TIN MỚI NHẬN

Lấy ý kiến về dự thảo Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị

Thứ Năm, 09/08/2018, 20:56:12
 Font Size:     |        Print

Trong hai ngày 7 và 9-8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý của các quận, huyện, thị xã vào dự thảo Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội. Dự thảo Đề án đưa ra lấy ý kiến lần này được thiết kế theo hai phương án: Phương án 1: Xây dựng mô hình tổ chức hai cấp chính quyền (cấp thành phố và cấp quận, huyện, thị xã); một cấp hành chính (tại xã, phường, thị trấn).

Phương án 2: Xây dựng mô hình tổ chức một cấp chính quyền (thành phố), một cấp hành chính (quận, huyện, thị xã) và một cơ quan hành chính đại diện (xã, phường, thị trấn). Tại các hội thảo, nhiều ý kiến chọn phương án 1, vì cho rằng đây là phương án bảo đảm tổ chức bộ máy chính quyền thành phố gọn nhẹ, hiệu quả, phù hợp quy định hiện hành của Hiến pháp và pháp luật về tổ chức chính quyền địa phương. Tuy nhiên, các ý kiến cũng lưu ý trong quá trình triển khai thí điểm cần phân định rõ quyền hạn, nhiệm vụ, phương thức quản lý, bộ máy tại các lĩnh vực, trong đó cần nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu…

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018. Lễ hội sẽ tái hiện không gian các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: Bún, phở, cốm, xôi, giò chả...; Giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội, hoạt động trình diễn của các nghệ nhân. Bên cạnh đó, Lễ hội còn dành không gian giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng; giới thiệu và phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực... Ngoài ra, còn có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm với các nghệ nhân, nhà nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7-10, chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2018).

Tăng cường tương tác với khách qua cổng thông tin

Sở Du lịch Hà Nội vừa tổ chức giới thiệu cổng thông tin điện tử của ngành du lịch Thủ đô. Tại hai trang thông tin gồm: http://sodulichhanoi.gov.vn và http://tourism.hanoi.gov.vn, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp các đơn vị cung cấp thông tin về dịch vụ du lịch, hỗ trợ thông tin tới khách du lịch trong nước và ngoài nước. Hai trang thông tin này được triển khai theo mô hình hiện đại, dưới hình thức mạng xã hội nhằm tăng cường tính tương tác giữa khách du lịch và các cơ quan quản lý. Khi vào trang này, khách du lịch sẽ tìm được rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến địa điểm du lịch, hệ thống khách sạn, nhà hàng ăn uống và các dịch vụ liên quan. Ngoài hỗ trợ khách du lịch, cổng thông tin điện tử theo xu hướng mạng xã hội còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm.

Chia sẻ