vẫn ngậm đắng nuốt cay vì giá đất rơi tự do. (25/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giao dịch đã giảm

  09/07/2018
Với đà tăng của những tháng đầu năm, nhiều người kỳ vọng, trong quý II-2018, giao dịch trên thị trường bất động sản sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, trong ba tháng gần đây, giao dịch này đã có sự chững lại.  

Vẫn thiếu sản phẩm phù hợp túi tiền khách hàng

  02/07/2018
Dù đã được khuyến cáo từ nhiều năm trước, song vì nhiều lý do, các chủ đầu tư vẫn chưa chú trọng cho sản phẩm căn hộ giá tầm trung. 

Yếu tố hàng đầu là an toàn

  25/06/2018
Trước nguy cơ giảm thanh khoản, nhiều chủ đầu tư đã nâng cao chất lượng sản phẩm từ việc cải thiện hạ tầng đến những giải pháp tạo môi trường sống an toàn cho cư dân. 

Vẫn phát triển ổn định

  18/06/2018
Đánh giá về diễn biến thị trường bất động sản sáu tháng đầu năm 2018, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản những tháng đầu năm cơ bản vẫn giữ được sự phát triển ổn định, các phân khúc thị trường và sản phẩm bất động sản có sự tái cơ cấu hợp lý hơn. Lượng giao dịch tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chủ yếu thuộc loại hình chung cư, một số ít giao dịch là biệt thự, nhà liền kề và nhà phố. "Do quỹ đất khan hiếm nên giao dịch đất nền không được ghi nhận nhiều", ông Chiến cho hay. 

Thận trọng trước mức chiết khấu lớn

  11/06/2018
Hồi cuối năm 2017, thị trường đã chứng kiến cảnh hàng loạt chủ đầu tư dự án áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn, trong đó có mức chiết khấu khá cao, có dự án tới gần 5%. Còn hiện tượng chiết khấu từ 5% trở lên như hiện nay là hiếm thấy trong vài năm trở lại đây. 

Thị trường căn hộ sẽ bớt áp lực

  04/06/2018
Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), thị trường bất động sản tuy vẫn phát triển ổn định, nhưng lượng giao dịch trong tháng 4-2018 có phần sụt giảm so với tháng trước đó. Trong khi, thị trường căn hộ thời gian qua vẫn ổn định, giá không tăng cao thì thị trường đất nền, nhà phố lại có sự tăng trưởng khá mạnh, giá bị đẩy lên khá cao vượt khỏi khả năng của nhiều người có nhu cầu thực về nhà ở. Do vậy, một số chuyên gia nhận định, khả năng sắp tới, thị trường căn hộ vẫn là tâm điểm thu hút dòng tiền của thị trường. 

Sức hút vẫn lớn

  21/05/2018
Thị trường bất động sản Hà Nội dự báo sẽ tăng số lượng giao dịch sau khi cơn sốt bất động sản tại một số đặc khu kinh tế đã hạ nhiệt. Hơn một tháng qua, thị trường tiếp tục chứng kiến nhiều dự án mở bán. 

Ưu đãi lớn để tăng thanh khoản

  14/05/2018
Sau những chính sách ngăn chặn cơn sốt đất cục bộ tại một số địa phương, nhiều nhà đầu tư đã dần rút đi. Dự báo, thời gian tới, giao dịch bất động sản tại thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tốt hơn. Hiện đã có nhiều chủ đầu tư tổ chức mở bán, với nhiều gói ưu đãi lớn. 

Vẫn tiến triển tốt

  07/05/2018
Dẫu đưa ra khuyến cáo nên thận trọng với thị trường bất động sản khi đang phát triển khá nóng, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng, việc hạn chế cho vay bất động sản và những chính sách kịp thời sẽ chưa thể xảy ra bong bóng bất động sản trong năm nay. 

Giá thuê văn phòng sẽ tăng

  30/04/2018
Với sự ổn định của nền kinh tế, làn sóng khởi nghiệp… phân khúc văn phòng cho thuê được dự báo tiếp tục hoạt động tốt trong thời gian tới. Do nhu cầu thuê tăng cao cho nên giá thuê được dự báo tăng khoảng 2% mỗi năm.  

Quan tâm nhiều hơn tới khách hàng

  23/04/2018
Trước sự e ngại của không ít khách hàng về các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại chung cư, nhiều chủ đầu tư đã thay đổi cách tiếp cận người mua, cách thức quảng bá sản phẩm. 

Sôi động thị trường biệt thự, nhà liền kề

  16/04/2018
Đúng như dự báo hồi cuối năm 2017, diễn biến trên thị trường biệt thự, nhà liền kề trong ba tháng qua khá sôi động. Nhiều dự án được mở bán và sức hấp thụ tương đối tốt. Ðánh giá về diễn biến thị trường biệt thự, nhà liền kề, chuyên gia của CBRE Việt Nam cho biết, giá biệt thự phía nam và phía tây Hà Nội tăng đột biến. Hiện nay, mặt bằng giá ở khu đông thấp hơn một nửa so với biệt thự và liền kề ở phía nam và phía tây. Giá trung bình biệt thự, liền kề ở khu phía đông vào khoảng 2.000 USD/m2 trong khi ở phía nam và phía tây giá trung bình xấp xỉ 4.000 USD/m2.