Bảo đảm lợi ích của người dân chung cư

Thời gian qua, liên tục diễn ra việc người dân ở các chung cư mâu thuẫn chủ đầu tư vì việc chây ỳ, không bàn giao quỹ bảo trì cho đại diện các hộ dân. Đây là một trong những vấn đề cần được giải quyết triệt để, nhằm bảo đảm an ninh trật tự xã hội, xây dựng nếp sống văn minh tại các đô thị lớn. (28/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tầm nhìn quy hoạch đô thị

  28/02/2019
Trong những năm gần đây, việc xây dựng các công trình cao tầng trong nội đô Hà Nội luôn trở thành vấn đề “nóng”, mặc dù đã có nhiều văn bản quy định cụ thể về vấn đề này. 

Mạnh tay xử lý dự án chậm tiến độ, bỏ hoang

  14/02/2019
HÐND thành phố Hà Nội vừa đưa ra nhiều biện pháp xử lý mạnh tay với các dự án ngoài ngân sách bị bỏ hoang, với kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng này trong tương lai gần; tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây bức xúc trong nhân dân. 

Đẩy mạnh quản lý trật tự xây dựng

  18/01/2019
Thời gian qua, mặc dù công tác bảo đảm trật tự xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực, song kết quả chưa vững chắc. Cơ quan chức năng cần bám sát cơ sở, xử lý nghiêm công trình có vi phạm ngay từ đầu.  

Ưu tiên nguồn lực cho giao thông công cộng

  03/01/2019
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giải tỏa ùn tắc, những năm gần đây, TP Hà Nội đã tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, với nhiều công trình, dự án trọng điểm. 

Quan tâm hơn đến "lá phổi xanh"

  20/12/2018
Việc Hà Nội hoàn thành sớm kế hoạch trồng một triệu cây xanh được dư luận đánh giá rất cao. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, thành phố cần tiếp tục có những hành động cụ thể, quyết liệt trong công tác quy hoạch, quản lý công viên, vườn hoa, nhằm mang lại môi trường trong lành, có thêm địa điểm để người dân vui chơi, giải trí. 

Tránh lãng phí nguồn lực đất đai

  06/12/2018
Trước tình trạng dự án đã được giao đất nhưng chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên, bức xúc dư luận, mới đây, Sở Kế hoạch và Ðầu tư Hà Nội đã công bố danh sách 16 dự án bị thu hồi.  

Ứng dụng công nghệ chống úng ngập

  22/11/2018
Hà Nội đã xây dựng chiến lược kiểm soát tình trạng ngập úng đô thị với nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin. Kỳ vọng trong tương lai không xa Hà Nội sẽ không còn cảnh cứ mưa là ngập. 

Tạo cơ chế đặc thù cải tạo chung cư cũ

  15/11/2018
Tiến độ cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ tại Hà Nội rất chậm trễ và đang gặp không ít khó khăn. Vì vậy, rất cần một cách làm mới để thu hút các nhà đầu tư tham gia nhiều hơn. 

Ưu tiên cho hạ tầng đô thị xanh

  01/11/2018
Ðể giải quyết bài toán áp lực đô thị hóa, TP Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự mất cân bằng trong quá trình phát triển, trong đó, việc triển khai xây dựng các đô thị sinh thái được kỳ vọng sẽ tạo sự đột phá. 

Kiên quyết xử lý các chủ đầu tư "nhờn luật"

  15/10/2018
Các vụ cháy, nổ khi xảy ra tại chung cư cao tầng không những gây thiệt hại lớn về người và tài sản, mà còn tạo tâm lý bất an cho các cư dân. Vì thế, việc bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rất cần được thực hiện nghiêm túc.  

Quan tâm hơn đến thiết kế đô thị

  04/10/2018
Việc chưa quan tâm, nghiên cứu kỹ lưỡng về tốc độ phát triển của đô thị đã dẫn tới những áp lực về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, biểu hiện rõ nhất là nạn ùn tắc giao thông, úng ngập. 

Tạo lập không gian công cộng

  20/09/2018
UBND thành phố vừa giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, thực hiện khảo sát, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển, quản lý không gian công cộng tại các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố. Nhiệm vụ này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.