Tấm gương tốt đời, đẹp đạo

Là người có gần 40 năm tu hành, Ðại đức Thích Thanh Phương được người dân thôn Phú Thị (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) mến mộ bởi những việc làm, hành động của ông thể hiện rõ tư tưởng “hòa quang đồng trần” của Phật giáo Việt Nam. Ông đã tích cực vận động người dân địa phương bảo tồn văn hóa dân tộc, xóa bỏ hủ tục mê tín; đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. (27/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Biến đồi trọc thành trang trại hàng tỷ đồng

  02/12/2019
Gần 20 năm bỏ nhà mặt phố lên đồi, cần mẫn canh tác, chăn nuôi, bà Phùng Thị Thơ ở xã Vật Lại, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã biến mảnh đất cằn cỗi thành trang trại bạt ngàn xanh tươi. 

Tận tâm với công tác xã hội

  25/11/2019
Tâm huyết, trách nhiệm với công việc, luôn nỗ lực vì sự đoàn kết đồng bào lương - giáo, ông Nguyễn Văn Liệu (trong ảnh), Ủy viên Thường trực Ủy ban Ðoàn kết Công giáo TP Hà Nội, Trưởng Ban Ðoàn kết Công giáo quận Bắc Từ Liêm được người dân khen ngợi là tấm gương tốt đời, đẹp đạo. 

Tấm gương tuổi trẻ dũng cảm

  18/11/2019
Một mình cứu hai em nhỏ thoát khỏi đuối nước, sự dũng cảm cùng kỹ năng cứu người đuối nước của em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9 Trường THCS Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) là một tấm gương sáng đối với các em học sinh Thủ đô, cũng như cả nước.  

Cô giáo có tấm lòng thiện nguyện

  11/11/2019
Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) được mọi người quý mến vì không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có tấm lòng thiện nguyện, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.  

Làm thiện nguyện bằng cả tấm lòng

  04/11/2019
Tuổi cao, sức khỏe đã giảm sút, nhưng bằng tấm lòng nhân hậu và sự nhiệt huyết, hơn 10 năm qua, bà Lê Thu (trong ảnh) ở phường Quảng An (quận Tây Hồ) vẫn say sưa với công việc thiện nguyện. 

Lan tỏa những hành động đẹp

  28/10/2019
Sáng chủ nhật 27-10, sân trường Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) náo nhiệt hơn thường lệ bởi không khí của ngày hội hiến máu do Quận đoàn Đống Đa phối hợp nhà trường tổ chức. Từ sáng sớm, các em học sinh trong vai trò là những tình nguyện viên đã có mặt, mỗi bạn một việc, người kê bàn ghế, người chuẩn bị nước uống, người thì tập lại các tiết mục văn nghệ… 

Cô giáo trẻ hiến máu cứu người

  21/10/2019
Mặc dù nhà xa, hằng ngày đến trường dạy học rất vất vả, nhưng cô giáo Vũ Thị Lừng là một tấm gương sáng trong công tác, cũng như trong hoạt động xã hội. Cô Lừng luôn hoàn thành tốt công việc, được đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh yêu mến. Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, trong các hoạt động xã hội, cô giáo trẻ cũng luôn là một trong những thành viên tích cực. Đến nay, cô giáo Lừng đã có 12 lần hiến máu nhân đạo. 

Tích cực đưa Quy tắc ứng xử nơi công cộng vào cuộc sống

  15/10/2019
Hơn hai năm qua, người dân ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã quen với hình ảnh ông Lưu Minh Bàn, thương binh hạng 4/4, tổ trưởng tổ dân phố 21 cần mẫn với chiếc xe đạp, loa thùng... đi từng ngõ ngách để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử nơi công cộng” (trong ảnh). Ông đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trên địa bàn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành Luật Giao thông đường bộ, ứng xử, giao tiếp với nhau hằng ngày.  

Dấu hiệu chững lại

  15/10/2019
Quý III-2019 và dự đoán quý IV-2019 là giai đoạn khó khăn với các nhà đầu tư bất động sản tại thị trường Hà Nội. Tỷ lệ giao dịch thành công đang ở mức thấp nhất trong vòng ba năm qua và hiện chưa thấy dấu hiệu khởi sắc trong tương lai gần. 

Một doanh nhân giỏi của Hà Nội

  10/10/2019
Nhiều năm qua, ông Đỗ Minh Phú, người sáng lập Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã không ngừng lao động sáng tạo và đóng góp lớn cho kinh tế Thủ đô và đất nước, đem lại công việc cho hàng nghìn lao động và hỗ trợ cho những mảnh đời khó khăn. 

Tấm gương sáng về y đức

  07/10/2019
Một ngày đầu tháng 10-2019, chúng tôi tìm gặp GS, TS Lê Ðức Hinh người thầy của ngành Thần kinh học Việt Nam, chuyên gia y tế hàng đầu thế giới. Ở tuổi 85, dấu vết thời gian đã in trên gò má, mái tóc, nhưng ông vẫn nở nụ cười tươi với chúng tôi cũng như những bệnh nhân của mình. 

Huyền thoại giữa đời thường

  03/10/2019
Chúng tôi tìm đến nhà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu trong con ngõ nhỏ trên phố Tây Sơn (quận Ðống Ða, Hà Nội) vào giữa những ngày thu. Thật mừng khi thấy ở tuổi 89, "huyền thoại" đánh Pháp trong lòng bao thế hệ vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn.