Ngăn chặn, xử lý tin giả

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) vừa xử lý đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội về lộ trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 số 17. (19/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm

  26/12/2019
Còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, những ngày này, tình hình giao thông tại Hà Nội đã bắt đầu "nóng". Không chỉ vào giờ cao điểm, mà ngay cả buổi trưa hay đầu giờ chiều, nhiều tuyến phố vẫn đông nghịt phương tiện, dù chưa đến mức ùn tắc, nhưng di chuyển khá khó khăn. 

Chủ động bình ổn giá thực phẩm trên thị trường

  24/12/2019
Những ngày gần đây, các loại thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại Hà Nội đều tăng giá mạnh. Tại các chợ truyền thống, các siêu thị, giá bán thịt lợn đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ này năm 2018. Nguyên nhân các tiểu thương đưa ra là do ảnh hưởng từ bệnh dịch tả lợn châu Phi, lợn chết nhiều. Các hộ vẫn duy trì đàn lợn khỏe để chờ đến Tết, giá lên cao mới xuất chuồng, trong khi việc tái đàn vẫn được thực hiện một cách dè dặt, ảnh hưởng đến nguồn cung thịt lợn.  

Ẩn họa từ đèn chiếu lô-gô

  19/12/2019
Gần đây, vào buổi tối, trên một số tuyến phố ở Hà Nội, nhiều cửa hàng chiếu đèn có lô-gô, biển hiệu lên mặt đường. Việc bỗng dưng trên mặt đường xuất hiện “vật thể lạ” khiến không ít người tham gia giao thông khi đi đến gần bóng của vật thể này đã phải phanh gấp, gây ra va chạm với những người đi đường khác. 

Hướng đi mới cho sản phẩm công nghiệp chủ lực

  16/12/2019
Sở Công thương Hà Nội vừa công bố, tôn vinh 30 sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2019. Năm qua, có 48 sản phẩm của 37 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL). Kết quả, đã có 30 sản phẩm của 22 doanh nghiệp đủ điều kiện đạt danh hiệu SPCNCL thành phố. Ðáng mừng là trong số các sản phẩm được công nhận là SPCNCL năm nay, bên cạnh những mặt hàng truyền thống, vốn là thế mạnh của các doanh nghiệp Hà Nội như: Khóa cửa, sản phẩm dệt kim cao cấp, giày thể thao, linh kiện nhựa ô-tô, xe máy... có sự góp mặt của nhiều sản phẩm mới, có hàm lượng chất xám cao, thân thiện với môi trường như: Thẻ từ, túi thân thiện môi trường, bản mạch in điện tử dùng cho điện thoại thông minh, phần mềm giải pháp hệ thống thiết bị ngôi nhà thông minh, linh kiện cơ khí chính xác…  

Tạo dựng thương hiệu từ những việc nhỏ

  09/12/2019
Sở Du lịch Hà Nội đang tổ chức lấy ý kiến người dân về sản phẩm mẫu cho hệ thống biển chỉ dẫn du lịch và bộ nhận diện thương hiệu (lô-gô) dành riêng cho du lịch làng nghề Hà Nội, tại Trung tâm Thông tin văn hóa hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) và trên các phương tiện thông tin đại chúng.  

Khơi mở các nguồn lực phát triển Thủ đô

  05/12/2019
Còn ba tuần nữa là kết thúc năm 2019, bước sang năm 2020. Cho tới thời điểm này, 22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của TP Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành. Trong đó, bảy chỉ tiêu dự kiến hoàn thành vượt kế hoạch. Ðáng mừng nhất là tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2019 tăng 7,46% - mức tăng cao nhất trong bốn năm trở lại đây, đạt kế hoạch đề ra; thu ngân sách được bảo đảm. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 8,05 tỷ USD, duy trì vị trí dẫn đầu cả nước. 

Tăng cường đầu tư và quản lý hệ thống nhà chờ, điểm dừng đỗ xe buýt

  28/11/2019
Thời gian qua, TP Hà Nội có nhiều chính sách ưu tiên phát triển các phương thức vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), coi đây là giải pháp hữu hiệu để hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường. 

Vì mục tiêu thành phố không còn hộ nghèo

  25/11/2019
Với mục tiêu không để ai bị ở lại phía sau trên hành trình phát triển của Thủ đô và đất nước, HÐND thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 04/2019/NQ-HÐND ngày 8-7-2019, quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo (người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi…) và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống. Thực hiện chính sách mới này, năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm còn 0,42%; có chín quận, huyện không còn hộ nghèo gồm: Ba Ðình, Cầu Giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hà Ðông, Ðông Anh, trong đó quận Hai Bà Trưng không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. 

Bảo đảm nguồn cung cấp thịt lợn thị trường Tết

  22/11/2019
Thời gian gần đây, giá thịt lợn tại thị trường Hà Nội liên tục tăng cao, với mức gần 80 nghìn đồng/kg thịt lợn hơi. 

Từng bước đổi mới mô hình tổ chức chính quyền đô thị

  18/11/2019
Tờ trình Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân (HÐND) phường tại TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể TP Hà Nội sẽ thí điểm không tổ chức HÐND tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây, bắt đầu từ nhiệm kỳ 2021 - 2026.  

Xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại

  14/11/2019
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại liên quan những thương hiệu thời trang lớn. Ngày 4-11, kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Đội số 17 Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện công nhân của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài trên các sản phẩm quần, áo, sau đó đính nhãn hai thương hiệu thời trang trong nước là NEM, IFU. Số sản phẩm cơ quan chức năng thu được gồm: 66 bao quần, áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, sáu bao túi xách và bốn bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Tổng khối lượng hàng hóa khoảng bốn tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng hai tỷ đồng.  

Kiên quyết loại bỏ bếp than tổ ong

  11/11/2019
Theo khảo sát của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) Hà Nội, hiện nay trên địa bàn Hà Nội còn khoảng 55 nghìn bếp than tổ ong đang đỏ lửa mỗi ngày. Tính trung bình người dân Hà Nội tiêu thụ khoảng 528,2 tấn than/ngày, đồng thời phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào không khí. Ðiều này có nghĩa là hằng ngày không khí Thủ đô phải gánh chịu lượng khí thải khổng lồ, dẫn đến các hệ lụy về sức khỏe và môi trường.