Thêm tiện ích để thu hút khách hàng

Thứ Hai, 21/08/2017, 14:47:25
 Font Size:     |        Print

Thị trường bất động sản Hà Nội không còn hiếm những khu đô thị cao cấp; nhu cầu khách hàng cũng ngày một cao khiến chủ đầu tư phải nâng cấp các tiện ích đi kèm để tăng tính cạnh tranh. Tại thị trường phía tây, để hút khách, trong thời gian qua, đã có nhiều dự án được nâng mức đầu tư để tăng thêm các tiện ích, nhằm hút khách trong bối cảnh nguồn cung không ngừng tăng.

Thí dụ, dự án (Goldmark, TNR Holdings) có quy mô 12 ha, nhưng đã dành đến hơn 70% diện tích mặt đất cho quảng trường, cây xanh và các dịch vụ tiện ích dành cho người dùng; dự án cao cấp Vinhomes Skylake trên đường Phạm Hùng (Tập đoàn Vingroup) sở hữu vị trí đẹp và có những căn hộ ven hồ điều hòa Cầu Giấy rộng 32 ha với diện tích mặt nước rộng tới 19 ha; Tập đoàn Nam Cường quảng bá căn hộ tại dự án Anland Complex có thiết kế tận dụng cao nhất không gian sử dụng mà vẫn đầy đủ mặt thoáng đón nắng, đón gió tự nhiên với ban công thoáng mát, trồng cây xanh, hoa trái.

Theo đánh giá của cả CBRE Việt Nam và Savills Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm nay, phân khúc căn hộ cao cấp tiếp tục dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch. Dự báo đến cuối năm, nguồn cung vẫn tiếp tục tăng, bởi nhiều chủ đầu tư vẫn đang chuẩn bị đưa sản phẩm ra thị trường, báo hiệu một thời kỳ cạnh tranh gay gắt.

Lý giải về việc chú trọng đầu tư, phát triển các tiện ích cao cấp, đại diện một doanh nghiệp cho biết, nếu như trước đây, tại Hà Nội chỉ có một vài khu đô thị cao cấp hiếm hoi thì hiện nay, để tìm đến chốn an cư có môi trường, cảnh quan trong lành và tiện ích cao cấp không còn quá khó. Hai năm gần đây, thị trường bất động sản đã lấy lại niềm tin từ khách hàng, cho nên khi triển khai những dự án cao cấp, chủ đầu tư luôn mong muốn mang đến một không gian sống tốt hơn, bởi nhóm khách hàng chính mua bất động sản cao cấp đều là những người khá kỹ tính trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư hoặc để ở.

Đại diện Sàn giao dịch bất động sản Đất xanh miền bắc nhận xét, khách hàng giờ đây không chỉ nhìn nhận về giá cả, chất lượng công trình, mà ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về thiết kế kiến trúc, không gian sống, tiện ích... Thế nên, cuộc đua tiện ích của các dự án bất động sản sẽ ngày càng gay gắt.

NGUYỄN VŨ