Xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại liên quan những thương hiệu thời trang lớn. Ngày 4-11, kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Đội số 17 Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện công nhân của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài trên các sản phẩm quần, áo, sau đó đính nhãn hai thương hiệu thời trang trong nước là NEM, IFU. Số sản phẩm cơ quan chức năng thu được gồm: 66 bao quần, áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, sáu bao túi xách và bốn bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Tổng khối lượng hàng hóa khoảng bốn tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng hai tỷ đồng.  (14/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giải quyết dứt điểm các hạn chế, yếu kém

  11/07/2019
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ chín HÐND thành phố Hà Nội khóa 15 tổ chức ngày 9-7 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô. Ba vấn đề được chọn để chất vấn đều là những nội dung thiết thực, sát sườn với người dân, trong đó công tác quản lý các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách, nhưng chậm triển khai, vi phạm Luật Ðất đai và công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) là hai vấn đề được chất vấn trong nhiều kỳ họp HÐND thành phố, song chuyển biến chưa được như mong muốn.  

Tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý chợ

  08/07/2019
Cách đây gần hai năm, công tác quản lý chợ là vấn đề nóng mà đông đảo cử tri, người dân Thủ đô quan tâm. Trước tình hình này, TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, nhưng công tác này vẫn còn rất nhiều bất cập, vướng mắc. 

Xử lý nghiêm các nhà thầu thi công ẩu

  05/07/2019
Dự án cải tạo, mở rộng đường đê Nguyễn Khoái do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư, trong đó gói thầu số 3 do liên danh nhà thầu Công ty cổ phần Xây dựng Gia Long và Công ty cổ phần Ðầu tư xây dựng thương mại Ðức Mạnh thực hiện.  

Nhân lên những việc làm tử tế

  01/07/2019
Hà Nội đang trong những ngày hè nóng bức. Nhiệt độ có những ngày lên khoảng 39 đến 40oC, nhưng ngoài trời vào trưa nắng, nhiệt độ thực tế còn cao hơn thế, do hiệu ứng của đô thị. Những người làm việc ngoài trời là vất vả hơn cả. Song, trên nhiều con phố, có những hình ảnh khiến ai cũng thấy mát lòng.  

Xử lý nghiêm doanh nghiệp vận tải không kiểm tra sức khỏe lái xe

  27/06/2019
Thời gian qua, trên cả nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc, trong đó, nguyên nhân chính là do nhiều lái xe chạy ẩu, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, ma túy.  

Giải pháp góp phần nâng cao chỉ số PCI

  25/06/2019
Theo Kết quả xếp hạng Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018, TP Hà Nội xếp ở vị trí thứ chín trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, nằm trong tốp mười tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt. Tuy vậy, vẫn còn một số chỉ số thành phần bị xếp hạng thấp và có xu hướng giảm hạng cần sớm được cải thiện.  

Ứng xử văn minh tại các khu vực công cộng

  17/06/2019
Tháng 6 là thời điểm hoa sen nở rộ. Tại các đầm sen khu vực hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), nườm nượp khách đến tham quan, chụp ảnh để lưu giữ những hình ảnh đẹp bên hoa sen. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trang phục được nhiều chị em lựa chọn khi chụp ảnh bên hoa sen là bộ áo dài thướt tha, hay những bộ váy, áo đẹp trang nhã, kín đáo, làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam bên loài hoa được coi là biểu tượng của sự thanh cao, tinh khiết. Thế nhưng, bên cạnh các trang phục chỉn chu, đầy vẻ đẹp nữ tính khi chụp ảnh, thời gian gần đây, xuất hiện không ít cô gái trẻ táo bạo chọn trang phục phản cảm, thậm chí là không mặc gì khi chụp ảnh bên đầm sen, gây bức xúc trong dư luận.  

Phòng ngừa tai nạn đuối nước trong dịp hè

  13/06/2019
Không chỉ là một môn thể thao, hoạt động bơi lội còn nhằm giải tỏa cơn nóng gay gắt mùa hè. Để có một mùa hè an toàn và bổ ích, mỗi người đi bơi, nhất là trẻ em cần thành thạo những kỹ năng cơ bản về bơi lội. Mới bắt đầu vào hè nhưng trên địa bàn Hà Nội và cả nước đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, trong đó phần lớn nạn nhân là trẻ em. Đuối nước đã trở thành nỗi ám ảnh đối với các bậc phụ huynh, cũng như các cơ quan chức năng. 

Khắc phục hạn chế để phục vụ tốt hơn

  10/06/2019
Với mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm trọng tâm phục vụ, thời gian qua, hệ thống chính trị của TP Hà Nội đã tăng cường trật tự, kỷ cương hành chính; nâng cao vai trò nêu gương, thực hiện văn hóa ứng xử trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại công sở, nơi cư trú và nơi công cộng, coi đó là cốt lõi để lan tỏa, nhân rộng ra các tầng lớp nhân dân, từng bước xây dựng trật tự, kỷ cương trong xã hội. 

Siết chặt quản lý kinh doanh, sử dụng “bóng cười”

  03/06/2019
Bộ Y tế vừa có Văn bản số 2954/BYT-KCB phúc đáp Công văn số 5051/UBND-KGVX của UBND thành phố Hà Nội về việc khuyến cáo tác hại của khí N2O (là một hợp chất hóa học có tên gọi là đinitơ monoxit hay nitrous oxide, là khí bơm vào bóng cười) và tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh, lưu hành khí N2O. 

Phấn đấu hoàn thành trước hạn các chỉ tiêu về cải cách hành chính

  30/05/2019
Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ vừa công bố Chỉ số CCHC năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR index) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 (SIPAS). Theo đó, TP Hà Nội được xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này. Ðây là một tin vui, ghi nhận sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của bộ máy chính quyền thành phố và nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô trong việc xây dựng nền hành chính ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả nhằm phục vụ nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp ngày một tốt hơn. 

Ðẩy mạnh chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

  27/05/2019
Hà Nội là địa phương có nhiều làng nghề nhất cả nước, với 1.350 làng nghề và làng có nghề, trong đó có 305 làng nghề đã được công nhận làng nghề truyền thống, chiếm khoảng 60% tổng số làng nghề của cả nước. Các làng nghề đa dạng loại hình và phong phú về sản phẩm, được phát triển theo nhiều nhóm nghề khác nhau như chế biến lâm sản, nông sản, sơn mài, khảm trai, mây tre, giang đan, thêu ren, cơ khí, kim khí, điêu khắc, may mặc, sinh vật cảnh... Cùng với đó, Hà Nội có nhiều nông sản đặc sản có chất lượng, giá trị cao như cam Canh, bưởi Diễn, nhãn muộn Ðại Thành, khoai lang Ðồng Thái, rau muống tiến vua Sen Chiểu, ổi Ðông Dư…