Siết chặt quy trình sản xuất nước sinh hoạt

Cho đến thời điểm này, có thể nói sự cố lớn nhất lần đầu xảy ra với Nhà máy nước sông Đà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân khu vực phía tây nam Thủ đô, đã cơ bản được khắc phục. Kết quả phân tích các mẫu nước do Nhà máy nước sông Đà sản xuất lấy ở các vị trí khác nhau, từ nguồn nước ở nhà máy, hệ thống truyền dẫn, phân phối đến các hộ dân trong hai ngày gần đây đều cho thấy, các chỉ số đều đạt quy chuẩn của Bộ Y tế. Ba đối tượng liên quan vụ đổ trộm dầu thải gây ảnh hưởng nguồn nước đã bị bắt giữ, đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. (21/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý nghiêm các công trình gây ô nhiễm môi trường

  07/03/2019
Với tốc độ đô thị hóa nhanh, trong thời gian qua, Hà Nội như một đại công trường với hàng loạt các dự án xây dựng nhà ở, giao thông. Quy định về bảo vệ môi trường trong xây dựng có từ lâu, thí dụ như công trình xây dựng phải được che chắn để hạn chế phát tán bụi, xe chở vật liệu ra, vào công trường phải được che chắn, lốp xe phải được xịt nước.  

Chủ động ngăn chặn bệnh dịch cho gia súc

  04/03/2019
Theo thông tin từ Tổ chức Thú y thế giới (OIE), đến nay đã có 20 quốc gia xuất hiện bệnh tả lợn châu Phi và hơn 1,8 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy. 

Duy trì nền nếp trật tự đô thị

  28/02/2019
Phục vụ Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội, trong những ngày qua, các ngành chức năng của thành phố đã thực hiện rất khẩn trương, chu đáo công tác bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Nhiều quận, huyện, thị xã đã ra quân tuyên truyền, vận động các hộ dân tự chỉnh trang nhà cửa, chấp hành quy định về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường. Các phương tiện được sắp xếp dừng đỗ gọn gàng, đúng nơi quy định. Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, xả rác sai quy định gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị được xử lý kịp thời. Nhờ đó, bộ mặt đô thị Thủ đô chuyển biến rõ nét, đường phố phong quang, sạch đẹp hơn. 

Ðẩy nhanh tiến trình xây dựng chính quyền điện tử

  25/02/2019
Tính đến ngày 31-12-2018, Hà Nội có 1.055 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), đạt 55% số dịch vụ công. Trong đó có 916 DVCTT mức độ 3 và 139 DVCTT mức độ 4. Việc triển khai hệ thống một cửa điện tử cũng được thực hiện nghiêm túc. Ðến nay, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn của thành phố đã vận hành hệ thống một cửa điện tử dùng chung ba cấp. Thành phố có hơn 11 nghìn tài khoản, tiếp nhận hơn 311 nghìn hồ sơ thủ tục hành chính, riêng cấp xã đã tiếp nhận hơn 279 nghìn hồ sơ, không chỉ cho thấy tính hiệu quả của hệ thống, mà qua đó phản ánh thực tế người dân đã làm quen nhiều hơn với việc thực hiện các giao dịch hành chính thông qua môi trường mạng. 

Giữ nghiêm kỷ luật lao động bảo đảm chất lượng, tiến độ công việc

  21/02/2019
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND về kiểm tra công vụ năm 2019, ngay trong tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thành phố tổ chức nhiều đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra nền nếp làm việc của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước từ cấp thành phố đến cơ sở.  

Hiểu đúng, hành xử đẹp khi lễ chùa

  18/02/2019
Cứ vào dịp đầu xuân, nhiều chùa tổ chức các buổi lễ dâng sao giải hạn, cầu an. Nhiều ngôi chùa có đến hàng nghìn người đăng ký tham gia khóa lễ. Đến ngày tổ chức, mọi người ngồi kín trong khuôn viên, rồi tràn ra cả vỉa hè, các tuyến đường chung quanh để lễ bái, gây ảnh hưởng đến giao thông. Kết thúc buổi lễ, giấy, rác vứt bừa bãi. Chưa kể do quá đông người tham dự, cho nên đến màn phát lộc cũng xảy ra lộn xộn, chen lấn, gây ra hình ảnh phản cảm. 

Ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch sởi, cúm mùa

  14/02/2019
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (thuộc Sở Y tế Hà Nội), trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn thành phố phát hiện sáu trường hợp mắc sởi phải vào bệnh viện điều trị, nâng tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay lên 114 người, tăng vọt so với tám trường hợp cùng kỳ năm 2018. Số ca mắc sởi phân bố rải rác ở 23 quận, huyện, phần lớn bệnh nhân là trẻ em dưới năm tuổi, nhưng gần đây đã xuất hiện ở một số người lớn, phụ nữ mang thai.  

Chấn chỉnh, khắc phục bất cập tại các lễ hội

  12/02/2019
Đầu xuân là dịp các địa phương cả nước nói chung, ở Hà Nội nói riêng tổ chức rất nhiều lễ hội. Do số lượng lễ hội lớn, trải rộng trên địa bàn nhiều đơn vị hành chính, cho nên công tác quản lý khá vất vả. Những năm trước, không ít lễ hội ở Hà Nội đã để lại những ấn tượng xấu trong lòng du khách. 

Hạn chế đến mức thấp nhất nợ đọng thuế

  28/01/2019
Thời gian gần đây, công tác thu hồi nợ đọng thuế của TP Hà Nội đã đạt nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên số nợ đọng vẫn ở mức cao, do số doanh nghiệp nợ thuế bỏ trốn, ngừng hoạt động tăng lên, cùng với tình trạng chây ỳ nợ thuế. Ðiều đó đòi hỏi các ngành chức năng phải thực hiện quyết liệt hơn, cùng với sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành của thành phố để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng nợ đọng thuế. 

Cho thành phố thêm xanh

  24/01/2019
Khi mới triển khai vào năm 2016, chương trình trồng mới một triệu cây xanh của thành phố Hà Nội gặp không ít ý kiến khác nhau. Có ý kiến lo ngại khó đạt được số lượng ấy, có ý kiến lại cho rằng chất lượng sẽ không bảo đảm. Nhưng bằng sự quyết tâm cao cùng các kế hoạch cụ thể, chương trình trồng mới một triệu cây xanh trên địa bàn Thủ đô đã về đích trước hai năm. 

Hai mối lo về việc đi lại trong dịp Tết

  22/01/2019
Để bảo đảm cho việc đi lại của người dân tại Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2019 được nhanh chóng, thuận tiện, từ giữa tháng 12-2018, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thành phố đặt mục tiêu giảm từ 5 đến 10% tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm trước; không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.  

Bảo đảm hoạt động của xe buýt nhanh

  18/01/2019
Đến thời điểm này, tuyến xe buýt nhanh (BRT) số 01 (từ Kim Mã đi Yên Nghĩa và ngược lại) đã đi vào hoạt động được hai năm. Xe buýt nhanh đã góp phần cung cấp thêm một dịch vụ vận tải hành khách công cộng văn minh, góp phần hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.