Hứa hẹn nhiều công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả

Hướng tới cộng đồng, vì cộng đồng, các hoạt động tình nguyện hè 2019 của tuổi trẻ Thủ đô sẽ được lựa chọn phù hợp với mỗi cơ sở Đoàn Thanh niên, phát huy thế mạnh của các đội hình, mang lại hiệu quả thiết thực cho các địa phương. (03/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Khi người ta trẻ

  07/04/2014
Không muốn khách du lịch lần đầu tiên đến với Hà Nội phải gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, dự án hỗ trợ du lịch miễn phí mang tên 1st Hanoi đã ra đời. Chủ nhân ý tưởng này là Nguyễn Văn Sơn - chàng trai trẻ có nhiều hoài bão và trái tim nồng ấm của người con miền trung nắng gió.  

Háo hức hưởng ứng Giờ Trái đất 2014

  10/03/2014
Bộ Công thương vừa chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2014 với hàng loạt các hoạt động diễn ra trong suốt tháng 3. Chung tay với cả nước, các bạn trẻ ở Hà Nội cũng đang nhiệt tình đăng ký tham gia vào các sự kiện, tích cực hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.  

Ra quân Tháng Thanh niên

  03/03/2014
Ngày 2-3, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2014, với sự tham dự của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên. Trong năm nay, Thành Đoàn triển khai sáu mô hình tình nguyện, gồm: "Gia đình tình nguyện, Cộng đồng tình nguyện", "Văn phòng xanh, Cơ quan xanh, Trường học xanh", "Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh về giao thông và trật tự đô thị, "Hà Nội nghĩa tình tại các bệnhviện", "Điểm trông giữ xe đúng giá, miễn phí" và "Hàng cây thanh niên", nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tham gia giữ gìn trật tự và văn minh đô thị. Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã ra quân làm sạch tuyến đường ven sông Tô Lịch, đoạn từ đường Hoàng Quốc Việt - Bưởi đến nút giao thông đường Đào Tấn - Nguyễn Khánh Toàn. 

Khi sinh viên nổi "máu" làm truyền hình

  25/02/2014
Hầu hết các trường đại học hiện nay đều có phương tiện truyền thông tương tác với sinh viên, như là dưới dạng website thông tin hoặc đài phát thanh. Táo bạo chọn hướng đi mới, nhóm bạn trẻ Trường ĐH Ngoại ngữ (ULIS) - ĐH Quốc gia Hà Nội đã xây dựng một kênh truyền hình đầu tiên tại miền bắc dành riêng cho sinh viên: ULIS-TV. 

Mùa xuân trồng cây

  10/02/2014
Mỗi độ xuân sang lại thấy thấp thoáng những hàng cây mới được trồng ở các khu di tích, công viên, đường giao thông... Tạo nên những bóng cây, tán hoa mới này có phần công sức của lực lượng thanh thiếu nhi Thủ đô.  

Khởi nghiệp, thành công từ tư duy thực tiễn

  13/01/2014
286 dự án của 622 tác giả đã cùng làm nên một hành trình đáng nhớ mang tên "Khởi nghiệp cùng VCCI năm 2013". Chỉ có một đội chiến thắng nhưng có lẽ, bạn sinh viên nào cũng tìm được những kinh nghiệm, bài học quý giá cho chặng đường lập nghiệp của mình. 

Khi nữ sinh thành cầu thủ

  31/12/2013
Trong cái giá rét cuối năm, sân bóng Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Điều đáng nói là các thành viên trên sân lại không phải các chàng trai mà là những nữ sinh "chân yếu tay mềm". 

Sinh viên chế tạo xe siêu tiết kiệm nhiên liệu

  16/12/2013
Chỉ với một lít xăng, chiếc xe có thể chạy được quãng đường dài 630 km - điều khó tin đấy đã được đội SuperCub 50 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thực hiện thành công. Sức sáng tạo của tuổi trẻ đã đưa các em đến đất nước Nhật Bản, tranh tài với hơn 730 đội đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Hành trình dài và khát vọng vì người nông dân

  02/12/2013
Xen lẫn niềm vui chiến thắng sau cuộc thi "Hành trình Vì khát vọng Việt", đội sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội đang phải đối diện với nhiều khó khăn và niềm trăn trở. Câu hỏi làm thế nào để biến dự án thành hiện thực, để không phụ lòng trông đợi của những người nông dân vẫn còn đang để ngỏ.  

Vượt núi xây trường

  18/11/2013
Người lo vận động tài trợ, ủng hộ. Người lo thiết kế, xây dựng. Người lo thảo luận, bàn bạc với địa phương. Hơn nửa năm sau ngày nảy ra ý tưởng, nhóm bạn trẻ đã xây dựng được một ngôi trường khang trang cho các em bé mầm non ở bản Phiêng Cành xa xôi.