Tin mới nhận

Thứ Ba, 12/02/2019, 06:29:10
 Font Size:     |        Print

Thăm, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long

Sáng 11-2 (tức mồng 7 tháng Giêng), đồng chí Nguyễn Ðức Chung, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết các thành viên Câu lạc bộ Thăng Long. Với hơn 1.000 thành viên là cán bộ trung cấp, cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn, Câu lạc bộ Thăng Long đang duy trì sinh hoạt năm buổi/ tuần với nhiều chuyên đề bổ ích, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, giúp các thành viên nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Ðảng, Nhà nước, góp phần lan tỏa thông tin tích cực trong cộng đồng. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Ðức Chung gửi lời chúc năm mới tới các hội viên câu lạc bộ cùng gia đình. Thông tin tới các thành viên những nét nổi bật về kinh tế - xã hội Thủ đô, những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long tiếp tục đóng góp trí tuệ và tình cảm, động viên, cổ vũ thành phố triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Ngành giáo dục Hà Nội phát động thi đua

Với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả và thiết thực”, Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. Năm 2019, các phong trào thi đua được chia làm ba đợt. Ðợt 1 từ nay đến ngày 30-4 với chủ đề “Mừng Ðảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới”; đợt 2 từ 1-5 đến 31-7 và đợt 3 từ ngày 1-8 đến 31-12. Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại đơn vị gắn với việc thực hiện chủ đề năm 2019 của thành phố “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng trong các hoạt động; quan tâm xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh.

Cấp mã quản trị QR cho gần 2.000 doanh nghiệp

Ðến nay, Sở Công thương Hà Nội đã cấp mã hình QR (dạng mã vạch hai chiều, dùng để mã hóa sản phẩm) cho 1.984 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, đóng gói nông sản. Mã hình QR là giải pháp hữu hiệu trong việc truy xuất nguồn gốc nông sản với nhiều chức năng như kiểm soát dòng sản phẩm, thống kê nghiên cứu thị trường, thuận tiện cho ứng dụng thương mại điện tử. Các sở, ngành, doanh nghiệp cũng đang tích cực khuyến khích người tiêu dùng tại các điểm mua sắm hiện đại sử dụng các thiết bị thông minh để quét mã hình QR, tìm hiểu thông tin nguồn gốc, xuất xứ, giá, thông tin về sản phẩm cũng như sử dụng để thanh toán không dùng tiền mặt.