Tấm gương tuổi trẻ dũng cảm

Một mình cứu hai em nhỏ thoát khỏi đuối nước, sự dũng cảm cùng kỹ năng cứu người đuối nước của em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9 Trường THCS Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) là một tấm gương sáng đối với các em học sinh Thủ đô, cũng như cả nước.  (18/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Dũng cảm cứu người trong đám cháy

  09/10/2018
Chia sẻ về hành động tay không leo lên căn nhà đang cháy để cứu năm người, Thượng úy Nguyễn Văn Tiến (trong ảnh) - chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) cho biết: “Giây phút ấy, nỗi sợ hoàn toàn tan biến, chỉ có một suy nghĩ phải cứu mọi người, tôi đã vươn mình, treo lơ lửng trên tường để leo vào tầng 4.  

Cảnh sát giao thông... làng

  02/10/2018
76 tuổi, cái tuổi nhẽ ra được ở nhà vui vầy cùng con cháu, nhấp chén nước, làm ván cờ với hàng xóm, thì ông Lưu Viết Thục, sống tại thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa (huyện Thanh Trì, Hà Nội) lại gắn bó với việc phân luồng giao thông trên tuyến đường liên thôn cạnh nhà. Hơn một năm qua, nhờ có ông, việc đi lại qua tuyến đường này trật tự hơn. 

Bữa cơm ấm tình người

  17/09/2018
Hai nghìn đồng, món tiền lẻ không mua được một cốc trà đá, nhưng đủ cho một bữa cơm tươm tất, sạch sẽ ở quán ăn từ thiện mang tên An Phúc, làm ấm lòng những người bệnh, người lao động nghèo giữa Thủ đô.  

Người kết nối nghề truyền thống với thời trang hiện đại

  10/09/2018
Không chỉ thành công trong sự nghiệp, nhà thiết kế áo dài Lan Hương còn là người có trách nhiệm với cộng đồng, với những nghề truyền thống. Chị đã lặn lội đến khắp các làng nghề từ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để đưa sản phẩm của họ đến với sàn diễn thời trang áo dài trong nước và quốc tế. 

Còn sức khỏe là còn cống hiến

  04/09/2018
Gần 10 năm gắn bó công tác phụ nữ của tổ dân phố số 5 (phường La Khê, quận Hà Ðông), bà Phan Thị Ngọc Diệp (trong ảnh) vẫn giữ được tinh thần và nhiệt huyết của những ngày đầu. Với bà, còn sức khỏe là còn cống hiến cho công tác xã hội. 

Mùa hè bổ ích cho các em nhỏ

  20/08/2018
Mỗi dịp hè đến, Trung tâm học tập cộng đồng đặt tại UBND phường Phúc La (quận Hà Đông) lại nhộn nhịp hơn thường lệ bởi tiếng nói, tiếng cười của các em nhỏ. Từ nhiều năm nay, nơi đây tập trung các lớp học miễn phí cho những em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các lớp học vẽ, học cờ vua, học tiếng Anh… được duy trì đều đặn dưới sự hướng dẫn tận tình của các đoàn viên, thanh niên phường Phúc La. 

Hết lòng với công tác từ thiện xã hội

  13/08/2018
Nhiều năm nay, trong mái nhà chung của Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Thanh Trì (Hà Nội), bà Vũ Thị Thoa (70 tuổi), Phó Chủ tịch hội luôn được coi là người chị cả gương mẫu, tận tâm với công tác từ thiện, chăm lo, chia sẻ khó khăn, giúp các hội viên làm kinh tế, ổn định cuộc sống.  

Những người “đưa đò” qua sông “cạn”

  06/08/2018
Ngoài 50, 60 tuổi, thay vì nghỉ ngơi, hưởng tuổi già, những người lính dân phòng phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) lại tình nguyện ngày ngày túc trực trước cổng trường, điều tiết giao thông, đưa các cháu học sinh qua đường an toàn. 

Tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

  09/07/2018
Những năm qua, làng Công giáo toàn tòng An Mỹ (xã Ðại Thắng, huyện Phú Xuyên) đã đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, phát triển đảng viên. Ðiều đó có được nhờ nỗ lực của Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận Vũ Như Lai (trong ảnh).  

Túi thân thiện với môi trường

  18/06/2018
Từ một hoạt động giáo dục kỹ năng sống, những chiếc túi được làm thủ công (handmade) đầy sáng tạo, thân thiện với môi trường đã ra đời. Không chỉ khơi gợi trí sáng tạo của các em học sinh, mà còn đang dần đi vào đời sống với nhiều tiện ích. 

Khởi nghiệp thành công từ lĩnh vực công nghệ

  14/05/2018
Gần mười năm trước, chàng sinh viên năm thứ ba Ngô Xuân Huy (trong ảnh) đã tạo ra phần mềm Money Lover để quản lý chi tiêu của bản thân. Sau hơn 5 năm có mặt trên các kho ứng dụng, phần mềm đã dẫn đầu trong số các tiện ích cùng loại, với hơn 8 triệu người dùng tại nhiều quốc gia. 

Giá trị sống từ tình yêu thể thao

  30/04/2018
Từ tình yêu dành cho thể thao, gia đình anh Nguyễn Thạc Trọng (sinh năm 1971) ở xã Tân Hội (huyện Ðan Phượng, Hà Nội) đã đóng góp công sức và tiền của xây dựng sân cầu lông miễn phí, góp phần nâng cao phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở địa phương, mang lại niềm vui, sức khỏe cho người dân lối xóm.