Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi

Sau Tết Nguyên đán, hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất tiền gửi kèm việc triển khai các chương trình tặng quà, lì xì cho khách hàng, nhằm thu hút nguồn tiền "nhàn rỗi" trong nhân dân, cân đối lại cơ cấu vốn chuẩn bị cho hoạt động tín dụng trong các tháng tới.  (21/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Dừng xem xét dự án mới nếu nợ thuế

  23/06/2016
Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp còn nợ tiền thuế đất, tiền thuê đất, Hà Nội đã có nhiều biện pháp để thu hồi, nhưng kết quả đạt được trong hơn một năm qua chưa như mong muốn. Tới đây, thành phố sẽ thực hiện biện pháp mạnh hơn. 

Tạo cơ chế phát triển đại lý thuế

  26/05/2016
Duy trì tốt hệ thống đại lý thuế sẽ đạt được nhiều mục tiêu: cải cách thủ tục thuế, hỗ trợ đối tượng nộp thuế, bảo đảm thi hành pháp luật chính xác, thuận tiện, hạn chế vi phạm, tiết kiệm chi phí cho người nộp thuế… cho nên rất cần tạo cơ chế để phát triển. 

Hạn chế nợ thuế

  12/05/2016
Theo báo cáo của Sở Tài chính Hà Nội, quý I - 2016, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố đạt 19.876 tỷ đồng, bằng 41% dự toán năm, trong đó thu tiền sử dụng đất 7.346 tỷ đồng, đạt 81% dự toán. Để đạt được kết quả đó, ngoài việc tích cực cải cách hành chính thuế, còn có sự đóng góp không nhỏ của việc thực hiện biện pháp nêu tên doanh nghiệp, đơn vị nợ đọng thuế. 

Ổn định thị trường ngoại hối

  28/04/2016
Theo Thông tư số 24/2015 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1-4, các ngân hàng thương mại chấm dứt cho các doanh nghiệp vay ngoại tệ rồi chuyển thành VND để mua nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh. Chỉ những doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ mới được ngân hàng cho vay ngoại tệ. 

Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  14/04/2016
Theo đánh giá của Cục Thống kê, ba tháng đầu năm 2016, Hà Nội có sự cải thiện tích cực về môi trường đầu tư, hoạt động của khu vực doanh nghiệp, thu hút khách du lịch quốc tế. Tính đến cuối tháng 3, Hà Nội đã thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó cấp mới và tăng vốn là 810,2 triệu USD, tăng năm lần so với cùng kỳ năm 2015, đứng đầu cả nước. 

Hiệu quả từ cải cách hành chính thuế

  31/03/2016
Đợt quyết toán thuế năm nay, ngành thuế Thủ đô đã có nhiều giải pháp “dốc sức” để công việc đạt hiệu quả, nhất là giảm được áp lực cho người nộp thuế. Tình trạng chen chúc, xếp hàng nộp hồ sơ quyết toán thuế đã không xảy ra như những năm trước. 

Siết nợ thuế, chống thất thu

  17/03/2016
Từ kết quả đạt được sau nhiều đợt công khai các doanh nghiệp, đơn vị nợ đọng tiền thuế, ngày 10-3, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công bố danh sách gồm 148 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền hơn 333 tỷ đồng. 

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp

  03/03/2016
Bên cạnh các giải pháp quyết liệt bảo đảm thu đúng, thu đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách, đại diện Cục Thuế TP Hà Nội khẳng định, năm 2016 vẫn tiếp tục kiên trì phương châm đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. 

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển

  19/02/2016
Ngay từ đầu năm, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp, ngành tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhóm giải pháp, đẩy mạnh sản xuất, bình ổn thị trường, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu đạt nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện. Đáng chú ý, trong tháng 1 vừa qua, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. 

Khơi thông dòng vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh

  21/01/2016
Theo nhiều chuyên gia, các Hiệp định thương mại tự do đã ngày càng tác động sâu rộng đến nền kinh tế Việt Nam và hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, một trong những cơ chế chính sách cần quan tâm là hỗ trợ vốn với những giải pháp thiết thực để doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối được với hệ thống ngân hàng, đẩy mạnh khai thông dòng vốn vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Tiếp tục tạo thuận lợi cho người nộp thuế

  07/01/2016
Nhằm cải cách thủ tục hành chính về thuế thì việc đơn giản hóa các pháp luật về thuế là giải pháp phổ biến được hầu hết các nước trên thế giới thực hiện. Việt Nam cũng đang thực hiện cải cách mạnh vấn đề này. Với Hà Nội, hai năm trở lại đây, nhiều giải pháp đã được triển khai, và ngay từ những ngày đầu năm mới, cơ quan chức năng tiếp tục có bước đơn giản thủ tục, tiết kiệm thời gian cho người nộp thuế. 

Thu ngân sách vượt dự toán

  25/12/2015
Với những nỗ lực của các cấp, ngành cùng những giải pháp linh hoạt, quyết liệt trong công tác thu ngân sách, năm 2015, Hà Nội thu đạt 146.585 tỷ đồng, tăng 3,5% so với dự toán.