Triển khai hệ thống nộp thuế điện tử mới

Từ ngày 6-5, Hà Nội cùng 14 tỉnh, thành phố sẽ chính thức đưa vào sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax), thay thế cho hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử trước đây. Hệ thống mới có thể khiến không ít người nộp thuế bỡ ngỡ, cho nên rất cần sự hỗ trợ, giải đáp kịp thời, tích cực của cán bộ thuế.  (03/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển

  19/02/2016
Ngay từ đầu năm, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp, ngành tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhóm giải pháp, đẩy mạnh sản xuất, bình ổn thị trường, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu đạt nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện. Đáng chú ý, trong tháng 1 vừa qua, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. 

Khơi thông dòng vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh

  21/01/2016
Theo nhiều chuyên gia, các Hiệp định thương mại tự do đã ngày càng tác động sâu rộng đến nền kinh tế Việt Nam và hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, một trong những cơ chế chính sách cần quan tâm là hỗ trợ vốn với những giải pháp thiết thực để doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối được với hệ thống ngân hàng, đẩy mạnh khai thông dòng vốn vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Tiếp tục tạo thuận lợi cho người nộp thuế

  07/01/2016
Nhằm cải cách thủ tục hành chính về thuế thì việc đơn giản hóa các pháp luật về thuế là giải pháp phổ biến được hầu hết các nước trên thế giới thực hiện. Việt Nam cũng đang thực hiện cải cách mạnh vấn đề này. Với Hà Nội, hai năm trở lại đây, nhiều giải pháp đã được triển khai, và ngay từ những ngày đầu năm mới, cơ quan chức năng tiếp tục có bước đơn giản thủ tục, tiết kiệm thời gian cho người nộp thuế. 

Thu ngân sách vượt dự toán

  25/12/2015
Với những nỗ lực của các cấp, ngành cùng những giải pháp linh hoạt, quyết liệt trong công tác thu ngân sách, năm 2015, Hà Nội thu đạt 146.585 tỷ đồng, tăng 3,5% so với dự toán.  

Nỗ lực thu ngân sách

  10/12/2015
Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được giao, trong những tháng cuối năm, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều giải pháp để tăng thu. 

Kiên quyết với việc thực hiện nghĩa vụ tài chính

  26/11/2015
Cùng với các quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014, Luật Xây dựng 2014, các nghị định có liên quan, mới đây, Bộ Tài chính có văn bản đề nghị TP Hà Nội siết chặt hơn vấn đề truy thu tài chính đối với doanh nghiệp bất động sản, bảo vệ quyền lợi người mua nhà, được dư luận rất đồng tình. 

Hiệu quả từ công bố công khai

  12/11/2015
Tiếp nối sự thành công của bốn đợt nêu tên các doanh nghiệp nợ thuế, chiều 10-11, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công khai (đợt năm) danh sách 113 đơn vị nợ thuế, với tổng số tiền hơn 212 tỷ đồng. 

Biện pháp hữu hiệu

  15/10/2015
Cục Thuế TP Hà Nội mới đây đã công khai đợt 4 các doanh nghiệp nợ thuế. Đây là việc làm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý thuế, bảo đảm công bằng giữa những người nộp thuế trong quá trình thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước. 

Đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

  01/10/2015
Việc Hà Nội chủ động thực hiện rút ngắn thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp từ năm ngày xuống còn ba ngày, trước sáu tháng theo quy định của Luật Doanh nghiệp, cũng như thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. 

Công khai để chống thất thu thuế

  18/09/2015
Cục Thuế Hà Nội được coi là một trong những đơn vị đầu tiên thí điểm Đề án “Công khai thông tin hộ thuế khoán tới từng người dân”. Đây cũng là việc thực hiện theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC, có hiệu lực từ ngày 30-7-2015. Qua đó, phần nào hạn chế thấp nhất mức thất thu thuế và phương pháp này nhận được hiệu ứng tích cực từ phía hộ kinh doanh.  

Cải thiện môi trường đầu tư, thu hút FDI

  03/09/2015
Hà Nội sẽ tiếp tục có những chính sách cải thiện môi trường đầu tư để thu hút nguồn vốn gần 200 tỷ USD trong khoảng 5 năm tới. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay, Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 3.300 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 26,5 tỷ USD. Xét về số lượng dự án được đầu tư, Hà Nội xếp thứ hai, với hơn 3.100 dự án, chỉ sau TP Hồ Chí Minh. 

Chứng khoán chưa thể bứt phá

  20/08/2015
Sáng 19-8, Ngân hàng nhà nước điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng thêm 1%, sau khi đã nới rộng biên độ tỷ giá từ +/-1% lên +/-2% vào hôm 12-8 vừa qua. Động thái này nhằm tạo sự ổn định vững chắc cho thị trường ngoại tệ và bảo đảm khả năng cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam và được cho là sẽ thu hút vốn ngoại vào chứng khoán.